Cập nhật xu hướng thiết kế bao bì năm 2020

0
1041

Cập nhật xu hướng thiết kế bao bì năm 2020

Năm 2020 là năm dành cho những xu hướng thiết kế bao bì. Nhà thiết kế đẩy mạnh ranh giới giữa hình thức thiết kế chức năng và thẩm mỹ. Hình minh họa, màu sắc và hình thức … kết hợp tạo ra bao bì ấn tượng thu hút khách hàng giúp sản phẩm trở nên nổi bật hơn.

Thân thiện, gần gũi với môi trường

Khí hậu biến đổi trở thành cuộc khủng hoàng. Do đó, 1 trong các xu hướng thiết kế bao bì hiện nay là tiếp cận gần gũi với môi trường. 1 trong các thách thức với nhà thiết kế, khách hàng trong năm tới là tìm ra bao bì sinh thái, thay thế cho nhựa, nilong. Điều này thúc đẩy doanh nghiệp có ý tưởng mới.

Các thương hiệu khám phá dùng vật liệu gần gũi với môi trường, hướng đến bao bì dễ tái chế, giảm lượng vật liệu cần thiết khi thiết kế.

Chủ nghĩ tối đa, bao bì chi tiết

Từ trước cho tới nay, chủ nghĩa tối giản chiếm vị trí trong xu hướng thiết kế bao bì. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về bao bì, dự đoán người dùng vào năm 2020 thích cảm giác xa xỉ và sang trọng hơn. Vì thế chủ nghĩa tối đa thay thế cho chủ nghĩa tối giản khi thiết kế bao bì.

Khi kinh tế phát triển, bước vào tốc độ chậm, 1 trong các xu hướng thiết kế bao bì là phong cách sang trọng, màu sắc phong phú và mạnh mẽ hơn. Thiết kế có phần “nặng”, chi tiết đầy đủ, đồ họa đẹp mắt thể hiện chất lượng sản phẩm.

Màu sắc và hình ảnh mờ

Dùng mảnh màu mờ sẽ mang tới cho bao bì sản phẩm một các giác tươi mới, sắc sảo hơn. Cách thiết kế này đưa tông màu gradient ấn tượng, làm mờ cạnh để có thể tạo ra cái nhìn hiện đại, trừu tượng. Bên cạnh đó, nhà thiết kế áp dụng các hiệu ứng làm mờ ở hình ảnh nền, điều này kích thích được sự tò mò của khách hàng khi họ muốn nhìn được hình ảnh nền đó.

Sự biến hóa

Khách hàng vào năm 2020 tràn ngập chọn lựa khi mà thương hiệu, sản phẩm của các đối thủ xuất hiện nhiều. Vì thế, sẽ khó khăn hơn cho thương hiệu để có thể tạo ra những thứ độc đáo, ấn tượng để có thể tạo được tiếng vang. Đó là lý do vì sao mà thiết kế tính nghệ thuật để thể hiện ý tưởng thu hút và hấp dẫn như hóa thân và biến hóa trở thành xu hướng thiết kế bao bì trong năm 2020. Các hình minh họa cho thể hiện biến đổi đa dạng giúp thương hiệu thêm phần đáng nhớ hơn. Chẳng hạn như chim biến hóa hoa quả, hay phong cảnh biến thành động vật.

Kể câu chuyện

Vào năm 2020, để tạo ảnh hưởng thì thương hiệu cần nhiều hơn so với bao bì thiết kế đơn thuần như trước kia. Đẹp thì chưa đủ, nếu như họ muốn kết nối các khách hàng với doanh nghiệp, họ đưa bao bì lên tầm cao mới, chính xác là dùng bao bì để có thể kể câu chuyện.

Dù thúc đẩy việc kể chuyện trên bao bì là điều rất quan trọng với các thương hiệu, nhưng phải nhấn mạnh, nhất là điều ấn tượng với sản phẩm được bán trên trực tuyến là chủ yếu. Do sản phẩm thương mại điện tử không nhìn thấy, cảm nhận được trong thực tế, cảm giác được bày bán ở tron cửa hàng thì họ thường tận dụng các thứ có sẵn để kể một câu chuyện, xây dựng các liên kết với các khách hàng.

Nguồn : Internet