Làm cách nào để hiển thị Sitelink đúng ý?

0
78

 

Sitelink có tác động gì tới thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Những người làm SEO tự tạo ra sitelink theo đúng ý của mình không. Để có thể hiểu rõ đến với khái niệm Sitelink, tác động tới Sitelink trong các kết quả tìm kiếm.

Sitelink là gì?

Sitelink là liên kết đến các page, xuất hiện ở bên dưới các kết quả tìm kiếm của Google với các chức năng điều hướng người dùng tới thông tin thích hợp. Sitelink này xuất hiện vào năm 2005, được công bố chính thức vào năm 2006.

Hiện nay, Sitelink chính là một trong các search feature rất phổ biến. Hầu hết các cụm từ tìm kiếm có chứa tên các thương hiệu có Sitelink, xuất hiện trên các truy vấn khác nhau. Chẳng hạn, truy vấn về tìm kiếm các thông tin.

Tại sao cần tới Sitelink?

Sitelink có vai trò thế nào? Sitelink giúp làm tăng mức độ cao hiện diện trên ketes quả tìm kiếm. Link kèm theo chiếm diện tích rất lớn, đập vào mắt của những người dùng. Với các Sitelink, những người dùng có thể tìm thấy ngay được nội dung họ đang mong muốn nhanh chóng. Đây là content trên page này hay trên page khác. Chẳng hạn, theo như Google Search Console thì có tới 12,9% số lượt click cho các truy vấn ahfeft tới từ sitelink thay cho trang chủ.

Cách tạo ra các ảnh hưởng tới Sitelink

Ở trong bài viết, chúng ta sẽ không dùng cụm từ tạo Sitelink do Sitelink sẽ được tạo ra tự động từ Google, bạn không thể tiến hành sửa Sitelink trong kết quả tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, chúng ta dễ dàng tạo ra được những ảnh hưởng, gây ra tác động tới chúng.

NOINDEX

Ở trong trang bị NOINDEX không xuất hiện ở trên sitelink.

Liên kết nội bộ

Các link nội bộ, anchor text tác động, ảnh hưởng tới Sitelink, gần với vị trí link trên page và cả breadcrumb.

Cấu trúc Website

Các cấu trúc của trang web có vai trò rất quan trọng ở trong việc hiển thị sitelink. Nếu như cấu trúc của website phẳng thì Google cần phải dựa vào yếu tố khác để có thể hiển thị được Sitelink.

Xóa Sitelink Search Box

Nếu như không muốn hiển thị các Sitelink search box, bạn cần thêm theo thẻ vào trong trang chủ với thẻ sau đây: <meta name=”google” content=”nositelinkssearchbox”/>

Tính phù hợp và lợi ích

Hãy nghĩ tới giá trị mà những người dùng cần tìm kiếm, cung cấp cho họ các kết quả thích hợp nhất.

Tìm kiếm của rất nhiều người dùng

Dù chưa được xác nhận chính thức nhưng hầu hết ở trong trường hợp đó, cụm từ tìm kiếm của rất nhiều người tương tác với cả sitelink hiển thị.

Heading

Có rất nhiều one-link sitelink có các content với heading ở trong nội dung của trang page.

Hreflang

Hreflang giúp cho Google có thể hiển thị các sitelink phù hợp dựa vào trên từng quốc gia và ngôn ngữ.

Như vậy, có thể nói, sitelink mang tới sự hiển diện rất nổi bật ở trên SERP, cung cấp các giá trị lớn cho những người dùng tìm kiếm hiện nay. Dù không thể tạo ra sitelink trực tiếp, nhưng bạn cần phải tận dụng thông tin ở trên để óc thê tạo ra ảnh hưởng tới hiển thị sitelink, có được sitelink.

Nguồn: Tổng hợp