5 yếu tố mà thiết kế bao bì cần thể hiện

0
772

5 yếu tố mà thiết kế bao bì cần thể hiện

Bao bao bì là một trong hình thức marketing tĩnh, biết cách thiết kế sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng tới 300% doanh số về bán hàng. Việc thiết kế bao bì sản phẩm cũng là một cách thể hiện được thương hiệu của bạn trên sản phẩm, tạo điểm nhấn trong tâm trí của khách hàng. Vậy bạn đã biết các cách tận dụng yếu tố mà bao bì cần thể hiện để có thể phát huy sức mạnh marketing hiệu quả?

Tính tiện lợi và đa dụng

Trước kia, bao bì được sử dụng 1 lần hay dùng xong rồi bỏ đi. Do đó, trong công cuộc cạnh tranh ác để giành giật được tâm trí của khách hàng, bao bì tiện lợi là giá trị cộng thêm cho khách hàng. Chỉ chi tiêu nhỏ nhưng nó mang tới lợi thế lớn cho các doanh nghiệp.

Bao bì sữa tắm có thêm móc treo rất thuận tiện trong quá trình sử dụng, hình dáng thon dễ cầm. Hoặc nước xả vải Comfort có nắp đậy thiết kế chia vạch giúp người dùng đo mức nước dễ dàng.

Tạo ra được cảm xúc đến cho người xem

Theo nghiên cứu, có 45% người dùng có ý định mua các sản phẩm trước khi tới cửa hàng, tuy nhiên trong đó có 11% quyết định dựa vào cảm xúc nhất thời, điều hướng ở cửa hàng.

Do đó, bao bì độc, ấn tượng, bắt mắt, khơi gợi được cảm xúc của các khách hàng sẽ có nhiều cơ hội được khách hàng yêu thích. Bao bì chính là tiếng nói của doanh nghiệp, có cá tính, phong cách riêng. Thông qua thương hiệu, những khách hàng sẽ khéo léo thể hiện được các khao khát thầm kín, tính cách riêng của mình.

Phối hợp các yếu tố cần có sự thống nhất

Từ kiểu dáng, font chữ, hình ảnh, màu sắc thiết kế bao bì phải tương thích đối với sản phẩm, thích hợp với ngành hàng mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Nếu như bạn để ý, ngành hàng đồ ăn hay chọn màu xanh, cam, đổ trên bao bì nhằm thể hiện được sự tươi ngon và kích thích được thị giác của khách hàng.

Bên cạnh đó, các yếu tố trên bao bì cần đảm bảo được tính thống nhất đối với bố cục và phông nền nhất quán ở trong việc thể hiện. Thương hiệu có phong cách riêng sẽ thể hiện qua bao bì làm cho khách hàng có thể nhận dạng được thương hiệu của bạn.

Thể hiện thông tin trên sản phẩm

Tại mức tối thiểu thì thiết kế bao bì cần thể hiện rõ các thông tin như thành phần, hạn sử dụng, công dụng, nhà sản xuất … Bề mặt của bao bì phải thể hiện đầy đủ phân cấp sản phẩm, ký hiệu thể hiện được độ đẳng cấp, chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu chính, nhãn hiệu phụ …

Người dùng yêu thích các sản phẩm nhờ vào các cảm xúc lúc ban đầu, nhưng sẽ quyết định lựa chọn mua sản phẩm đều phụ thuộc vào thông tin trên bao bì, nhất là sản phẩm sang trọng và đắt tiền. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng hơn đối với chất lượng của sản phẩm. Vì thế, bạn cần chú ý tới việc thiết kế nhãn mác dễ đọc, rõ ràng, tạo điểm nhấn trên bao bì.

Sáng tạo và ấn tượng

Thông thường, khách hàng bước vào trong cửa hàng, siêu thị sẽ chỉ dành vài giây nhìn qua các sản phẩm để có thể đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm nào. Do đó, để sản phẩm doanh nghiệp bạn lọt vào tầm ngắm của khách hàng thì thiết kế bao bì của bạn cần phải độc đáo, sáng tạo và khác biệt.

Sự sáng tạo cần được xây dựng dựa vào nền tảng định vị thương hiệu, giá trị cốt lõi mà thương hiệu bạn đang hướng tới. Từ kiểu dáng, màu sắc, hình ảnh cho tới font chữ … cần phải tuân thủ được điều này. Bao bì độc đáo, bắt mắt sẽ là thứ kích thích được thị giác của khách hàng làm họ thích thú, sẵn sàng mua để dùng thử.

Bao bì là sứ giả về truyền tải các thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng, thuyết phục hành động về mua hàng. Khi bạn biết cách vận dụng các yếu tố trên thì doanh nghiệp của bạn sẽ kinh doanh thành công.

Nguồn : Internet