Thiết kế bao bì tạo dấu ấn cho thương hiệu kết nối người tiêu dùng

0
870

Bao bì sản phẩm vô cùng quan trọng khi là ấn tượng tiếp xúc, kết nối tới người tiêu dùng. Việc thiết kế bao bì không chỉ khẳng định vị thế của thương hiệu mà điều cần là tác động đến tâm trí khách hàng và kết nối họ giúp thương hiệu doanh nghiệp lan tỏa rộng rãi.

Càng ngày, công nghệ ngày càng phát triển thì việc chú ý tới nhu cầu, sở thích của người tiêu dùng ngày càng được chú trọng. Nhiều đơn vị đã tập trung vào việc làm khảo sát nghiên cứu rõ những xu hướng thị hiếu của người tiêu dùng tiềm năng, từ đó đưa ra những ý tưởng thiết thực để đánh trúng tâm lý khách hàng tiềm năng, đặc biệt là ý tưởng từ những câu chuyện đằng sau chiếc bao bì tưởng chừng bình thường ấy. Do vậy mỗi nhà thiết kế luôn chú trọng đến bản sắc riêng và không quên sáng tạo đột phá hướng đến người tiêu dùng. Bởi nếu một thiết kê bao bì giá trị lâu dài khi nó có ý nghĩa trong cuộc sống.

Cùng tham khảo một số xu hướng thiết kế bao bì với những sáng tạo bất ngờ, tạo ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng.

Xu hướng tối giản

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, sự tối giản ngày càng được ua chuộng sử dụng rộng rãi. Sự tối giản ở đây là tối giản của nghệ thuật nhằm tăng sự tinh tế cho thiết kế. Những thiết kế tối giản, giản đơn thường trường tồn lâu bền cùng thời gian hơn những thiết kế quá cầu kỳ bởi nó đơn giản, thẩm mỹ, dễ ghi nhớ vào tâm trí người dùng.

Một trong những thiết kế bao bì tối giản thành công không thể không kể đến chiếc ly màu đỏ của Starbucks. Thật đơn giản nhưng vô cùng hiện đại, tinh tế mà thật nổi bật và phù hợp chủ đề thương hiệu. Đó là những mẫu thiết kế tối giản nổi bật đã thành công.

Hướng tới giá trị xanh

Hướng tới giá trị xanh, thân thiện môi trường cũng là những xu hướng thiết kế của thời đại. Trước những tác động của môi trường khiến khí hậu biến đổi, các doanh nghiệp ngày càng hướng tới xu hướng xanh, bảo vệ môi trường, nhằm đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Thay vì khẩu hiệu, cần hành động. Và những thiết kế bao bì thương hiệu đang hướng đến  mục tiêu định hướng hành động cho khách hàng. Với việc sử dụng bao bì có thể tái chế, không gây ảnh hưởng môi trường và có trách nhiệm hơn trogn việc sử dụng nguyên liệu thiên nhiên. Người tiêu dùng ngày càng có những kiến thức và họ chọn lọc khắt khe hơn với sản phẩm, họ thường chọn những sản phẩm không chỉ tốt cho bản thân gia đình mà còn tốt cho trái đất.

Những gam màu thiên nhiên đang thống trị thiết kế xanh nhằm truyền tải thông điệp trực quan. Nhãn đồ uống Happu Chappy có thiết kế màu cam tươi sáng cùng đặc trưng triết lý tái chế thể hiện ngay trên bao bì và phông chữ đơn giản, thân thiện.

Xu hướng hoài niệm cổ điển

Xu hướng hoài niệm cổ điển có lẽ không còn xa lạ khi rất nhiều thương hiệu ưa chuộng và thành công. Cảm hứng đến từ quá khứ vẫn sở hữu lượng fan khá lớn.

Cảm hứng với bao bì handmade

Những bao bì handmade kỳ công, tỉ mẩn đang khiến nhiều người tiêu dùng bị thu hút. Từ đó khiến họ thích thú với những tiểu tiết dày công mà nó có thể đến từ những tập đoàn sản xuất lớn.

Bao bì handmade được làm thủ công từ hình ảnh đến chữ viết đã tạo ra sự thú vị.

Hướng tới giá trị cá nhân

Nghe thì có vẻ hơi mơ hồ nhưng xu hướng hướng tới giá trị cá nhân đã làm nên thành công vang dội cho nhiều tên tuổi lớn. Coca-cola chính là một ví dụ điển hình khi tiếp cận, quảng bá sản phẩm đến người dùng khi in tên trên mỗi sản phẩm nhằm tăng tính truyền thông quảng bá và thu hút sự chú ý.

Ngay sau khi phát hành bao bì này, vô số người tiêu dùng đã tìm kiếm, săn lùng tên của mình trên lon Coca hay săn tên bạn bè, người thân để tặng.

Nguồn : Internet tổng hợp bởi BIG SUN cung cấp dịch vụ In vỏ hộp trung thu giá rẻ

Xem thêm