7 cách cải thiện chất lượng E-A-T giúp SEO hiệu quả

0
93

 

E-A-T đang được rất nhiều SEOer quan tâm rất nhiều. Để biết E-A-T mà Google nói tới là gì và cách cải thiện thì các bạn hãy cùng Marketing online 24h tìm hiểu trong bài viết sau đây.

E-A-T là gì?

E-A-T được viết tắt của 3 từ là Expertise (có nghĩa là mức độ chuyên môn), Authoritativeness (mức độ thẩm quyền) và từ Trustowrthiness (có nghĩa là mức độ tin cậy). Đây là yếu tố, tiêu chuẩn để Google có thể đánh giá website có chất lượng về nội dung hay không.

Các cách cải thiện chất lượng E-A-T

E-A-T được đánh giá là một phần rất quan trọng trong thuật toán mà Google đưa ra. Việc một trang web nếu như mất E-A-T rất khó để cho Google xếp hạng tốt. Nếu v ậy, chỉ website được xem có thẩm quyền mới được Google cho xếp hạng cao. Do đó, bạn hãy cải thiện chất lượng E-A-T theo cách sau:

Thêm thông tin liên lạc cụ thể, rõ ràng

Yếu tố này quyết định đến mức độ tin cậy nằm trong E-A-T. Thông qua hướng dẫn xếp hạng về chất lượng mà Google đã đề câp tới việc liên hệ tới doanh nghiệp dễ dàng. Trong quan điểm Google, website không cho khách truy cập các liên hệ thì có thể là bạn đang che giấu thứ gì đó. Đây được xem là có sự minh bạch. Do đó, bạn hãy thêm thông tin để Google đánh giá cao.

Tăng lượng đánh giá tốt trên Google Map và Website

Đánh giá tích cực từ khách hàng trên website, Goolgle Map là tín hiệu để cho Google có thể nhận định rằng doanh nghiệp có sự tin cậy cao ở trong lĩnh vực bạn đang hoạt động. Bạn có thể sử dụng hình thức đánh giá trên trang review, Fanpage facebook, Uwebsite thứ 3 … đều được.

Tạo profile và social giới thiệu được tác giả, liên kết với website

E-A-T rất coi trọng tới thông tin này. Đây là tín hiệu để cho Google có thể nhận biết nội dung ở trên trang đều được làm hay tham vấn chuyên môn từ phía chuyên gia hay không.

Trang profile giúp cho công ty tăng mức độ về thẩm quyền, chuyên môn tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các giải thưởng mà doanh nghiệp bạn đạt được để tăng mức độ về nhận diện thương hiệu, tác giả viết.

Xóa nội dung E-A-T thấp

Nhiều nội dung chất lượng thấp làm toàn bộ website của bạn giảm chất lượng. Nếu như doanh nghiệp đã viết, xuất bạn nhiều nội dung thì rất có thể nhiều tác phẩm kém chất lượng được xuất bản. Do đó, bạn hãy xóa bỏ chúng để cải thiện được chất lượng E-A-T.

Tiêu đề cần đúng sự thật

Tiêu đề giật tít quá mức khiến gây ra hiểu lầm không đáng tin cho người dùng. Do đó, Google  thường xem đây là hành vi đánh lừa, giảm mức độ uy tín website của bạn. Bên cạnh đó, người đọc không thấy được nội dung đang tìm, họ sẽ thoát khỏi tranh nhanh. Điều này gây hại cho SEO.

Kiểm soát content tốt

Có nhiều nội dung cũ không phù hợp với chuyên môn, trình độ hiện tại. Do đó, bạn nên sửa, tối ưu lại để nó phù hợp hơn. Bạn có thể xem xét qua, kiểm tra lại các nội dung của mình xem phù hợp với nhu cầu của khách hàng và xu hướng hay không. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo nội dung của mình độc nhất, không trùng của ai.

Kiểm soát thương hiệu

Bạn hãy kiểm tra thương hiệu của mình. Xem mọi người nói gì về trang của bạn. nếu như thông tin bạn minh bạch, rõ ràng, trung thực như bạn về thương hiệu, người đứng đằng sau doanh nghiệp. Tất cả cần bắt đầu từ trang chủ của website:

  • Chứng minh bạn là chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn cung cấp.
  • Nội dung, hình ảnh nói gì về doanh nghiệp. Bạn thực sự đáng tin?

Có thể là giải thưởng mà doanh nghiệp nhận được, khách hàng nhận định chứng tỏ bạn là người giỏi trong lĩnh vực bạn đang làm.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: