Những bí quyết để tạo ra bao bì sản phẩm rượu thành công

0
1017

Thiết kế bao bì luôn là một trong những không gian mở đòi hỏi sự nhạy bén, cầu kỳ và sáng tạo mà người thiết kế cần có. Nhất thiết đòi hỏi sự đầu tư kỳ công để đạt đến thành công. Với sản phẩm rượu cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Cùng tham khảo những bí quyết để tạo nên sự thành công trong bao bì thương hiệu rượu Trapl.

Hãng rượu này đã phát triển dòng rượu vang với bao bì ấn tượng. Dù đã thành công vang dội ở Áo và trở nên nổi tiếng nhưng người đứng đầu thương hiệu này lại không chú trọng đến việc tên tuổi của mình xuất hiện nổi bật trên bao bì mà tạo ra mẫu thiết kế khác biệt mới lạ thay phong cách cũ trước đó.

Đối mặt với bàn toán mở đó, đơn vị thiết kế bao bì cho hãng đã bắt đầu từ việc nghiên cứu nguyên liệu sản xuất ra thành vang là các vườn nho, quá trình sản xuất cầu lỳ, tỉ mẩn để tạo ra 18 concept cho sản phẩm.

Qua quá trình thiế kế, các nhà thiết kế đã đúc rút ra kinh nghiệm và bí quyết để sáng tạo ra một sự mới lạ, hấp dẫn trong bao bì sản phẩm rượu, vừa mới mẻ vừa đảm bảo tinh tế, sang trọng.

Thấu hiểu khách hàng

Tìm hiểu những mong muốn và giá trị thông điệp với khách hàng sẽ tạo ra những mẫu thiết kế bao bì ấn tượng, bắt mắt để giúp tăng doanh thu hiệu quả.

Ý tưởng phác thảo

Việc ý tưởng đầu tiên được phác thảo chi tiết, tỉ mỉ sẽ giúp thành công. Ý tưởng phác thảo xuất phát từ đặc trưng riêng biệt của sản phẩm. Với loại rượu vang hảo hảng được làm cầu kỳ từ bàn tay thủ công của người ủ rượu thì việc thiết kế bao bì handmade sẽ là một gợi ý hoàn hảo hưa hẹn mang đến giá trị khác biệt cho thương hiệu. Chi tiết này sau không xuất hiện trong thiết kế bao bì nhưng là ý tưởng phác thảo đầu tiên cho những thành công kế tiếp.

Phác thảo bố cục

Lấy cảm hứng từ hình ảnh là tranh treo tường với những hình ảnh sáng tạo xung quanh, các nhà thiết kế liên kết lại và sáng tạo được thiết kế bao bì truyền tải thông điệp là câu chuyện về rượu vang và quy trình sản xuất rượu vang. Chính hình ảnh mang tính chất riêng biệt, gợi nhớ thương hiệu cá nhân này là điều mà thương hiệu mong muốn, trên cơ sở đó các nhà thiết kế đã triển khai ý tưởng đó.

Hoàn thiện ý tưởng

Trên cơ sở với nhà sáng lập thương hiệu, các nhà thiết kế đã hình thành một danh sách các ý tưởng ấn tượng, mới lạ, độc đáo, xâu chuỗi lại gồm các hình ảnh trừu tượng như vườn nho, giun đất, máy sản xuất rượu…

Ý tưởng chữ trên bao bì

Chữ là một phần quan trọng trong thiết kế bao bì, với các chai rượu, chữ nghệ thuật với phong cách cổ điển kết hợp vài nét hiện đại được ưa chuộng. Tuy nhiên để sắp xếp trong tổng thể bố cục luôn là thách thức với nhà thiết kế.

Chuẩn mực thiết kế

Tại nước Áo có những quy định chuẩn mực nghiêm ngặt liên quan đến kích thước chữ khi in trên bao bì. Như thông tin về nồng độ của rượu phải đạt kích thước tối thiểu từ 5mm. Do vậy thiết kế phải chuẩn xác để đảm bảo giá trị sử dụng khi in ấn bao bì.

Nguồn : Internet được tài trợ bởi BIG SUN In vỏ hộp trung thu đẹp 2019