4 KPIs quan trọng khi bạn cam kết cho chiến dịch SEO hoàn hảo

0
415

4 KPIs quan trọng khi bạn cam kết cho chiến dịch SEO hoàn hảo

Mục lục

Trong rất nhiều dự án SEO không dưới 50 chỉ số sử dụng nhưng để tăng cường chất lượng hiệu quả của từ khóa SEO thì những yếu tố nào sẽ quyết định và được xem đánh giá quan trọng trong bảng KPIs cho khách hàng, cho một mẫu hợp đồng, bản kế hoạch SEO?

Có phải : Đó có phải là thứ hạng từ khóa? Lượng Organic Traffics – lượng truy cập tự nhiên , hay Tỷ lệ chuyển đổi ? Cùng tìm hiểu với Marketing Online 24h bạn nhé.

Với những chỉ số quan trọng hàng đầu mà Marketing Online vẫn cam kết với khách hàng của mình thì có rất nhiều nhưng chúng tôi sẽ tóm gọn 4 yếu tố xem là chuẩn và thuyết phục hàng đầu để bạn có thể build một chiến dịch SEO hoàn hảo, tốn

1. Thứ hạng từ khóa

Yếu tố đầu tiên không thể thiếu trong một bản hợp đồng SEO để thuyết phục khách hàng là đây. Tiêu chí đầu tiên, nghe đơn giản nhưng là một trong những điều mà các đội SEO vẫn hay nói : vị trí từ khóa nếu ai cũng cam kết vị trí từ khóa và làm dễ dàng thì giá cả rất rẻ và hiện này đã không ít doanh nghiệp SEO hoặc các Dịch vụ SEO từ khóa đã phải đóng cửa với sự thay đổi hàng loạt Google đó là sự phá sản số lượng lớn vì sự thay đổi Google ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả từ khóa. Và sự đánh giá trên các từ khóa đó cũng thể hiện được chất năng lực dịch vụ của đội nhóm, công ty. Nó đánh giá khả năng chiến dịch thành công hay thất bại trong quá trình đưa kết quả lên trang đầu của Google.

Những cam kết gì trong vị trí từ khóa đó là bạn có thể cam kết một sự giao động thứ hạng vị trí từ khóa. Tất nhiên chia thành nhiều loại cam kết khác nhau. Nhưng cụ thể sẽ là cam kết Top 1 – 5 Google ( Đứng sau Google Ads và Bản đồ ) vì sao phải nói rõ như thế để nhiều khách hàng kiểm tra nhưng họ không biết quá nhiều SEO chính vì thế càng rõ ràng bấy nhiêu bạn lại tránh nhiều rắc rối bấy nhiêu trong quá trình trình bày, giải thích và gửi báo cáo.

Điều quan trọng nếu bạn chỉ đưa ra những từ khóa có thể nắm chắc trong khả năng nhóm mà ngược lại doanh nghiệp lại không có lợi hoặc tạo ra chi phí quá thấp so với doanh nghiệp đầu tư để làm SEO đó thực sự là một sự thất bại trong chỉ số KPI.

Để cải thiện những KPI như thế bạn cần tìm cho mình một bảng tóm tắt từ khóa xung quanh bên cạnh từ khóa tạo ra thu nhập của khách hàng để làm trung tâm. Tất cả từ khóa đều có rất nhiều từ khóa xung quanh mà chúng ta không thể nghĩ ra thế nên bản kế hoạch cần đầu tư nhiều về chất xám để mang lại lợi ích cho cả hai bên. Và khi bạn đã có bảng tím tắt từ khóa xung quanh việc làm SEO từ khóa liên quan trở nên dễ dàng. Tất nhiên từ khóa xung quanh càng nhiều giá càng cao.

2. Lưu lượng Truy cập

Mục đích của SEO mang lại lượng lớn truy cập, lượng truy cập tự nhiên càng cao đồng nghĩa với tỷ lệ thuận khách hàng quan tâm sản phẩm càng nhiều, nhưng nếu trong bản hợp đồng, báo cáo không có nhắc đến Traffics thì đó quả là thiếu sót quan trọng. Tuy nhiên Traffics cũng có rất nhiều loại khác nhau. Chúng tôi sẽ phân ra một số liệt kê Traffics như nhau

  • Traffics tự nhiên
  • Traffics trả phí
  • Traffics từ mạng xã hội
  • Traffics Google Adsense

Đối với traffics tự nhiên đó là kết quả SEO mang lại, luôn là những chất lượng hàng đầu ngang ngửa với Traffics trả phí Google Ads mang lại. Tuy nhiên không phải lượng Traffics càng lớn nó lại càng mang lại nhiều khách hàng, nhiều người sử dụng các traffics trang giải trí để dẫn về website bán hàng đó quả là những traffics kém chất lượng nó dẫn đến tỷ lệ Out bounce Rate cực cao gây ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát trang lớn đây là điều tối kỵ trong chỉ số SEO.

Các lưu lượng tự nhiên hoặc lưu lượng Google Adwords dành cho bán hàng sẽ là những lượt traffics tốt và chất lượng cải thiện đáng kể đến kết quả SEO cũng như chỉ số KPI mà bạn cam kết cho khách hàng.

Chúng tôi đưa ra một số lời khuyên dành cho bạn chính là hãy luôn theo dõi lượng truy cập thường xuyên bạn sẽ biết đến từ đâu, từ những từ khóa nào. Từ những điều đó không những bạn thấy vấn đề traffics đang từ những keywords nào tốt và bạn chăm sóc những keywords đó sẽ là những từ khóa xung quanh giúp bạn thúc đẩy từ khóa chính một cách chính xác và nhanh chóng hơn, chưa hết thống kê lượng truy cập website sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt doanh thu của sản phẩm, giá trị của SEO là như thế nào. Do đó Traffics sẽ rất quan trọng nếu nó được đi cùng với một công cụ kiểm tra theo dõi lượt truy cập hằng ngày.

Những Traffics như thế nào, từ mảng nào chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn ở một bài viết khác.

3. ROI (lợi nhuận trên đầu tư)

Đây là KPI có thể được coi là quan trọng nhất, nó không chỉ cho SEO mà là cho cả hệ thống kinh doanh của bạn nữa, nếu không có sự xuất hiện của ROI doanh nghiệp khó có thể đứng vững nếu chỉ bật Ads và đốt tiền không biết để làm gì.

 

Một nhà tiếp thị tìm kiếm không thể thay đổi mô hình kinh doanh dù chiến dịch của bạn có hoạt động tốt như thế nào, Nếu doanh nghiệp không có lợi nhuận sẽ ảnh hưởng đến vấn đề của SEO.

 

Trước khi thực hiện một dự án, hãy ngồi bàn bạc với nhau luôn giữ liên lạc về các sản phẩm để có thể đưa ra những bước đi đúng về sản phẩm và những từ khóa mà chúng ta làm cần phải gắn liền với sản phẩm kinh doanh của Doanh nghiệp nó sẽ phát huy hiệu quả cũng như doanh số để công ty có thể phát triển và duy trì hệ thống SEO bền vững.

Phải đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể có lợi nhuận từ chiến dịch của bạn chứ không phải chỉ là những mục đích khác mà không mang lại lợi nhuận. Đó là một điều hoàn toàn nguy hiểm cho hoạt động doanh nghiệp

4. Thương hiệu

Thương hiệu là một phần quan trọng của việc làm SEO web cũng cần phải được tính đến.

Nếu bạn làm tất cả mọi thứ có thể đạt từ khóa vị trí tốt như SEO từ khóa Top 1 – 5 Google đó hẳn là kết quả không phải ai dễ dàng làm được và bảng xếp hạng lúc nào cũng có website của bạn ở đó. Đồng nghĩa với việc Thương hiệu của bạn đang hiện hữu và được lặp đi lặp lại nhiều trong kết quả tìm kiếm.

Một số vấn đề nên lưu ý :

  • Bạn đang làm một số từ khóa thương hiệu không phải là của bạn. Thương hiệu của bạn đang đứng sau thương hiệu lớn đó là bạn đang cộng hưởng để bán được sản phẩm cũng như gây tầm ảnh hưởng với những khách hàng có quan tâm sản phẩm cùng loại nhưng khác nhau về giá.
  • Thứ hai, một khi ai đó đã search và tìm thấy trang website của bạn thông qua từ khóa mục tiêu thì điều đó sẽ luôn ở lại bên bạn, sẽ quyết định bạn là ai, từ công ty nào, sự hiện diện tốt trong thời gian dài trên SERPs sẽ tạo nên một trending cho thương hiệu của bạn sau 6 tháng – 10 tháng hoạt động của một lĩnh vực.

Nó không chỉ là một tên công ty nữa mà nó thể là những từ gắn liền với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Làm tốt điều này như là một KPI trong chiến dịch SEO mà bạn nên điền vào trong bản hợp đồng, xây dựng thương hiệu không dễ, tạo được uy tín trong lòng khách hàng cũng đồng nghĩa với nhiều yếu tố, hãy hoàn thành những kế hoạch SEO + cam kết KPIs để khách hàng có thể giao tất cả trọng trách cho bạn quản lý

 

Bạn có thể dựa vào 1 trong bất kỳ một trong những tiêu chí trên để thực hiện một kế hoạch hay chiến dịch Seo thành công? Điều đó chắc chắn không.

Các KPIs ít khi được sử dụng chính cho một chiến dịch

Những KPIs bên dưới sẽ là những chỉ số phụ mà bạn cũng nên tham khảo , riêng với chúng tôi thì vẫn liệt kê một số vấn đề khác không nằm trong này nhưng một số đơn vị SEO web vẫn sử dụng chúng để làm kế hoạch KPIs cho SEO

Số lượng liên kết

Với thuật toán Penguin mới ra đầu năm 2013 vừa rồi xây dựng liên kết cần có sự đảm bảo chất lượng, lượng nội dung tốt dẫn liên kết nếu không có từ này sẽ dẫn kết quả xấu cho từ khóa của bạn.

 

PageRank

Chỉ số này đã biến mất từ rất lâu nó đã không còn quan trọng nữa nhưng giờ đây ROI, CRO, hay Traffics lại mang yếu tố tốt hơn nhiều so với Pa, Da, hay PageRank hoặc có thể đưa ra một số chỉ số Trust Site độ uy tín của website với Google tăng lên đáng kể sau 3 tháng thì cũng không phải kết quả tồi.

 

KPIs của bạn hoặc bạn có thể đi theo KPIs khách hàng

Khi bạn đang làm thuê hay làm Freelancer về SEO ban có thể đưa ra KPIs của bạn xem là hợp lý có liên quan sản phẩm khách hàng, ngược lại bạn có thể tham khảo KPIs khách hàng đề ra và đáp ứng nó cùng với những KPIs mà bạn cũng muốn thêm vào . Điều này đáp ứng cả yếu tố khách hàng và yếu tố kỹ thuật mang lợi nhuận đôi bên, chất lượng dịch vụ và đảm bảo khi bạn làm được những điều này Bạn sẽ không hề thiếu khách hàng mà chỉ có không đủ thời gian chăm sóc khách hàng SEO cùng một lúc.

Nguồn : Internet biên soạn bởi Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp

Xem thêm