15 điều hữu ích cần biết về SEO cho doanh nghiệp

0
2079

15 điều Doanh nghiệp cần biết về SEO

Tối ưu hóa còn gọi theo thuật ngữ chuyên nghành là SEO khi đọc thì có vẻ nhiều người đang nhầm lẫn với từ Sale nhưng về mục đích thì 2 thứ này hoàn toàn khác nhau. Vì sao seo trở thành những nghành HOT và có tầm ảnh hưởng với doanh nghiệp . SEO tăng doanh thu liệu điều đó có khả quan không, trong 2 năm gần đây SEO đã gặt hái từ khá nhiều thành công khác nhau nhưng đôi lúc nhiều người nghĩ rằng SEO đơn giản chi cần viết nội dung, xây dựng backlinks , liên kết là xong, Thực tế không đơn giản và cũng có thể nói Top 1 chưa chắc là doanh số cao.

>> Dịch vụ SEO từ khóa tại TPHCM

Tìm hiểu 15 điều quan trọng khi đầu tư vào SEO

 

1. Đầu tư SEO Chi phí thấp

Việc thuê một nhân viên IT – SEO là những biện pháp hữu hiệu sau đó hãy dành thời gian nhiều cho nhân viên tìm hiểu , nghiên cứu về nội dung sản phẩm để có thể lên 1 kế hoạch hoàn hảo trong việc chọn từ khóa, đưa vị trí website của bạn lên top 10 với từ khóa cần làm, việc lựa chọn từ khóa phải có sự đồng nhất từ Tập thể công ty để có những định hướng chung từ khách hàng cùng với công cụ Google Keyword Planner.

Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng Dịch vụ SEO của nhiều Freelancergcó kinh nghiệm đang quảng cáo trên Facebook trên Google Ads hoặc các dịch vụ seo tổng thể của nhiều công ty có tiếng tăm trong nghành nhưng chi phí đầu tư Freelancer lại thấp còn đầu tư cho Dịch vụ SEO của các công ty lại rất cao nên bạn có thể cân nhắc chi phí để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

 

2. SEO giúp tăng lưu lượng truy cập đến Website

Việc đưa website lên trên top thứ hạng 1 – 5 tỉ lệ thuận với việc tăng lượng truy cập. Trước đây tôi có SEO từ khóa “Đá phấn” domain : congtydaphongthuy.wordpress.com vì đây là sản phẩm mới nên khi tôi bắt đầu seo thử cho khách thì một blog đơn thuần đã tăng khoảng 500 traffics kể từ khi blog đó đã SEO thành công từ khóa ở vị trí thứ 5. Để đánh giá tốt được traffics bạn có thể sử dụng Google Analytics hoặc một số Tool Free ở trên Internet chia sẻ rất nhiều. Càng ở thứ hạng trên cảng tỉ lệ Click chuột vào đường dẫn càng tốt. Khách hàng là một người dùng thông minh nên việc kéo xuống hoặc qua trang khác rất ít nên vì thể có thứ hạng cao cùng với nội dung tốt luôn là chìa khóa giúp bạn đạt traffics cũng như doanh thu của bạn.

 

3. Tăng uy tín cho thương hiệu

Ngoài việc có thứ hạng trên Top Google thì khi sản phẩm của bạn được nhiều người dùng lựa chọn thì bạn có thể lọt vào trong danh sách Google Suggest với từ khóa cùng với sản phẩm điều này là dẫn chứng cho việc thương hiệu của bạn có tầm ảnh hưởng và có được sự quan tâm đông đảo từ các khách hàng trực tuyến.

Ví dụ : khi tôi đi mua tour du lịch thái lan thì ở phía dưới có gợi ý cho tôi một số tour ví dụ như Du lịch thái lan Vietravel hay Du lịch Thái lan Saigontourist điều này đã chứng minh cho bạn biết rằng thương hiệu của bạn đang rất nổi bật trên Online nhưng ngược lại với thương hiệu càng lớn thì giá thành sản phẩm lại có giá cao hơn những hãng chưa có tên tuổi.

 

4. Gia tăng lợi nhuận

Khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm hoặc vào những trang thương mại lớn như vatgia, 5giay, chotot,muaban, enbac, rongbay v.v nếu như ở trên những gian hàng thương mại điện tử khách hàng không được tham khảo nhiều và an tâm về chất lượng họ sẽ sử dụng google nếu bạn nằm trong tầm ngắm tìm kiếm thì việc gia tăng doanh số là điều tất nhiên.

 

5. Làm SEO khiến cho doanh nghiệp bạn chú tâm nhiều chi tiết của Website hơn

Hãy SEO theo cách tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hãy đầu tư vào thời gian công sức để có được một kết quả quan. Để Website đạt thứ hạng cao không những việc bạn có kỹ thuật SEO, kỹ năng SEO , nội dung chuẩn SEO mà website bạn cần phải có những cầu trúc tốt để spider bots có thể đọc và tìm nội dung trên website của bạn dễ dàng nhất , hãy xử lý những liên kết hỏng để tránh bị mất điểm chất lượng.

 

6. Luôn làm việc mà không phải ngủ

Tối ưu hệ thống website của bạn xong bạn có thể tích hợp nhiều ứng dụng trên website như một người bán hàng trực tiếp lúc bạn đang ngủ, bạn có thể yên tâm ngon giấc vì sau khi dậy bạn có nhiều email đơn đặt hàng, câu hỏi và sau giấc ngủ bạn có thể sắp xếp công việc và xử lý từng email của khách hàng.

 

7. Làm SEO phải viết và cập nhật nội dung

Để làm SEO lâu dài và bền vững bạn phải liên tục đưa những sản phẩm mới, thông tin khuyến mãi, Event dịp lễ, ngoài ra thì nội dung bạn phải làm mới liên tục.

Đã làm SEO thì phải viết nội dung , SEO mà đi backlinks thì khi đến một ngày các backlink bị google khóa sổ thì bạn cũng đồng nghĩa với việc dẹp nghề.

Một chiếc lược seo bền vững theo năm tháng được dựa vào yếu tố : Nhân lực, Nội dung chất lượng, Kế hoạch cụ thể, Site vệ tinh. Kết hợp các yếu tố vào bạn có thể tin rằng sau một thời gian bạn sẽ có những kết quả cực kỳ tốt. Khi mọi thứ đã hoàn thành thì việc kinh doanh của bạn có thể mở ra một con đường mới dắt tới thành công

 

8. SEO có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh

Nếu bạn muốn có thêm nhiều khách hàng và doanh số, internet chính là thị trường béo bở – nơi khách hàng thường thiếu thận trọng khi mua sắm. Nếu mục tiêu kinh doanh của bạn là nâng cao doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận thì internet là một nền tảng tuyệt vời để bạn mở rộng khách hàng hơn từ đó đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn

 

9. Kết hợp PR và SEO mở rộng thị trường

Việc kết hợp PR và SEO là một trong những khâu tương tác giữa truyền thông và tiếp thị nếu như bạn sử dụng tốt trên các kênh Facebook, Youtube, Google Plus, Twitter, Vnexpress, Kenh14, Nguoilaodong, 24h, và nhiều kênh khác thì bạn đã và đang cố gấng xây dựng thị trường lớn mạnh trên online.

Nếu như doanh nghiệp của bạn làm tốt việc kết hợp kênh truyền thông thì việc mời doanh nghiệp bạn hợp tác trong một dự án tiếp thị hoặc bán thêm 1 vài sản phẩm mới đó chỉ còn là thời gian mà thôi.

 

10. Mở rộng thị trường nhanh chóng

Nếu doanh nghiệp của bạn không sử dụng nhiều nhân viên trong mô hình SEO thì bạn có thể sử dụng những dịch vụ SEO từ khóa chuyên nghiệp để họ giúp bạn quản lý website cũng như cập nhật những thông tin hot cho website của bạn

Để tiết kiệm chi phí nhân công và chi phí SEO bạn nên đăng ký Dịch vụ SEO tổng thể để tiết kiệm và xây dựng những kế hoạch lâu dài cho thị trường Online của bạn.

Hầu như bạn có khách hàng không giới hạn trên môi trường internet. Người dùng internet hiện nay khoảng 2,1 tỷ và phát triển nhanh chóng mỗi ngày. Bằng cách khai thác hiệu quả các chiến lược SEO, bạn có thể nhắm đến một thị trường thích hợp ở lĩnh vực khác hoặc tăng cường vị trí của bạn để chống lại các đối thủ cạnh tranh lớn hơn.

Chi phí seo tổng thể thường khoảng 2tr – 2tr5 / tháng ( dịch vụ sẽ seo từ 3 – 5 từ khóa ).

 

11. Nhắm đến địa phương

Nếu sản phẩm của bạn là một mặt hàng toàn quốc thì việc sử dụng Online để phát triển mặt hàng qua từng khu vực khác cũng có thể mang lại những lợi ích kinh doanh mặc dù độ tan rộng của sản phẩm chưa được nhiều người chú ý nhưng biết đâu đó một ngày nào đó khách hàng sẽ tìm kiếm bạn nhờ Internet thì đó coi như một thành công của bạn

 

12. Đối thủ cạnh tranh cùng nghành

Kinh doanh thích hợp bất cứ nghành nghề nào thì thường luôn có những đối thủ cạnh tranh trong kết quả top 10 tìm kiếm đầu tiên ở Google đó là những đối thủ cạnh tranh , Internet không thể là 100% doanh thu nhưng đóng góp 50% hiện hành, bạn có thể cung cấp những sản phẩm chất lượng giá tốt nhất nhưng việc marketing còn hạn chế thì việc bạn suy nghĩ đầu tiên để mang lại nguồn thu tốt hơn đó là SEO.

 

13. Bạn không phải là con cá lớn nhất trong ao

Google rất khôn ngoan thường 1 năm Google thường có những lần thay đổi thuật toán để loại bỏ những nội dung kém, những website spam, đánh giá thấp thứ hạng sử dụng backlinks nhiều và nâng các website có content tốt, Google không phân biệt bạn là ai chỉ cần bạn có nội dung tốt , website thiết kế chuẩn SEO phù hợp với kiến trúc google đề Spider bots tìm kiếm bạn tốt , Traffics tự nhiên, Tích hợp Mobile thì việc bạn đứng top ung dung việc Google thay đổi thuật toán là việc đương nhiên. Đến đây việc ngồi chờ sung rụng là thành quả bạn đã cố gắng xây dựng.

14. Nuôi dưỡng mạng xã hội

Hãy kết hợp SEO với nhiều mạng xã hội để tăng lượt truy cập với thời gian thực tới website : Facebook, Twitter , Zing me, Tumblr , v.v

 

15. Sử dụng Adwords trong thời gian xây dựng SEO

Do việc xây dựng mô hình SEO cho website mất nhiều thời gian vì thể đôi khi bạn cần phải đầu tư tiền để chạy quảng cáo Adswords, có thể bạn nên tham gia một buổi hội thảo về Adwords để lựa chọn cách làm Adwords hiệu quả. Sau khi thời gian làm SEO hoàn tất thì việc bạn sẽ gỡ dần những kết quả khi đã SEO thành công và bắt đầu mở rộng tiếp thị những sản phẩm mới.

Marketing Online – Dịch vụ seo từ khóa tại HCM