Thuật toán chim cánh cụt Google Penguin 2.0 chống spam

0
1180

Thuật toán chim cánh cụt Google Penguin 2.0 chống spam đã cập nhạt lên phiên bản 4 thuật toán này hoạt động như một công cụ tìm và loại bỏ các hình thức spam link không có nguyên tắc vi phạm luật sau khi cập nhật thuật toán này hầu như các chiến binh seo mũ đen đều điêu đứng vì thứ hạng tụt giảm. Ngoài ra một số còn bị google phạt và phải đi gỡ các backlinks xấu đang nằm trong danh sách spam.

Matt Cutts cho biết đây là bước tiến mới trong nghệ thuật chống spam của Google, thuật toán đi vào sâu bên trong hệ thống website và kiểm tra các backlinks để truy tìm chính xác hơn.

Sự có mặt của Google vào năm 2012 đã trở thành nỗi lo đối với các SEOER lúc bấy giờ là Google Pengiun phiên bản 1.0 và tất nhiên sau đó rất nhiều website đã bị xuống hạng các từ khóa trên hệ thống Search Engine của Google.

Theo nhận định của Marketing Online thì khi bị spam sẽ có 2 loại :

1. Sử dụng keyword không liên quan ( chính xác hơn đó là anchor text được đặt ở những trang không chung nghành và được chèn bí mật trong các bài viết kém chất lượng không chung nghành nghề ).

2. Trao đổi liên kết toàn trang ở các trang được cho là spam hoặc có nội dung không liên quan.

Theo kinh nghiệm của Ngoc Nguyen một trong chuyên gia seo dạo đánh giá thì do cách đặt backlinks trùng nội dung nên sẽ bị Penguin loại bớt đi, Anchor text trong bài viết bị trùng khá nhiều, vì thế bạn cần phải linh hoạt trong cách sử dụng anchor text ngoài ra kết hợp với Onpage để có thể liên kết tới các bài viết liên quan tốt hơn.

google-penguin-1

Theo đó thường trang chủ (home page là nơi tập trung keyword chính ) và được Anchor text trả về nhiều nhất nên dễ bị phạt nhất .

Nguồn : Internet được Edit bởi Ngoc Nguyen