Những Kỹ thuật tối ưu SEO OnPage cho người mới bắt đầu

0
827

Kỹ thuật tối ưu SEO OnPage cho người mới bắt đầu

Mục lục

SEO OnPage là một trong những kỹ thuật quan trọng trong SEO, những thứ hạng cao cùng SEO nhiều từ khóa liên tiếp đều có sự hỗ trợ SEO Onpage từ đó khi kết hợp Quảng cáo và SEO trở nên thành công hơn.

Website nơi chứa đựng rất nhiều kỹ thuật của SEO : kỹ thuật nội dung, biên tập chỉnh sửa, hình ảnh, kỹ thuật Onpage , Offpage, cùng nhau tạo ra những trải nghiệm cho người dùng cũng nội dung tốt khiến cho khách hàng ghé thăm website cũng như tạo ra những thành công nhất định về mặt SEO.

Bài viết này dành cho các bạn mới bắt đầu làm SEO cũng như chia sẻ những kỹ năng Onpage cơ bản có thể giúp bạn nâng cao thứ hạng từ khoa tốt nhất. Bài viết này không nhắc lại kiến thức SEO bạn có thể tìm hiểu ở link bên dưới :

Lưu ý: Nếu bạn thực sự chưa nắm rõ kiến thức bạn có thể tham khảo hai link ở trên để tìm hiểu định nghĩa SEO và Onpage là gì? Trong phần này chúng tôi sẽ liệt kê 11 kỹ thuật SEO Onpage cơ bản để bạn có thể SEO từ khóa web dễ dàng hơn .

Kỹ thuật Tối ưu SEO Onpage – được Cập nhật tháng 1 năm 2019

Đến đây thì bạn đã hiểu về lý thuyết của SEO OnPage và tầm quan trọng của SEO Onpage,  kỹ thuật này mình đang áp dụng vào tháng 1 năm 2019 và từ thời điểm trước đó để bắt đầu chiến dịch SEO bất kỳ từ khóa nào đang cần sự trợ giúp Onpage

Onpage có rất nhiều cách làm khác nhau để tối ưu và được xem đề tài tranh luận mãi không hết nhưng ở đây chúng tôi muốn đưa tới cho các bạn mới bắt đầu làm Onpage đó là những cái gì bạn có thể làm NGAY và LUÔN được , từ đó bạn phát triển SEO Onpage theo chính các bạn thấy là hiệu quả vì đôi khi SEO chỉ dựa theo một số cái gọi là nền Basic còn lại bạn có thể dựa theo nó tùy biến theo cách của bạn biến SEO Onpage trở nên hữu hiệu nhất trong chiến lược của bạn.

Một số người có thể tranh luận kỹ thuật SEO Onpage có nhiều hơn con số 11, nhưng đây là những điều quan trọng nhất bạn có thể áp dụng cho trang web của bạn ngay bây giờ và nhanh chóng tăng trưởng SEO của bạn.

Dưới đây là tóm tắt tất cả các kỹ thuật Marketing Online 24h sẽ liệt kê :

 • Chất lượng nội dung là thứ đi đầu
 • Tiêu đề trang và thẻ meta mô tả
 • Nội dung được biên tập tốt từ chất lượng nội dung cho đến cảm nhận của người đọc
 • Thẻ Heading và định dạng nội dung
 • Hình ảnh và các yếu tố đa phương tiện khác
 • Tối ưu hóa URL
 • Liên kết nội bộ
 • Liên kết ngoài
 • Tốc độ tải trang
 • Thân thiện với thiết bị di động

Nhận xét và SEO OnPage

#1 Chất lượng nội dung là thứ đi đầu

Khi tiếp xúc với SEO, bạn luôn cần lưu ý những điều sau:

Một trang web với nội dung tuyệt vời có thể có kết quả tốt dù có SEO hoặc không có SEO. Một trang web có nội dung xấu sẽ không tồn tại dù có hoặc không có SEO. Một trang web có nội dung tốt có thể trở nên tốt hơn nữa nếu có SEO!

Vì vậy trong quá trình làm SEO hãy cẩn thận với phần nội dung vì nó sẽ là điểm nhấn tốt nhất cho website, nền tảng để tiến về những thứ khác, bạn làm SEO tức là bạn cần biết làm nội dung, những người làm SEO hầu hết trải qua nhiều thời gian làm Content rất lâu. Vì thế không phủ nhận tầm ảnh hưởng nội dung là số 1, khi bạn có rất nhiều kỹ năng, thủ thuật SEO mà nền tảng nội dung sơ sài về kết quả cuối cùng cho thấy dù vị trí cao nhưng khả năng tiếp cận khách hàng rất thấp vì quá sơ sài.

Nội dung gốc (bài viết, văn bản, hình ảnh, video, cách trình bày, infographics, nhận xét, v.v.) – Không sao chép hoặc viết lại các bài viết hiện có.

Nội dung được xuất bản trên trang web của bạn đầu tiên – Ngay cả khi đó là nội dung của riêng bạn, nó sẽ luôn tốt khi được giữ ở riêng trang bạn và được đăng tải lên Google Plus sẽ là điều rất tốt hoặc Twitter, hay LinkedIn .

Tại sao chúng tôi nhấn mạnh điều đó 

Đó là sự sở hữu nội dung thuộc về ai? Nếu chưa làm tốt điều đó hoặc chia sẻ nội dung qua những website khác thì nội dung sẽ bị trùng từ hai nguồn khác nhau lúc này thì nôi dung sẽ không còn được gọi là tốt nữa.

Ví dụ: nếu bạn đăng video trên trang web của mình, hãy thử thêm mô tả văn bản. Nếu bạn thêm hình ảnh, hãy cố gắng mô tả bằng lời nói về hình ảnh.

Nội dung hữu ích – Không xuất bản với mục đích cho có, vì khi xuất bản hay Publish / up bài thì hãy đảm bảo đã sẵn sàng chia sẻ cho người đọc, mang lại giá trị tốt nhất cho website.

Điều này cho thấy khi làm content nội dung cần được trau chút rất kỹ, tất nhiên có rất nhiều nội dung khi xuất bản sẽ có hiện tượng gần như tương tự nội dung nguồn khác vì có thể gần với từ khóa nhưng hãy cho họ thấy sự khác biệt nội dung của bạn đến họ vì không phải họ chỉ đọc và tìm thấy mỗi website của bạn mà còn rất nhiều.

Theo kinh nghiệm : Những bài viết xuất bản dài hơn và được bố cục bài bản sẽ luôn xếp hạng tốt hơn bài viết dưới 500 chữ. Hãy nhớ đó chỉ áp dụng cho nội dung được cho là độc nhất chứ không phải là một bài viết tổng hợp từ các nguồn rồi gộp lại

Nội dung không thiên vị – Nếu bạn đang viết về một chủ đề nhất định (ví dụ đánh giá sản phẩm) hoặc trả lời câu hỏi, hãy đảm bảo rằng bạn đang đưa ra những phần nội dung được chú ý tốt nhất và biên soạn tốt đầu tư thời gian kỹ lưỡng để làm nó. Hãy nói không với COPY Bạn nhé

#2 Tiêu đề trang và Meta mô tả

Chúng tôi muốn nhắc lại rằng để bạn phát triển một Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp những vấn đề liên quan Tiêu đề trang luôn được họ ưu tiên và làm trước nhất. Nó rất quan trọng bởi vì ngay khi bạn Searching , tìm kiếm kết quả Google Console bạn đã thấy rất rõ ngay chính hành vi của mình khi đọc như Title nó tính thu hút đã khiến bạn click vào chứ chưa kể bên trong có gì? đó gọi là Nghệ thuật của TITLE cho thế giới SEO vì bạn làm bên ngoài quá nổi bật như TITLE đó là một lợi thế

Khi công cụ tìm kiếm ‘đọc’ các trang của bạn, trong số những thứ khác, họ kiểm tra tiêu đề trang, mô tả trang, thẻ Heading và nội dung (văn bản, video và hình ảnh).

Họ làm như vậy bởi vì họ cần phải hiểu tổng quan trang dựa theo những yếu tố khác để xếp hạng trang lần lượt ( Nội dung, Onpage, Offpage, DA, PA , độ cạnh tranh của nhóm từ tìm kiếm .. )

 

Tiêu đề trang được hiển thị trong cửa sổ tab trình duyệt

A – Tiêu đề trang (Title)

Sự duy nhất trong phần thể hiện làm Title sẽ được công cụ tìm kiếm phân biệt bạn với phần còn lại của những trang khác.

Tất nhiên chúng ta có thể thấy hàng tá tiêu đề giống gần như 100% nhưng nó sẽ khác khoảng 3 – 5 từ trong tiêu đề điều đó chỉ ra sự khác biệt

ví dụ : “Tổng hợp AZ thuật toán mới nhất Google

Bạn đã thấy có sự thay đổi để làm đặc biệt tiêu đề so với các tiêu khác khi bạn Search điều này có nghĩa những người đọc sẽ tìm thấy website của chúng ta theo một cách nào đó của riêng họ.

Tiêu đề trang dù được khá ít người nhắc tới nhưng nó là phần quan trọng không thiểu thiếu khi làm SEO onpage

Mẹo tối ưu hóa tiêu đề trang:

Thêm từ khóa vào đầu tiêu đề trang của bạn – tất cả hầu như các người làm SEO đều sử dụng nó làm cho tiêu đề vẫn tự nhiên, khi bạn đọc bất kỳ một bài viết nào, không chỉ Title độc mà còn phải mang tính tự nhiên chứ không phải như : Dịch vụ SEO web, Đơn vị chuyên SEO từ khóa? Khi đọc tới đây bạn cảm thấy như từ khóa đang lặp lại theo một cách đang chèn từ khóa để làm SEO mất đi khả năng tính tự nhiên vốn có của phần Title – Tiêu đề Vì thế hãy sử dụng Title sao cho hay, tự nhiên

Số kí tự bạn dùng cho tiêu đề áp dụng thời điểm hiện nay : 60 – 75 kí tự / Characters nhé không phải là cụm từ. Không nên viết quá ngắn dưới 30 – 45 từ vì lúc này nó sẽ đóng vai trò như “Một từ khóa ” sẽ rất khó để search thấy trên Google sau khi xuất bản 3 – 5 ngày.

Chỉ cần đảm bảo rằng từ khóa mục tiêu của bạn có trong nội dung tiêu đề.

Nếu đã thực sự muốn nổi bật hơn bạn viết tiêu đề tầm 55 kí tự và có đủ ý nghĩa ngắn gọn sẽ thu hút được người đọc rất tốt

Viết tiêu đề ngắn và mô tả có nghĩa – Tiêu đề trang không cần phải dài. Đề xuất chung là giữ cho nó dưới 60 ký tự vì đây là số ký tự trung bình được Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Sự thú vị tiêu đề sẽ kêu gọi được tỷ lệ Click rất tốt, gọi là CTR click đây thuật ngữ trong SEO các bạn nên để ý để hiểu.

Đối với những thương hiệu website lớn thường họ sẽ đặt tên của web trong tiêu đề ví dụ : Vienthong A điện thoại ABC….

B – Meta mô tả tìm kiếm (Descriptions)

Ví dụ về tối ưu mô tả tìm kiếm

Như hình ảnh bên trên đó là phần mô tả tìm kiếm khi bạn Search hay tìm kiếm ở Google Console sẽ thấy rất nhiều phần mô tả , một phần mô tả sẽ được lấy khi bạn thiết lập điền vào mỗi bài viết.

Mặc định : 160 kí tự phần mô tả như trước đây được chia sẻ nhưng hiện tại thực tế bạn chỉ nên nhập 120 kí tự vì có một số Plugin SEO của WordPress chèn Date Snippets khiến cho phần mô tả tìm kiếm bị cắt mất.

Mục đích của mô tả : thể hiện cho người đọc thấy phần tóm tắt đi cùng với tiêu đề, ngoài ra ở một số dịch vụ quảng cáo luôn đề số điện thoại hay quảng cáo dịch vụ ngay tại phần này.

Hiện tại phần mô tả bài viết không có ảnh hưởng đến kết quả từ khóa hay chèn từ khóa bên trong mô tả, Google cũng mặc định sử dụng cách hiển thị mô tả khác nhau chứ không lúc nào nhất thiết phần mô tả của bạn điền sẵn vì Google muốn cho người search thấy rằng Google hiển thị với những gì gần nhất với kết quả người dùng đang tìm kiếm.

Đó là cơ hội để quảng cáo trang của bạn và thuyết phục người tìm kiếm nhấp vào liên kết của bạn và truy cập trang web của bạn thay vì chọn một trong các liên kết khác.

Cần lưu ý rằng Google không phải lúc nào cũng hiển thị meta mô tả mà bạn cung cấp và nhiều lần họ sử dụng riêng của họ nếu họ tin là phù hợp hơn cho người tìm kiếm.

Mẹo tối ưu hóa meta mô tả:

Tránh các mô tả được tạo tự động – Dù các bài viết của bạn không chèn phần mô tả nhưng Google sẽ hiểu mặc định là 160 kí tự đầu tiên của văn bản sẽ làm mặc định điều này sẽ không tốt nếu như bạn đã có ý định đầu tư đăng tải nội dung mới thì cần chuẩn bị cho phần nội dung ngắn gọn. Tránh sự tự động hóa ở một số bước làm SEO.

Thêm (các) từ khóa mục tiêu của bạn vào mô tả như đã nói ở trên dù không được Google đánh giá cao thứ hạng nhưng nhìn chung Google vẫn bôi đen phần từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm ý là để nhấn mạnh cho người dùng tìm kiếm thấy bạn rằng bài viết này cũng phù hợp kết quả mà khách hàng đang tìm.

#3 Nội dung chuẩn SEO

Nội dung chuẩn SEO : ở ngay phần đầu chúng tôi đề cập rất nhiều về nội dung tốt tất nhiên nội dung chuẩn SEO nó cũng không khác gì có điều nó sẽ có anchor text – tức là từ khóa ( trong từ khóa có liên kết – đường dẫn web ) link cần SEO từ đó nội dung có chứa từ khóa đó sẽ có vai trò hỗ trợ SEO cũng như giúp từ khóa có thể lên hạng.

SEO Onpage rất cần những nội dung như thế để tối ưu hiệu quả. Trước khi xuất bản văn bản nào đó là một nội dung hoàn chỉnh, văn bản , hình ảnh, video .. tiếp tục bước tiếp theo là sự tối ưu của bài viết đó lúc này bạn có thể bắt đầu đưa các anchor text vào từng vị trí của đoạn văn bản.

Nhấn mạnh rằng với Google : chúng ta đang bôi đen từ khóa có liên kết để Google cũng biết rằng đây là những từ khóa tối ưu khi người dùng tìm kiếm cũng có liên quan đến những nội dung này, cũng như việc đáp ứng ý định của người dùng.

Khi bạn quyết định từ khóa mục tiêu, bạn nên tạo một danh sách / list từ khóa trên tập tin Excel để có thể không bị bối rối hay không biết chèn từ nào trong bài viết thế sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho những người mới bắt đầu hươn.

Những điểm nhấn luôn để trong thẻ Heading 2,3 hoặc 4…

Thuật toán Google đã được cập nhật cùng với sự ra đời rất nhiều thuật toán có thể tính toán sự gian lận của backlinks hay nội dung copy, Rank Brain… mức độ lọc từ khóa cũng thế tiêu đề nào gần như giống với khách hàng tìm kiếm sẽ ưu tiên, những kết quả local sẽ được ưu tiên hơn.

Ví dụ : bạn tìm nhà hàng hải sản tôm ở quận 1 thì sẽ hiện thị ra bản đồ Google trước, và những website giới thiệu quán ăn của quận 1 hay các bài trên báo lớn chia sẻ về Top các quán ăn hải sản.. đó là sự liên quan chi phối bởi thuật toán Humming Bird.

Điều này có nghĩa là để làm cho nội dung của bạn phù hợp hơn với các chủ đề rộng, bạn cần phải làm phong phú nội dung của mình bằng các từ khóa có liên quan.

Có nhiều cách khác nhau để tìm hiểu xem từ khóa nào được Google xem xét để có liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn.

Tính năng Google Suggest sẽ giúp bạn có thể biết cách làm rộng từ khóa , khi bạn gõ trên công cụ Google và gõ thêm dấu cách thì Google sẽ hiển thị một số từ khóa liên quan đến nhận biết có bao nhiều chủ đề rộng xung quanh từ khóa đó.

Google suggest : Công cụ gợi ý từ khóa miễn phí

Khi bạn bắt đầu nhập một truy vấn trong tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy một danh sách các cụm từ có thể sử dụng trong tìm kiếm của mình. Đây là những từ khóa có liên quan, mặt khác rất tốt để trở thành những từ khóa hỗ trợ để bạn có thể phủ rộng truy vấn tìm kiếm của khách hàng.

Google hiện nay đang thay đổi công cụ này, và sẽ được cập nhật thêm ở những bài viết khác. Theo những thông tin cho biết thì Google sẽ gợi ý những từ khóa mọi người cùng tìm kiếm nhiều.

Đây là những từ khóa tương đối tốt để sử dụng trong các thẻ Heading của bạn tăng giá trị SEO ONPAGE

Các tìm kiếm liên quan : bạn có thể nhìn ở cuối trang 1 của kết quả tìm kiếm cũng có thể thấy một loạt danh sách từ khóa liên quan đây không phải là mới nhưng cho thấy rằng những từ khóa đó cũng có độ quan trọng không kém.

Tất cả bạn phải làm là bạn đề cập đến một số từ trên trong nội dung của bạn (mà không làm nhồi nhét từ khóa). Hãy làm theo một bài bản mang sự tự nhiên cao nhất bạn nhé

#4 Thẻ Heading và định dạng nội dung

Một trang cần được định dạng đúng. Hãy suy nghĩ về nó giống như một báo cáo cần có các Heading (h1) và các Heading phụ (h2, h3).

Thẻ H1 : ( bạn sẽ nhìn thấy kiểu chữ rất to )

Thực tế nó đã làm Tiêu đề bài viết là H1 mặc định sẵn ở WordPress là thế hay một số mã nguồn khác cũng gần như tương tự.

Chỉ nên sử dụng Heading 1 cho 1 tiêu đề và các phần trong bài sẽ sử dụng từ H2 trở đi

Bài viết này tính luôn tiêu đề và tiêu đề mẫu đang là 2 thẻ Heading 1. Nhưng vì làm ví dụ nên bạn chỉ nên sử dụng Heading 2 trở đi khi đang làm nội dung bạn nhé

Trước đây nhiều bạn biết rằng H1 luôn được Google ưu tiên đánh giá sử dụng tràn lan và những gì nhận sau đó sự thay đổi thuật toán Google kèm theo những sự rớt hạng không tưởng vì nhiều thủ thuật đó. Thế nên hãy tuân thủ đừng vi phạm bất cứ nguyên tắc gì của Google vì chúng ta đang chơi sân của họ, luật của Google. Đừng để bị đi ra ngoài sẽ có nhiều điều khó lường trước được.

Theo như các thẻ H khác có liên quan (h2, h3), những điều bạn cần phải có trong tâm trí là như sau:

Tránh sử dụng một từ duy nhất cho thẻ H mà hãy làm cho thẻ H của bạn thú vị và hữu ích cho những người dùng thích đọc lướt qua một bài viết.

Như ở phần đầu bài viết chúng tôi có nói về Tiêu đề ( h1 ) mặc định H1 . Còn lại phần bên trong là bạn có thể sử dụng H2 – Heading 2,3 ở phân mục , tiêu đề nhỏ bên trong của bài viết sẽ là điều hợp lớp.

Thường Heading 2,3 khi để từ khóa bên trong cũng sẽ rất tốt cho việc SEO Onpage nhưng không vì thế thẻ Heading nào cũng chèn từ khóa nên hãy chèn khi đảm bảo việc đó là tự nhiên không bị ép buộc. Thường Heading sẽ nhấn mạnh phần quan trọng của bài viết.

Sử dụng chữ in đậm, gạch chân hoặc in nghiêng để làm nổi bật các phần quan trọng của trang.

Sử dụng phông chữ có kích thước tốt (ít nhất 12px – 14px). Font hiện hành trên các website là Arial , hoặc Open Sans, Tahoma sẽ hỗ trợ tiếng Việt tốt.

Tách văn bản thành các đoạn nhỏ (tối đa 3-4 dòng). Những bài viết lớn thường sẽ được tách ra nhiều ý để người đọc không cảm thấy quá dài vì khi chúng ta làm nội dung quá dài mà không chia đoạn, thực sự không ai có thể đủ kiên nhẫn để đọc hết dù biết rằng nó rất hay

#5 Hình ảnh và các yếu tố đa phương tiện khác

Hình ảnh rất quan trọng cho mục đích trình bày. Chúng làm cho một trang thú vị hơn và dễ hiểu hơn.

Vấn đề tốc độ tải trang phụ thuộc hình ảnh có nhiều phần mềm giảm hoặc tối ưu độ nặng của ảnh khi tải  lên thì bạn có thể sử dụng Plugin SMUSH

Nguồn : https://vi.wordpress.org/plugins/wp-smushit/

Đây Plugin chuyên dụng với nền tảng wordpress mà bạn có thể sử dụng để giảm hoặc tối ưu ảnh mà không cần bất cứ phần mềm nào , sẽ tiết kiệm nhiều thời gian khi bạn phải làm tới 2 – 3 thao tác mới xong việc xử lý ảnh cho nhẹ đi

Một số cách tối ưu ảnh

 • Sử dụng ảnh gốc hay ảnh từ Images Google thì bạn nên để nguồn
 • Tối ưu hình ảnh như trên đã có Plugin
 • Thuộc tính ảnh có Caption, ALT , và Description ( ở 3 loại thẻ này bạn nên điền cả nội dung vào được cho các nội dung này giống nhau)
 • Tên của tệp tin ảnh ( ví dụ nhung-ky-nang-seo-onpage-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-01 – 02 … .jpg )
 • Đối với Video các bạn nên sử dụng mã nhúng từ Youtube , Vimeo hay một số kênh Video khác để nhúng vào website cho nhanh chóng nhé , không nên upload video lên hosting sẽ làm chậm và nặng website

#6 Tối ưu hóa URL

Nằm trong danh sách những vấn đề quan trọng để SEO. Bạn có thể thấy rằng URL có một số loại cơ bản một là chưa tối ưu, hai là đã tối ưu

Ví dụ 1 : acb.com?753887v…

Ví dụ 2 : Hoặc abc.com/danhmuc/bai-viet-mau.html

Thậm chí tối ưu tốt hơn : abc.com/bai-viet-mau  hoặc abc.com/bai-viet-mau.html

Thời trước khi mà mã nguồn WordPress chưa rộng rãi chắc người ta không quan tâm về vấn để URL cho SEO mà chỉ tập trung Backlinks dồn thật nhiều vào sẽ lên Top không sớm thì muộn. Ở hai ví dụ 1 bạn thấy rằng liên kết không được tối ưu và không có chứa bất kỳ từ khóa nào cần SEO, ở ví dụ 2 : sẽ vẫn có 1 số web còn tối ưu như thế cơ bản ví dụ 2 là một loại tối ưu cũng tương đối tốt nhưng chưa hẳn xuất xắc.

Đối với website wordpress tối ưu đến mức chỉ còn giống như ví dụ abc.com/bai-viet-mau . Rất ngắn gọn và dễ cho việc triển khai SEO

Liên kết cố định (còn được gọi là một slug) là URL duy nhất của mỗi trang.

URL tốt phải nhỏ hơn 255 ký tự và sử dụng dấu gạch nối ‘-‘ để tách riêng các phần khác nhau.

Cũng giống như tiêu đề trang, URL thân thiện với SEO ngắn gọn, mô tả và bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

Đây là một số ví dụ về URLs tốt:

 • https://abc.com/thuc-hanh-seo-wordpress.html
 • https://abc.com/thiet-ke-website.html
 • https://abc.com/cau-truc-trang-web-seo.html

Và dưới đây là những URLs không tốt:

 • https://abc.com/?p=100 hoặc
 • https://abc.com/tuhocseoweb/ hoặc
 • https://abc.com/531214/xuatban/dulieu2/Thu_thuat_SEO.html

Cấu trúc URL

Cấu trúc URL nên nhìn theo cấu trúc thực tế của trang web. Như ví dụ ở trên đó là những cách tối ưu hay nhất mà vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Hãy luôn chia nhỏ bài viết của bạn, không những vấn đề bố cục nội dung mà còn phân nhỏ ra từng chuyên mục riêng biệt để Google Bot dựa theo Sitemap website có thể xác định được cũng như Index tới bài viết nhanh nhất

Nó giống như có một kho với nhiều mặt hàng chưa được phân loại so với một kho với tất cả các mặt hàng được phân loại cho một loại chuyên dụng.

Bạn cũng có thể có các chuyên mục con nhưng lời khuyên của tôi là bạn không nên đi quá hai cấp độ.

Ví dụ: cấu trúc danh mục tốt là:

Trang chủ> Marketing Online> Facebook> Bài viết

và không tốt

Trang chủ> Tin Tức> Facebook> Hướng dẫn> Bài viết

Thêm một menu Breadcrumb – Đường dẫn này cho phép người dùng có thể truy xuất tới danh mục cha một cách nhanh chóng hơn, ít ra khi bạn nhìn sẽ thấy rất cấu trúc , hợp lý và đang biết mình đọc bài viết này ở danh mục nào trong website.

 

#7 Liên kết nội bộ (internal links)

Link là gì? bạn có thể đọc tại đây

Liên kết tới các trang trong trang web của bạn rất quan trọng đối với SEO vì:

Điều này bạn đang làm tức là để cho Google Bot khám phá thêm sự liên kết chặt chẽ giữa những bài viết, khi kết thúc một bài viết bạn không những dẫn Google tiếp đến những chủ đề bài viết khác liên quan và trong liên kết nội đó còn có liên kết ngoại đến lúc này bạn thấy rằng : nó giống như từng mắt xích chặt chẽ với nhau.

Content SEO tốt nhất khi là những văn bản , do sự tối ưu để làm từ khóa thì Content sẽ giảm chất lượng nhưng bù lại sẽ giúp bạn nâng hạng từ khóa tốt hơn

Nếu bạn có liên kết trỏ đến các trang khác trong trang web của bạn, Google Bot cũng sẽ tính đến các trang đó để đọc.

Những liên kết nội bộ luôn được đánh giá cao hơn vì độ liên kết chặt chẽ, nó sẽ quan trọng hơn những liên kết ngoại qua một website khác. Tạo ra liên kết nội bộ không tất nhiên chỗ nào bạn cũng chèn nhưng ở mức độ thẩm mỹ, tự nhiên và không lợi dụng Internal Link để Spam từ khóa.

Khi được tối ưu các Internal Link chắc một số người làm SEO cũng cần để ý đến Real Time On site đây là thời gian người đọc ở trên trang và các Internal cũng có vai trò làm cho người dùng ở lại lâu hơn nhờ những liên kết hữu ích chặt chẽ từ Internal link, do đó tăng cả thời gian trên trang web của bạn, số trang mỗi lượt truy cập tăng và giảm tỷ lệ thoát.

Các mẹo hay nhất cho liên kết nội bộ:

 • Không chỉ sử dụng từ khóa cho các liên kết nội bộ của bạn
 • Thêm liên kết nội bộ khi chúng hữu ích cho người đọc của bạn
 • Không quá 7- 10 liên kết nội bộ trên mỗi trang  ( tùy theo cách trình bày, đội dài của bài viết mà bạn có thể tăng liên kết nội bộ )
 • Phần chính của Trang luôn quan trọng được ưu tiên nên bạn chỉ tập trung thêm ở phần chính ( Footer hay Widget bạn có thể thêm nhưng ở mức hạn chế )

#8 Liên kết ngoài

Sau khi phát hành Panda và Penguin, rất nhiều các người làm SEO, hay những website do đội SEO chuyên làm backlinks hứng chịu hậu quả sau đó là tác động của thuật toán Penguin tức là liên quan đến Backlinks, điều tiếp theo nền tảng Content nội dung yếu bị tác động của Panda , điều này đã dẫn đến hàng loạt website lên đảo mà không một lý do vì vi phạm số lượng quá lớn. Nhưng đây chỉ là một phần nổi của liên kết bên ngoài, việc liên kết bên ngoài sẽ giúp tăng độ tin cậy nội dung điều này rất tốt, nhưng đừng nên lợi dụng nó làm tràn làn liên kết bên ngoài.

#9 Tốc độ tải trang

Sự quan trọng được xem gần như cơ bản phải có trong mỗi website đó chính là Tốc độ load trang – tải trang, vì khi website bạn đang có lượng truy cập cao cùng với kỹ thuật nhưng thiếu đi yếu tố tải trang thì lượt khách hàng thoát trang sẽ tăng cao vì khả năng load trang chậm. Chính vì lý do đó tốc độ và khả năng thân thiện di động ( AMP – Mobile ) được xem chìa khóa cho vấn đề tải trang

Google đang đầu tư một số tiền khổng lồ để làm cho trang web nhanh hơn. Trong đội ngũ phát triển của Google, ai cũng sẽ nói về tầm quan trọng của tốc độ và mong muốn của họ là lấy các trang web nhanh nhất để đưa vào trong chỉ mục của họ.

Điều này cũng buộc những chủ nhân website phải đầu tư rất kỹ lưỡng về vấn đề tốc độ load trang, hosting , DNS để gia tăng tốc độ load trang nhanh nhất có thể để có thể Google Index nhanh nhất và đánh giá là tốt.

Vì vậy, tôi biết chắc chắn rằng tốc độ trang web rất quan trọng khi nói đến SEO và xếp hạng.

Khi bạn là quản trị viên, chăm sóc nội dung website hãy luôn đảm bảo rằng tệp tin hình ảnh phải tối ưu khi load nhất là trên nền tảng wordpress cần tối ưu nhiều hơn, trang web load sẽ nhanh hơn vì thế Google sẽ đánh giá tốt khả năng cũng như website này rất tốt trên PC cũng như trên Mobile.  Có trang web tải nhanh không chỉ tốt cho SEO mà còn cho việc duy trì khách hàng và chuyển đổi.

Gợi ý: Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể tham khảo một số plugin SMUSH như có đề cập ở trên để xử lý hình ảnh. Tiếp đến là Cache Plugin sẽ dùng Cache để gia tăng tốc độ đáng kể.

#10 Thân thiện với thiết bị di động

Đối với các Developer PHP thì giao diện di dộng phải làm riêng , nhưng ở nền tảng WordPress mọi thứ đều tự động, dù không tinh chỉnh nhiều về cở bản di động đã chạy trên nền tảng website mượt mà, hơn 60% tìm kiếm trên Google từ di động và tương lai sẽ còn tăng rất nhiều. Nếu không có nền tảng di động có lẽ bạn sẽ mất đi khá nhiều lượng truy cập đến từ nền tảng này, đừng ngần ngại khi thiết kế website hãy đầu tư vào nó bạn nhé

Bạn nên làm những gì?

Bước đầu tiên, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Kiểm tra trang web của bạn bằng công cụ Google kiểm tra tính thân thiện di động

Link : https://search.google.com/test/mobile-friendly

Sau đó, đi thêm một bước nữa và kiểm tra trang web của bạn trên nền tảng di động trên điện thoại của bạn thực sự khi bạn trải nghiệm bạn đã thấy hài lòng chưa, những CTA đã đặt đúng vị trí mà bạn nghĩ là hợp lý nếu chưa hãy chỉnh lại nó

Nói chung các trang web có thiết kế đáp ứng (reponsive), không có gì phải lo lắng về tính thân thiện với thiết bị di động.

#11 Nhận xét

Kết luận : Phần nhận xét trên Blog / bài viết quan trọng nhưng theo những kinh nghiệm của mình thì bạn nên tích hợp với một Fanpage để tránh bị tình trạng Spam tức là phải link tới một Fanpage của riêng website bạn về ngành nghề của bạn đang làm điều này cho thấy khả năng tương tác đến từ bình luận Facebook hay Twitter đều rất tốt, tăng giá trị bài đọc hơn.

Khuyến khích : đối với các bạn để mặc định bình mặc định của web luôn nhớ cài chế độ bảo mật Captcha tránh bị Spam bạn nhé.

Còn đối với các bình luận mặc định trên web/ blog bạn nên sử dụng Captcha để tránh bị trường hợp Spammer đi rải nhận xét khắp nơi trên địa cần và website bạn cũng không tránh khỏi.

Việc thúc đẩy SEO của bạn sẽ không còn khó khăn nếu có sự tương tác tuyệt vời từ các nhận xét tích cực từ các tài khoản trên Mạng xã hội. Thời gian On site rất đáng kể để bạn thốt lên vì sung sướng.

Để sử dụng tốt nhất các nhận xét, hãy làm theo các quy tắc đơn giản sau:

 • Luôn kiểm duyệt nhận xét trước khi xuất bản
 • Tránh xuất bản các nhận xét quá chung chung
 • Chỉ chấp nhận các nhận xét có liên quan đến nội dung trang và thêm giá trị
 • Không chấp nhận nhận xét khi người dùng không sử dụng tên thật
 • Luôn trả lời nhận xét, điều này sẽ khuyến khích nhiều người nhận xét hơn
 • SEO OnPage có quan trọng hơn SEO OffPage không?
 • Để đạt được sự xuất hiện tối đa trong các công cụ tìm kiếm và giữ cho người dùng của bạn hài lòng, bạn cần cả SEO OnPage và SEO OffPage.

Nhìn chung : SEO Onpage được xem phần quan trọng cần làm trước , trước khi bạn muốn triển khai một kế hoạch SEO từ khóa web Google hoàn chỉnh, việc giúp tăng giá trị website giảm thời gian SEO của bạn đáng kể hơn

Với SEO và đặc biệt là SEO OnPage được xem là một nghệ thuật của riêng mỗi người, tùy mỗi người Webmaster họ có thể tinh chỉnh theo cách riêng của họ nhằm tạo ra giá trị và sức mạnh tốt nhất, cũng giống như tối ưu để đạt hiệu xuất cao về SEO tất cả những gì trên trang

Bạn càng có nhiều tín hiệu, bạn càng có nhiều cơ hội đạt được thứ hạng tốt hơn.

SEO OnPage cũng nói về người dùng: Đừng bao giờ quên rằng mục tiêu chính của bạn là giữ cho người dùng của bạn hài lòng.

SEO OffPage có thể mang nhiều sức mạnh trong việc đưa đẩy từ khóa lên hạng nhanh, nhưng nó cũng là con dao khiến cho website bạn tụt nhanh nếu không có sự duy trì thường xuyên, hoặc nó đơn giản cũng gây một số thất vọng nếu không được sử dụng đúng cách vì SEO Offpage có nghĩa bạn đang sử dụng backlinks

Nhiều trang web đang làm SEO OnPage sai: cũng không có nghĩa bị phạt vì chỉ trên trang của bạn mà thôi , ít nhất không bị vi phạm nhiều thuật toán nhưng vị trí trên Google sẽ không được tốt, nhưng SEO Offpage sai : phần này sẽ nghiêm trọng lắm nhé.

Đối với những trường hợp đó, SEO OnPage có rất nhiều điều để cung cấp cả về khả năng sử dụng và cả về lưu lượng truy cập. Đó là một lợi thế cho bạn

SEO OnPage đôi khi là tất cả những gì bạn cần: nếu sử dụng chiến thuật LOCAL SEO thì SEO ONPAGE sẽ giúp bạn có thể giúp bạn mở rộng từ khóa tới khách hàng địa phương rất tốt nhờ các hệ thống nội dung bạn đang xây dựng hằng ngày. Trong khi đó Offpage bạn phải đi rải link số lượng rất lớn nhưng không đạt được sự ổn định.

SEO OffPage xuất hiện khi xong SEO OnPage: Trước khi bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể quảng bá trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa và trong tình trạng tốt.

Vì vậy, bước đầu tiên là làm việc với SEO Onsite bạn nhé. Các bạn cần tư vấn nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn hãy gửi về Email : info@marketingonline24h.com để được chia sẻ cũng như tư vấn cách triển khai SEO từ khóa lên Top Google hiệu quả

Nguồn : Tổng hợp từ Internet – Biên soạn và chỉnh sửa bởi MOG24H

Xem thêm

Summary
Review Date
Reviewed Item
Kỹ thuật làm Onpage cho SEO sẽ giúp cho một số bạn bắt đầu làm website hiểu rõ hơn cũng như làm một cách chính xác hơn
Author Rating
51star1star1star1star1star