[Tư Duy Chiến lược] XÁC ĐỊNH RANH GIỚI

0
733

[Tư Duy Chiến lược] XÁC ĐỊNH RANH GIỚI

Khách hàng hiện tại và tiềm năng sẽ có nhiều nhu cầu. Có thể trong tương lai bạn sẽ không thể đáp ứng hết tất cả nhu cầu ấy. Do đó, hãy luôn xác định ranh giới rõ ràng để cho những thành viên của nhóm chiến lược có thể tập trung và hiểu rõ hơn. Và đảm bảo rằng sự tuân thủ nhất trí trong chiến lược cũng như ranh giới để xác định hướng đi tốt cho chiến lược như đã đề ra.

“Hãy luôn chọn khách hàng có mối quan hệ lâu dài với Công ty”

Xem thêm :

NÂNG CAO TÍNH HIỆU QUẢ

Xác định ranh giới được xem một việc rất cần thiết để giúp mọi người tiết kiệm phần lớn thời gian và từ bỏ những cơ hội không phù hợp với yêu cầu của chiến lược đề ra cũng như tập khách hàng không tiềm năng, tỷ lệ quyết định mua hàng của nhóm khách hàng này là không chắc chắn. Nếu quyết tâm theo đuổi những mục tiêu này sẽ dẫn đến sự thiếu tập trung của cả nhóm, lúc này nguồn lực thực sự bị phân tán và dẫn đến thất bại. Ngay cả vấn đề về Dịch vụ SEO web TPHCM cũng thế nếu tập trung quá nhiều từ khóa lan man không có nhiều liên quan sẽ khó ảnh hưởng và không thể lên Top đúng hạn

Ngay từ đầu khi chúng ta chủ động việc xác định ranh giới rõ ràng sẽ giúp hạn chế các lựa chọn cần xem xét trong quá trình hoạch định sau. Điều đó cũng sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách chỉ tập trung vào những điểm mà nhóm được bàn bạc cho là quan trọng.

THỊ TRƯỜNG VÀ KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Việc từ chuối thị trường và khác hàng là điểu rất khó , nhưng ở đây một điều vô cùng quan trọng mà chúng ta phải hiệu được là ranh giới. Sẽ tốt hơn khi nhận diện và nhắm đến những nhóm khách hàng mục tiêu, chứ không phải sử dụng cách tiếp cận tùy hứng, trong đó tất cả những biểu hiện quan tâm của khách hàng đều được nghiên cứu. Hãy lập danh sách những sản phẩm chào bán cho những khách hàng nào, và những sản phẩm nào hay những phân khúc nào bạn sẽ không quan tâm và ckhách hàng.

Một tổ chức thương mại quy mô nhằm vào những phân khúc có khả năng trả giá tốt nhất và mang lại mức lợi nhuạn cao nhất. Một tổ chức nội bộ lại có thể tập trung vào những khách hàng ở những bộ phận kinh doanh phát triển nhanh nhất. Hãy lưu ý rằng quyết định về thị trường mục tiêu phải có giá trị trong dài hạn. Đối với các doanh nghiệp , công ty khởi nghiệp đừnq quyên chú ý đến mô hình ma trận SWOT để tìm ra sức mạnh của doanh nghiệp mình định hướng đi đúng hướng ( xem tại đây )

SƠ ĐỒ XÁC ĐỊNH GIỚI

Cảm ơn các bạn theo dõi. Nếu có nhu cầu về SEO web tại TPHCM vui lòng Email nhận báo giá về : nngoc.system24h@gmail.com hoặc info@marketingonline24h.com bạn nhé

Cảm ơn nhà tài trợ ( máy đo độ mặn chuyên dụng )

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “[Tư Duy Chiến lược] LỰA CHỌN TRỌNG TÂM CHIÊN LƯỢC

Nguồn : Marketing Online 24h

Xem thêm