Thiết kế bao bì mùa lễ hội và các lưu ý “vàng”

0
1226

Thiết kế bao bì mùa lễ hội và các lưu ý “vàng”

Lễ hội là khoảng thời gian mà khách hàng dám chi tiền để mua sắm. Đồng thời là khoảng thời gian mà các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng cáo thương hiệu, các sản phẩm tới tay khách hàng. Do đó, đây chính là thời điểm bán sản phẩm tốt nhất ở trong năm. Do đó, các lưu ý “vàng” trong thiết kế bao bì sản phẩm mùa lễ hội sau đây sẽ giúp bạn có được bao bì bắt mắt, ấn tượng, khả năng thuyết phục được người tiêu dùng cao.

Dùng màu sắc thể hiện không khí ngày lễ hội

Lễ tết, lễ hội là ngày trọng đại của mỗi chúng ta bởi nó gắn liền với truyền thống văn hóa của người dân. Đó là thời điểm phù hợp để cho các doanh nghiệp gia tăng được doanh số, quảng cáo về sản phẩm. Do đó, bao bì phục vụ mùa lễ hội cần phải thay đổi một cách phù hợp đối với tinh thần chung.

Các nhà thiết kế cần có sự am hiểu đối với tâm lý của người tiêu dùng, màu sắc, từ đó đã tạo ra thiết kế thể hiện được bầu không khí ngày lễ hội, lễ tết. Thông thường thì vào ngày lễ hội, các nhà thiết kế luôn ưu tiên gam màu mạnh và liên quan tới mùa lễ hội, khả năng thu hút, đánh thức được giác quan của các khách hàng.

Ở Việt Nam, sắc màu được ưa chuộng nhất trong dịp lễ hội chính là gam màu đỏ, gam màu này thể hiện được sự vui vẻ, hạnh phúc và gam màu vàng thể hiện được sự thịnh vượng, tài lộc.

Tận dụng yếu tố kết nối về cảm xúc

Ngày lễ hội chính là cơ hội về quảng cáo thương hiệu tốt nếu như bạn biết cách nắm bắt, tận dụng. Nếu như bao bì của bạn tận dụng yếu tố về kết nối cảm xúc, sản phẩm của bạn dễ dàng chạm tới trái tim của khách hàng.

Theo nghiên cứu thì có tới 45% người tiêu dùng quyết định mua hàng trước khi tới cửa hàng, nhưng có tới 11% trong đó mua hàng theo định hướng và cảm xúc tại cửa hàng. Các khách hàng thường bị cảm xúc chi phối. Từ màu sắc, hình dáng, tới thiết kế ấn tượng gắn liền với yếu tố gia đình, sum vầy … tác động mạnh mẽ tới họ.

Thiết kế bao bì sản phẩm với phiên bản giới hạn

Chắc hẳn các bạn cũng biết, sự khan hiếm luôn là yếu tố kích thích được khách hàng mua sản phẩm. Bất cứ ai cũng đều mong muốn dùng sản phẩm có gắn mác “giới hạn”. Do đó, tạo ra sản phẩm giới hạn đối với số lượng tác động tới tâm lý muốn thể hiện được cái tôi của khách hàng.

Thiết kế bao bì như món quà

Bao bì tựa như món quà không chỉ thể hiện được sự trân trọng của doanh nghiệp bạn với các khách hàng mà còn gia tăng được sự yêu thích hình ảnh thương hiệu khách hàng. Các bao bì đựng sản phẩm hay bộ sản phẩm ở dưới dạng hộp là giải pháp có tính an toàn và đảm bảo được tính hiệu quả rất cao.

Thể hiện được các yếu tố thương hiệu

Dù bao bì thay đổi để có thể phù hợp hơn với không khí ngày lễ hội thì không được xa rời thương hiệu, định vị, giá trị cốt lõi mà thương hiệu tạo từ trước.

Bao bì dù có sáng tạo tới mấy, nhất thiết toát lên được phong cách hình ảnh thương hiệu, làm cho khách hàng nhận ra được hình ảnh thương hiệu sau 3 giây. Yếu tốt hình ảnh thương hiệu toát lên được phông chữ, kiểu chữ, hình dạng, màu sắc, chất lượng của bao bì.

Nhà thiết kế có nhiệm vụ chính là phải kết hợp hài hòa và nhuần nguyễn các yếu tố như không khí ngày lễ hội, thương hiệu, bắt mắt, sáng tạo.

Nguồn : Internet