SEO là gì, định nghĩa đúng về SEO

SEO

0
1535

Trong khi bạn đi làm ở một lĩnh vực kinh doanh, marketing gì đó bạn hay nghe rất hiều từ là SEO và sale vậy sao phân biệt điều đó ?.

Đơn giản thôi SEO là viết tắt Search engine optimization là cách tối ưu nội dung trong quá trình tối ưu nội dung tốt thì website của bạn sẽ được hiển thị lên công cụ tìm kiếm như Google , Bing, Yahoo search. SEO là một tập hơp nhiều quá trình có tuần tự giúp website bạn được nhiều người biết đến thông qua từ khóa và trong 10 kết quả đầu tiên sẽ được đánh giá cao và người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

Định nghĩa về SEO của Google

Chúng tôi trích đăng nguyên văn

“SEO is an acronym for “search engine optimization” or “search engine optimizer.” Deciding to hire an SEO is a big decision that can potentially improve your site and save time, but you can also risk damage to your site and reputation. Make sure to research the potential advantages as well as the damage that an irresponsible SEO can do to your site.”

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại http://www.google.com/support/webmasters/bin/answer.py?hl=en&answer=35291

 

Định nghĩa về SEO trên BKTT WIKIPEDIA

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO (viết tắt của search engine optimization) là quá trình tối ưu nội dung website lên công cụ tìm kiếm như Google , Bing, Yahoo search. SEO là một tập hơp nhiều quá trình có tuần tự giúp website bạn được nhiều người biết đến thông qua từ khóa và trong 10 kết quả đầu tiên sẽ được đánh giá cao và người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

Tham khảo chi tiết tại http://vi.wikipedia.org/wiki/SEO

 

SEO là gì định nghĩa theo cách “bình dân”

Google tại Việt Nam quá phổ biến hầu như các lượng tìm kiếm nhiều nhất trên Google vẫn thuộc về khu vực Châu á tiếp đến là Bing và Yahoo search. Theo định nghĩa bình dân là SEO là hiển thị ra kết quả mà khách hàng đang tìm kiếm. Ví dụ họ đang tìm kiếm phần mềm diệt virus avast thì khi đó website nào tối ưu tốt sẽ nằm trong danh sách 10 website đầu tiên.  Nhưng làm sao để cạnh tranh với những website còn lại thì việc này bạn không những cần có nội dung tốt mà cần phải có những yếu tố link download thì việc bạn nằm trong top 5 cao thủ là chuyện bình thường và quan trọng nhất bài viết bạn không được sao chép mà chỉnh sửa lại hoặc là duy nhất việc đó gọi là SEO.

 

SEO được xem là xu hướng

1. Xu hướng khi sử dụng đường truyền dial up 1260 và chuyển qua ADSL đó là một quá trình dài. Và đây là đến đường truyền tốc độ cao Cáp quang

Tại thời điểm hiện tại Cáp quang đang là dịch vụ được sử dụng nhiều so với cách đây 10 năm về trước thì mạng Dial up và mạng ADSL vẫn được sử dụng nhiều khi đó giá thành ADSL vẫn khá cao nên nhiều hộ gia đình vẫn e ngại vấn đề đăng ký để sử dụng cho đến nay thì việc cáp quang được triển khai khá nhiều và có giá thành rẻ nên hầu hết các khách hàng ADSL đều chuyển qua cáp quang để sử dụng đây được xem là một xu hướng và SEO cũng không khác gì trong xu hướng marketing online

2. Xu hướng Google

Google đã trở thành động từ. Cũng được coi bách khoa cho việc đi tìm kiếm tài liệu.  Bạn có bao giờ hỏi một người bên cạnh mình về vấn đề gì đó, anh ta quay lại bảo bạn “Google đi!”.

3. Xu hướng mua sắm trực tuyến

Trước đây việc mua sắm trực tuyến thường không được áp dụng nhưng mà để tìm kiếm một công ty nào đó thì việc sử dụng Google là việc làm hiệu quả hơn. Nhưng phải nói những ông lớn như Deal, Thegioididong, vienthonga là một trong những người triển khai hệ thống bán hàng online hiệu quả từ đó cũng khiến hàng loạt tên tuổi khác triển khai theo mô hình đó dẫn đến việc xu hướng SEO mạnh lên từng ngày và được nhiều công ty triển khai nhằm mang lại khách hàng cho công ty.  Đôi khi khách hàng lại cần tìm hiểu thông tin sản phẩm rõ ràng hơn thì sử dụng google là một trong những giải pháp tìm và lọc thông tin cực kỳ tốt.

Phải nói rằng Google là kênh bán hàng tổng hợp có thể mang về một lượng khách hàng cực lớn và tiềm năng cho chính doanh nghiệp của bạn. Vì thế hãy làm SEO với nội dung tốt chuẩn thì việc cung cấp dịch vụ kèm theo , mặt hàng thì sẽ được khách hàng đón nhận một cách tốt nhất.

Và đó là định nghĩa SEO là gì của riêng CTIT.

thu-thuat-seo

 

Dịch vụ seo từ khóa top google

Nguồn Internet