Những con số về Email Marketing, nếu là marketer thì không nên bỏ qua

0
451

Những con số về Email Marketing , nếu là marketer thì không nên bỏ qua

Tới năm 2020, công cụ Email Marketing  trở thành một mỏ vàng lớn trong lĩnh vực tiếp thị. Nếu như không dùng Email Marketing , doanh nghiệp mất đi lượng khách hàng đáng kể.

Email Marketing  – Mỏ vàng tương lai

Những năm 2000, công cụ Email Marketing  mới xuất hiện, bắt đầu được mọi người nhacw tới, phương pháp marketing trở thành một chiến lược, kênh tiếp thị mà nhiều người tiếp thụ dùng.

Trước đó, nhiều chuyên gia dự đoán rằng, kênh Email Marketing   là mỏ vàng ở trong ngành tiếp thị. Với các nước phát triển ở trên thế giới thì công cụ Email Marketing   trở thành phương pháp tiếp thị, marketing phổ biến, mang đến nhiều thành công. Nhưng ở Việt Nam thì Email Marketing   chưa được nhiều người khai thác, sử dụng một cách triệt để.

Theo người sáng lập ra LidiPage Vietnam – ông Tình Nguyễn cho biết: Ở trên thực tế thì Email Marketing   tại Viêt Nam chưa được triển khai, ứng dụng nhiều. Hầu hết, chúng ta đơn giản là viết email để gửi với nội dung tiếp thị tới cho các khách hàng. Nhưng Email Marketing   gồm nhiều hoạt động hơn nữa.

Bên cạnh gửi khách hàng các dòng thông tin doanh nghiệp nghiệp và sản phẩm thì hoạt động Email Marketing   chính là tương tác giữa người mua và người bán. Chẳng hạn khi khách hàng quan tâm tới sản phẩm nào đó, ngay lập tức, người làm Marketing gửi thông tin mẫu mã và kích thước sản phẩm mà khách hàng quan tâm tới cho khách hàng.

Email Marketing   là 1 phần ở trong hoạt động về chăm sóc các khách hàng. Khi các khách hàng mua sản phẩm ở cửa hàng, gửi mail tư vấn về sản phẩm có liên quan tạo điều kiện rất thuận lợi giúp các khách hàng cân nhắc mua thêm sản phẩm. nhưng ở trong trường hợp đó, nhà tiếp thị cần lưu ý, nếu như gửi cho các khách hàng các thông tin không có sự liên quan tới sản phẩm mà khách hàng mua, đó là cách để họ tiến hành hủy đăng ký nhận email từ bạn đấy.

Trước kia, công nghệ ở nước ta chưa phát triển, những người dùng Việt đều không có thói quen tiến hành kiểm tra mail. Tuy nhiên, hiện nay, người trẻ nắm bắt xu hướng công nghệ nhanh chóng, thói quen về kiểm tra email bắt đầu được hình thành.

Theo nghiên cứu thì người trẻ thường thích được tiếp thị, mua hàng ở trên mail hơn là thông qua những phương tiện khác. Bởi họ cảm thấy điều này rất chuyên nghiệp.

Các con số liên quan tới Email Marketing  mà các Marketer nên biết

Có rất nhiều người lầm tưởng, Email Marketing   là hình thức marketing  không thực sự hiệu quả bởi hình thức tiếp thị này tiếp cận các khách hàng bằng các văn bản với dòng chữ khô khan. Tuy nhiên, đây là hình thức mang tới hiệu quả rất bất ngờ. Các bạn cùng tham khảo các con số ở dưới đây:

  • Có tới 73% người nằm trong độ tuổi 20 – 30 thích liên hệ với doanh nghiệp thông qua email. Chứng tỏ, email là hình thức liên lạc rất phổ biến giữa các đối tượng và doanh nghiệp.
  • Có đến 44% số người ở trong độ tuổi trên kiểm tra email khi họ dậy. Tác động của email tới thói quen của người dùng là lớn, gửi email vào buổi sáng hiệu quả, tối ưu được vấn đề về thời gian.
  • Tới năm 2020, có tới 3 tỷ người dùng email. Dù công nghệ liên lạc, phương tiện truyền thông mới thay thế nhưng email vẫn được xem là hình thức phổ biến trong giao tiếp online.
  • Có đến 85% người nhận email tìm kiếm các chương trình ưu đãi, có tới 45% người đăng ký thông tin, chi tiết sản phẩm và dịch vụ.
  • Đưa ra chiến dịch email cho từng phân khúc các đối tượng khách hàng giúp làm tăng doanh thu tới 760%.
  • 59% các khách hàng cho rằng email ảnh hưởng tới việc mua hàng của họ.
  • Tỷ lệ người nhận sản phẩm thông qua tiếp thị bằng Email Marketing chi tiêu nhiều so với những người không nhận là 138%.

Nguồn: Tổng hợp