Cách đặt tiêu đề ấn tượng, thu hút bạn đọc

0
15

Cách đặt tiêu đề ấn tượng, thu hút bạn đọc

Mục lục

Tiêu đề (title) là một trong những yếu tố rất quan trọng với bài viết, giật tít ấn tượng và hay thu hút được người đọc tìm kiếm và truy cập tới bài viết. Hôm nay thì chúng tôi sẽ tổng hợp các cách đặt tiêu đề để các bạn cùng tham khảo.

“Miếng trầu là đầu câu chuyện” nên tiêu đề của bài viết cũng như là miếng trầu. Khi tiêu đề của bạn ấn tượng sẽ gây được chú ý của các độc giả, còn nếu tiêu đề bài viết nhàm chán và không truyền tải được ý nghĩa bài viết thì sẽ khiến cho người đọc cảm thấy chán, đánh giá thấp. Vậy viết tiêu đề như thế nào để thu hút được người đọc?

Tiêu đề có tính tò mò

Tính tò mò luôn ở trong con người cho nên khi bạn đặt tiêu đề có tính tò mò của các bạn đọc truy cập vào tự nhiên và chủ động. Ví dụ:

–         Hé lộ những điều ít biết về  …

–         Kinh ngạc trước bí mật …

–         Sốc với bí mật …

Tiêu đề có tính chất đe dọa

Có hướng đặt tiêu đề mà nhiều người áp dụng ở trong việc đặt tiêu đề là tiêu đề có tính chất đe dọa. Sự đe dọa có tác động tới tâm lý của bạn đọc khiến họ phải nhấp chuột và tìm kiếm. Ví dụ:

–         Các rủi ro tiềm ẩn …

–         Các bí mật động trời …

Tiêu đề có tính lợi ích

Bạn biết, chắc chắn tìm kiếm các thông tin thì bạn đọc có xu hướng chọn lựa tiêu đề có tính lợi ích và có lợi. Ví dụ như:

–         Có rất nhiều cách để ….

–         Ngỡ ngàng trước lợi ích của …

Dùng thông tin về tiền bạc và thời gian

Ở trong kinh doanh yếu tố tiền bạc và thời trang là mỗi quan tâm số 1. Ở trong tiêu đề xuất hiện số tiền, thời gian sẽ kích thích được trí tò mò, khả năng click bài viết tăng lên đáng kể. Ví dụ:

–         Ý tưởng kinh doanh từ nông thôn chỉ cần vốn 10 triệu đồng

–         Kiếm thu nhập 30 triệu/tháng với Lazada

Tận dụng câu hỏi nghi vấn

Bạn hãy đặt ví trí vào người tìm kiếm các thông tin để có thể đưa ra tiêu đề bằng những câu hỏi là biện pháp vô cùng hiệu quả. Tiêu đề chứa câu hỏi hướng người đọc có thể hiểu được các thông tin mà bạn cung cấp đáp ứng nhu cầu của họ.

Tiêu đề chứa câu hỏi hứa hẹn câu trả lời thích đáng ở bên trong bài viết. Ví dụ:

–         Làm sao để Seo hiệu quả, website tăng thứ hạng?

–         Kinh doanh gì khi tôi có 20 triệu đồng?

Dùng con só trong title

Sự có mặt của con số ở trong bài viết sẽ giúp tăng được độ tin cây hơn rất nhiều so với bài viết chung chung. Tiêu đề có con số dù đơn giản nhưng nó có sức hút diệu kỳ. Từ con số mọi người sẽ liên tưởng tới kết quả mà họ tìm kiếm. Thông thường số lẻ thường gây ấn tượng hơn so với tiêu đề chứa số chẵn. Ví dụ:

–         7 cách chăm sóc da mặt hiệu quả

–         5 tuyệt chiêu giúp bạn có làn da đẹp

Nguồn : Internet biên soạn bởi Marketing Online 24h

Xem thêm