Tìm hiểu về vai trò Organic Search – Tìm kiếm tự nhiên SEO

0
1208

Tìm hiểu về vai trò Organic Search – Tìm kiếm tự nhiên trong SEO

Nó rất hữu ích để mang lại triển vọng, làm thế nào để những công cụ tìm kiếm hoạt động được và được đưa ra khi thảo luận về làm . Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: chúng ta đang tiếp cận nhanh chóng hơn một tỷ trang web tồn tại trên internet và có vô số chủ đề trên nó.

Organic search theo tiếng việt gọi là tìm kiếm thủ công hay là tìm kiếm tự nhiên đây là việc làm của các Seoer nhằm tăng lượng truy cập đến website, để mang lại lợi ích của tìm kiếm tự nhiên đó chính là lượt click vào link , bạn có thể hiện thị tốt nhưng với mô tả bài viết không đúng mục đích thì có thể lượt click vào đường dẫn website của bạn sẽ giảm, theo một thời gian dài thì nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của website vì lượt truy cập giảm.

tim-kiem-tu-nhien-google-search

Một nội dung hoàn hảo + mô tả sẽ là cách đẩy link bạn lên top tốt, từ đây lượt traffics này gọi là truy cập tự nhiên, tìm kiếm thủ công của người dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể để ý những quảng cáo trả phí gọi là paid search, quảng cáo trả phí sẽ xuất hiện 3 liên kết ở trên Top 1 , sau đó danh sách 10 organic search , sau đó là bên tay phải ( paid search ). Organic search được làm bằng phương pháp seo, đồng hóa nội dung, liên kết chặt chẽ.

Hoạt động để giúp tăng lượng tìm kiếm tự nhiên thì được dựa vào từ khóa. Đối với những người làm SEO khả năng phân tích là điều quan trọng quyết định nhân tố này.

Ví dụ : Nếu như bạn đang cần mua một chiếc xe Nouvo 5 GP thì bạn phải truy cập vào Google.com.vn ( dành cho người dùng VN ). Nhưng đôi khi khách hàng lại muốn biết về giá và những đặc điểm của xe Nouvo 6 thì họ sẽ gõ : Giá xe nouvo 6 gp, hoặc là dac diem xe tay ga nouvo 6 vì thế khi làm từ khóa bạn cần list không dưới 20 từ khóa gồm nhiều cách gõ của người dùng đối với từ khóa chính Xe nouvo 6 gp sẽ nhận lượt truy cập nhiều nhất nhưng sẽ là từ khó nhất vì thế các seoer sẽ phân bổ làm những từ khóa dài để tăng lượt truy cập và cùng với đó hỗ trợ từ khóa chính lên top đây là nguyên lý rất lâu đời của SEO. Việc kết hợp với số lượng nội dung tốt liên kết với nhau bạn sẽ tạo ra 1 vòng xoay khép kín để giữ chân khách hàng trên website của mình vì thế đối với sự thay đổi của thuật toán google thì những lượt tìm kiếm tự nhiên đánh giá tốt thứ hạng của website và tăng lượt traffics đáng kể, người dùng hiện nay rất thông minh khi họ tìm kiếm một món hàng hay một thông tin gì đó họ sẽ tìm rất kỹ vì thế tiêu đề của bài viết quan trọng để mang lại lượt click vào đường link.

Hãy xác định nội dung nào mà khách hàng cần để thực hiện mọi việc tốt nhất trong cách làm SEO, dù google đánh giá cao internal link nhưng việc có thêm các backlinks trỏ về website bạn cũng được coi là một cách để cùng với nội dung tạo ra lượt truy cập tốt hơn. Nhưng bạn nên nhớ rằng hãy sử dụng các Blog hoặc site vệ tinh hạn chế sử dụng link từ các diễn đàn, forum kém chất lượng vì khi forum die thì bạn sẽ mất đi thứ hạng cần thiết, bạn cần có thời gian nghiên cứu để biết mình sử dụng đầu tư backlinks cho diễn đàn nào tốt.

Trong một mục đích kinh doanh online thì việc bạn chia sẻ kinh nghiệm về hàng hóa sẽ luôn mang lại những lượt truy cập có ích mà đây được coi là nguồn doanh thu thụ động đáng kể của bạn.

Khi bán hàng online cũng vậy bạn cũng nên biết một chút về SEO để hiểu về cách làm cũng như cách tiếp thị sản phẩm từ đây bạn sẽ có thể linh hoạt trong chi phí thuê dịch vụ seo hoặc là thuê người viết nội dung một cách giảm chi phí tốt nhất trong xu hướng hiện nay.

Ngoc Nguyen