Những mẹo seo cho Blogger tăng traffic hiệu quả

0
416

Những mẹo seo cho Blogger tăng traffic hiệu quả

Thế giới blog đa dạng, phong phú, tuy nhiên nếu như không có các thuật toán Seo  thì mọi người khó tìm đọc, giảm tốc độ traffic, lợi nhuận từ phía Blog. Website của bạn không xếp hạng cao ở trên Google, kể cả khi nội dung mà bạn xây dựng chất lượng. Công cụ tìm kiếm  nằm trong bất cứ người nào nhưng phải mất đi khoảng thời gian, chuyên môn mới có thể tối ưu blog.

Sau đây là các cách SEO cho các Blogger để có thể tăng traffic hiệu quả để các bạn tham khảo, thực hiện Seo tốt hơn.

Điều chỉnh Permalinks bài viết ở trên Blog

Permalinks là tính năng của WordPress giúp ta có thể tối ưu được địa chỉ ở trên web. Url rất thân thiện và gợi nhớ rất tốt cho những người dùng và các công cụ tìm kiếm rất dễ hơn ở trong việc hình dung ra các nội dung trang web bạn muốn gì. Vì thế, Permalinks ngắn gọn giúp traffic ở trên blog. Điều này được thực hiện hai cách là điều chỉnh Permalinks từ các thiết lập blog hay điều chỉnh trước mỗi permalink.

Trình bày nội dung cần dễ hiệu

Các blogger nên viết bài dài cùng lời văn không khó hiểu sẽ giúp người đọc thích hơn là những bài viết cần sự phân tích. Bạn cần giải quyết vấn đề trong bài viết mà tạo ra sự tương tác với những người đọc để có thể thu hút các bình luận. Nhưng để bài viết dài được Google đánh giá cao, bạn giữ cho bài viết ở trong dễ đọc bằng việc các câu ngắn. Bài viết này có giá trị đối với độc giả, công cụ tìm kiếm là văn bản dài hấp dẫn, mới lạ đi kèm hình ảnh, liên kết. Bài viết tăng thứ hạng ở trên Google, bạn nên check SEO trước.

Đầu tư đặt tiêu đề bài viết

Một trong những yếu tố SEO quan trọng là tiêu đề bài viết, Google giống như là các bạn đọc của bạn sẽ thường đọc tiêu đề của bài viết trước rồi mới đọc nội dung bài viết. Điều này có nghĩa bạn phải đầu tư kỹ lưỡng khi xây dựng tiêu đề. Tốt nhất để cho bài viết blog SEO hiệu quả thì bạn nên đặt mình vào vị trí của bạn đọc để xem các nội dung có phù hợp với nhu cầu của bạn đọc không.

Đặt tên hình ảnh trong bài viết

Hình ảnh ở trong bài viết là kênh thông tin vô cùng quan trọng bên cạnh nội dung chữ. Tuy nhiên trình duyệt của Google không đọc được các thông tin các hình ảnh trừ khi mà bạn đọc tên hình ảnh. Vì thế, để cho thuật toán SEO bạn đạt được hiệu quả cao thì bạn nên nhớ đặt tên hình ảnh một cách phù hợp.

Quảng bá thương hiệu: Tiến hành liên kết blog của bạn với trang mạng xã hội

Chỉ có 1 website thôi thì chưa đủ để bạn có thể tiếp cận được bạn đọc. Google thay đổi các thuật toán là ưu tiên các thông tin từ trang mạng xã hội bởi đây là các trang có nhiều thông tin được mọi người cập nhật liên tục và thường xuyên. Vì thế, khi bạn đọc gõ các từ khóa tìm kiếm thì các mạng xã hội bạn có khả năng xếp hạng rất cao. Do đó, có 1 blog có liên quan tới tài khoản trang mạng xã hội sẽ hấp dẫn và thu hút các trình thu nhập thông tin từ google, nâng cao được thứ hạng blog trong tìm kiếm.

Nguồn : Internet biên soạn bởi Marketing Online 24h

Xem thêm