5 lưu ý nên biết khi thiết kế bao bì để doanh số bán hàng tăng nhanh

0
921

5 lưu ý nên biết khi thiết kế bao bì để doanh số bán hàng tăng nhanh

Khoảng 70% quyết định của các khách hàng mua hàng là dựa vào bao bì của sản phẩm. Do đó, thiết kế bao bì là 1 trong các công cụ mà công ty cần đưa ra để nổi bật hơn các đối thủ của mình.

Bao bì có vai trò rất quan trọng quyết định tới sự thành công trong công ty, nhất là trong thị trường có tính cạnh tranh. Để có thể đảm bảo được tính hiệu quả của chiếc bao bì, doanh nghiệp cần lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm dưới đây.

Đưa dấu ấn sáng tạo trên bao bì

Bao bì thiết kế có sự khác biệt là một yếu tố thu hút các khách hàng so với các mặt hàng khác. Khi khách hàng cảm thấy ấn tượng và ghi nhớ, họ mới cân nhắc tới việc mua sản phẩm. Nhà thiết kế hay chú ý tới việc sáng tạo về màu sắc, kiểu dáng trên  chất liệu mới tạo ra sự nổi bật cho sản phẩm. Nhưng bạn không nên làm quá đà ở trong việc sáng tạo.

Trung thực về sản phẩm ở trên bao bì

Dù không cần thật thà quá đối với sản phẩm nhưng cũng không nên thần thánh hóa mức công dụng của sản phẩm. Nếu như khách hàng cảm thấy không đạt được kỳ vọng như đã giới thiệu ở trên bao bì, nó tạo ra một ấn tượng xấu, gây giảm doanh số. Do đó, thay vì quá tâng bốc về sản phẩm, bạn cần khéo léo thể hiện sản phẩm ở trên bao bì.

Thiết kế rõ ràng và đơn giản

Chú trọng quá vào bao bì bắt mắt, đặc biệt lại gây ra những tác dụng ngược. Do bao bì lạ mắt khiến người dùng không nhận ra được sản phẩm và công dụng sản phẩm thế nào. Do đó, thiết kế bao bì sản phẩm đơn giản được xem là sự chọn lựa tối ưu cho công ty. Bạn nên cố gắng dùng  biểu tượng, hình ảnh hoặc các ký tự để có thể miêu tả sản phẩm ở bên trong, hướng dẫn dễ hiểu. Thông tin về xuất xứ, nguồn gốc, thành phần nên trình bày rõ ràng, ngắn gọn giúp các khách hàng tiết kiệm suy nghĩ, thời gian đọc.

Chọn lựa chất liệu của bao bì phù hợp

Bao bì gồm có 3 chất liệu là giấy, mút xốp, nhựa. Chọn lựa chất liệu cho bao bì vừa dựa vào điều kiện tài chính vừa cân nhắc tới phân khúc, đặc điểm sản phẩm.

Ngày nay, người dùng quan tâm tới thiên nhiên và môi trường nhiều hơn nên nếu như bao bì sản xuất từ chất liệu gần gũi với môi trường, sản phẩm đó sẽ được khách hàng lựa chọn hơn.

Chú trọng tới khả năng thực tế của chiếc bao bì

Nhiệm vụ quan trọng của bao bì là bảo vệ được sản phẩm ở bên trong, giúp cho người mua có thể lưu trữ sản phẩm dễ dàng. Vì thế, các bạn cần chú trọng tới khả năng của bao bì khi thiết kế. Hãy nghĩ tới cách thiết kế bao bì giúp cho sản phẩm thêm phần dễ vận chuyển, sử dụng. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc tới mức độ gần gũi với môi trường, dễ tháo bỏ.

Nguồn : Internet