[Tư Duy Chiến Lược] Phân tích Đánh giá Kỹ năng và Năng Lực

0
741
Business group portrait - Seven business people working together. A diverse work group.

[Tư Duy Chiến Lược] Phân tích Đánh giá Kỹ năng và Năng Lực

Sự phân tích các quá trình như bán hàng, kinh doanh , tác chiến xây dựng kế hoạch, tiếp nhận thông tin, thu thập thông tin, đều rất quan trọng điều này cho phép bạn hình thành một khả năng có thể làm chủ tình huống nhất là kết quả cuối cùng kết quả vẫn đạt tỷ lệ tốt như mong đợi.

Tuy nhiên nhiều vấn đề khác có thể làm bạn lo lắng đó là những yếu điểm sẽ làm chiến lược kinh doanh của bạn bị hạn chế, hãy lưu ý tìm ra những thế mạnh bổ sung để tạo ra sự cải thiệ nhằm lấp đi yếu điểm trước đó.

NGHIÊN CỨU CÁC QUÁ TRÌNH KINH DOANH NỘI BỘ

Quá trình kih doanh cần có những bước tiến để mang lại hiệu quả rõ rệt nếu như muốn gây ấn tượng với khách hàng, hãy luôn xây dựng một cách hệ thống, luôn được kiểm tra một cách chi tiết và cụ thể nếu muốn sự thành công đạt tới đỉnh điểm.

Hãy đặt thử mình vai trò là khách hàng thử đặt hàng và trải nghiệm cách xử lý dịch vụ của công ty chính chúng ta theo cách tự nhiên nhất chứ không phải theo viễn cảnh chúng ta đang nghĩ. Điều chỉnh ở một số điều khoản sao cho hợp lý, cách tiếp nhận đơn hàng, phân phối sản phẩm sau khi tiếp nhận đơn hàng. Đồng thời đánh giá lại một số dịch vụ của chính chúng ta có cần chỉnh sửa gì cho phù hợp với từng thời điểm để xây dựng thành một bộ khung dây chuyển ổn đỉnh lặp đi lặp lại. Hãy tìm ra những yếu điểm hay bị khách hàng phàn nàn để sửa chữ.a

ĐÁNH GIÁ THÔNG TIN

Hãy kiểm tra hệ thống thông của bạn dù đã công nghệ hóa hay làm thủ công sổ sách bằng tay thì cần phải chính xác, trước khi lúc mà tôi làm việc với khách hàng của mình ngay cả việc khách hàng không quan tâm chúng tôi SEO từ giỏ quà tết đẹp 2019 như thế nào họ chỉ cần biết hộp quà tết 2019 sẽ nằm trong danh sách top 1 – 10 thế là đủ? Đó là sự hiệu quả

Nếu trong những tình huống do công việc trì hoãn thì họ phải dành thời gian quý báu của mình để bù lấp cũng như tìm kiếm thông tin lẽ ra trong phần báo cáo hoặc tài liệu trong buổi họp sẽ đươc công bố để các thành viên trong đội nhóm nắm rõ, và đây thuộc về phần trách nhiệm chúng ta phải tiết kiệm thời gian hết sức có thể?

Bạn hay những thafnhv iên khác phải cần có hành động để tìm ra những ý tưởng sắc bén tạo ra sự toàn diện không nhất thiết tuyệt đối nhưng toàn diện ở đây có nghĩa rằng nó sẽ cải thiện tốt một số yếu điểm hiện tại, những sự thiếu xót về thu thập thông tin được cải thiện. Cuối cùng hãy quyết định những lỗ hổng nào đang thực sự cản trở quá trình của kế hoạch kinh doanh , lỗ hổng nào đang khiến dịch vụ của bạn tệ trong mắt khách hàng hãy xử lý nó sớm nhất có thể vì nó thuộc diện ưu tiên.

ĐÁNH GIÁ LẠI KỸ NĂNG CỦA ĐỘI NHÓM

Hãy yêu cầu mọi người nói về điểm mạnh và điểm yếu và điều này không chỉ thực hiện và xác định bằng lời nói hãy xem kết quả họ đang làm và trách nhiệm của họ trong nhóm. Nếu như đúng hãy đưa ra lời khuyên để họ có thể tìm ra sự phù hợp vị trí trong nhóm hãy hoán đổi vị trí của một số vị trí trong nhóm để nâng cao hiệu suất hơn. Và trong nhu cầu khách hàng hãy luôn cho mọi người thấy sự lạc quan tiến lên để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Do best by Yourself.

Xét cho cùng chúng ta sẽ thấy vấn đề sự thảo luận đánh giá đã và đang có vai trò xây dựng kế hoạch mang sự hoàn hảo nhiều hơn, bù lấp những sự yếu kém trước đó. Tạo động lực cho nhóm thấy sự hiệu quả vô cùng quan trọng đi đôi với việc phân tích. Hãy đánh giá nguồn lực để đảm bảo rằng một nhà lãnh đạo, hay người dẫn dắt nhóm đạt mọi người đúng chỗ và phát huy hết khả năng của mình.

Ví dụ : trước kia chúng tôi không những là nhiều dịch vụ về SEO và tất nhiên điều khách hàng đặt niềm tin về chúng tôi đó là từ khóa giỏ quà tết 2019 sẽ được khách hàng tìm kiếm nhiều và theo giai đoạn này hay giai đoạn tới se là nhiều nhiều từ khác liên quan đến sự kiện, lễ hội : hộp quà tết ý nghĩa 2019

Hãy xem lại văn phòng, cách làm việc, nhà máy, nhà kho đã hoạt động đúngtheo những gì tốt nhất mà bạn mong muốn để trở thành chuỗi cung ứng tự động, và trong tương lai có phù hợp hay không. Tương tự hãy suy nghĩ về máy móc, phương tiện vận chuyển tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Khi đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của nhóm trong một cuộc họp mở, đừng chỉ trích , hãy nói và đề cao tấm gương sự cố gắng của họ, và điều này bạn đã và đang tạo một cuộc nói chuyện rất thoải mái, bởi vì ai cũng có điểm yếu. Sử dụng nguôn từ tích cưc để mọi người trở nên quyết tâm với mục tiêu phía trước.

THẢO LUẬN ƯU VÀ KHUYẾT ĐIỂM

Trong khi một vài cá nhân có thể tự tin nói về ưu và khuyết điểm một cách nhẹ nhàng thoải mái. Nhưng một số khác thì không thể, thế nên hãy bắt đầu bằng những ưu điểm và những khuyết điểm sẽ được thay thế  điều này sẽ tạo sự dễ dàng thoải mái cho những cá nhân luôn tự ti thể hiện những yếu điểm trước đám đông.

Những câu hoi bên dưới mang tính tích cực bạn nên biết :

Công việc của bạn đã thay đổi như thế nào kể từ khi bạn bắt đầu công việc ở đây?

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện năng lực hoạt động trên diện tổng thể của công ty?

Liệu chúng ta có được đào tạo đầy đủ và chuyên nghiệp để trở thành những nhân viên giỏi?

Có lúc nào tự bạn thấy mình bị rơi vào tình huống khó khăn và không chắc về cách xử lý chúng hay không?

Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ mang những thông tin hữu ích cho chiến lược kinh doanh của công ty bạn trong mọi thời điểm.

Kỳ tiếp theo : [Tư Duy Chiến Lược] Tóm tắt quá trình phân tích và bản tóm tắt SWOT

Nguồn : Marketing Online 24h

Xem thêm