Tăng 300% doanh số bán hàng nhờ bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

0
941

Tăng 300% doanh số bán hàng nhờ bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Bao bì được xem là “người bán hàng thầm lặng” giúp cho doanh nghiệp có thể chinh phục được các khách hàng qua hình ảnh độc đáo và ấn tượng. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng nghiêm túc đầu tư và đúng mực đối với thiết kế bao bì nhãn mác. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ lý giải vì sao thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp góp phần làm tăng doanh thu 300% cho doanh nghiệp.

Khi tham khảo bài viết dưới đây về tác dụng của bao bì đối với việc bán hàng giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn đối với tầm quan trọng của việc thiết kế bao bì.

Sản phẩm sẽ được định giá cao

Bao bì chính là công cụ được marketer dùng để “độn” thêm chút giá trị đến cho sản phẩm. Giữa 2 sản phẩm đều có tính năng giống nhau, tương đương về chất lượng, bao bì nào sang trọng và bắt mắt hơn sẽ được định giá cao hơn. Bên cạnh đó, người dùng có thể sẵn sàng bỏ ra gấp đôi để mua sản phẩm có bao bì đẹp. Bao bì là yếu tố góp phần làm nâng cao được giá trị sản phẩm.

Quảng bá sản phẩm tới khánh hàng tiềm năng

Theo nghiên cứu, chi phí dùng để có thể tiếp cận khách hàng mới cao hơn tới 5 – 14 lần chi phí duy trì các khách hàng cũ. Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng bằng phương tiện quảng cáo, truyền thông rất tốn kém. Do đó, bao bì chuyên nghiệp, bắt mắt sẽ tăng cơ hội về tiếp xúc với các khách hàng với chi phí không hề đắt như công cụ quảng cáo. Sản phẩm mua về xuất hiện trong nhà, kệ bếp, văn phòng … thường xuyên, từ đó khách hàng sẽ mua nhiều lần hơn nữa.

Gia tăng được sự trung thành thương hiệu

Với quy tắc là 80/20 đã chỉ ra: 20% người tiêu dùng mang tới 80% lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Thương hiệu muốn khẳng định được vị trí trên thị trường, chắc chắn có lượng người tiêu dùng trung thành nhất định. Khách hàng trung thành chính là đối tượng dùng sản phẩm bạn thường xuyên và liên tục, góp phần gia tăng doanh thu bán hàng theo cấp số cộng.

Bao bì là công cụ vô cùng tuyệt vời  giúp cho thương hiệu có thể chăm sóc, giao tiếp với các khách hàng thông qua những lần sử dụng các sản phẩm, dịch vụ. Trường hợp điển hình cần kể tới là Coca Cola thiết kế vỏ chai kiểu dáng uốn lượn đã đi vào lịch sử. Tuy đã trải qua tới hơn 100 năm hình thành và phát triển với nhiều lần đổi kiểu dáng nhưng mẫu chai nguyên bản vẫn được khách hàng nhớ và yêu thích.

Bao bì thúc đẩy được việc quyết định mua hàng của khách hàng

The Paper Worker đã nghiên cứu và chỉ ra : 1/3 việc đưa ra quyết định của các khách hàng dựa vào bao bì nhãn mác của sản phẩm.

Bao bì được xem là công cụ marketing tĩnh, mang tới thiện cảm, có khả năng thuyết phục được các khách hàng chọn lựa sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm của đối thủ. Bao bì giúp cho khách hàng có thể “nếm”, “ngửi”, cảm nhận được sản phẩm, từ đó có thể kích thích được hành vi về mua hàng, tăng khả năng vê bán hành.

Mục tiêu đóng vai trò quan trọng mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến chính là chiếm được những thiện cảm  của khách hàng, từ đó có thể thúc đẩy được quá trình về mua hàng. Khi đứng giữa vô vàn sản phẩm, điều gì khiến người dùng nhặt sản phẩm bỏ vào giỏ hàng mà chưa biết chất lượng sản phẩm? Đó chỉ có thể là bao bì.

Bao bì đẹp mắt, chuyên nghiệp trước hết tạo ra được sự chú ý, tiếp đó là cho người dùng cảm nhận về sản phẩm. Bao bì là thứ đại diện lời hứa doanh nghiệp, thương hiệu mang tới cho khách hàng những trải nghiệm về sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời nhất. Thông qua kiểu dáng, màu sắc, bố trí bố cụ cùng thông số thì người tiêu dùng dễ dàng hiểu được sự định vị của thương hiệu và tính cách, từ đó đưa ra quyết định về mua hàng.

Nguồn : Internet