Câu chuyện của hãng thời trang danh tiếng thế giới – Gucci

0
970

Gucci từ lâu đã trở thành tên tuổi lừng danh trong làng thời trang thế giới. Dù người am hiểu hay biết chút ít thì khi nhắc đến thương hiệu này là nhắc đến sự xa xỉ và đẳng cấp.

Hiếm có thương hiệu thời trang nổi tiếng nào được kết hợp và hòa trộn bởi những trung tâm thời trang lớn nhất thế giới là Ý, Pháp, Anh như Gucci. Nhà sáng lập thương hiệu này là Guccio Gucci (1881 – 1953) tại thành phố Florence của Ý, thành công của thương hiệu Gucci chính là sức biến đổi, thích ứng những xu hướng mới luôn thay đổi trong thế đầy màu sắc của trang phục và phụ kiện.

Sự khởi nguồn tình cờ

Tuy nhà sáng lập Gucci ở Ý nhưng cảm hứng để tạo nên thương hiệu lạ bắt nguồn từ London – Anh. Khi Guccio làm việc trong một khách sạn ở Anh, nơi giới nhà giàu và thượng lưu đến nghỉ dưỡng. Và Guccio nhanh chóng tìm ra sự khác biệt trên những túi đồ, vali không xứng tầm với những bộ xiêm y cũng như thần thái của những người đẳng cấp đó.

Sau phát hiện hiện đó là lúc Guccio đã ở vào tuổi 40, đưa ra quyết định rời anh về Florence mở tiệm bán vali, túi xách. Tại đây Guccio bán những đồ túi xách, vali do mình thiết kế chỉ dành riêng cho giới quý tộc. Những sản phẩm đều được làm thủ công tinh tế bởi những nghệ nhân đến từ Tuscany. Thương hiệu Gucci tuy nhiên chỉ được biết đến với bộ sản phẩm thời trang cưỡi ngựa – thú vui xa xỉ của giới quý tộc. Với thiết kế vừa tiện, vừa sang, thời trang cưỡi ngựa Gucci nhanh chóng chinh phục giới nhà giàu.

Thế là từ vali, túi xách, thời trang cưỡi ngựa, Guccio nhanh chóng tiến tới sự đồng bộ vì nhu cầu khách hàng. Họ muốn sự đồng bộ đến từ một thương hiệu: từ túi xách, trang phục, yên ngựa, dây dương, mũ, giày… Gucci nhanh chóng trở thành hãng thời trang cao cấp đồng bộ đầu tiên đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Quá trình phát triển

Hoạt động với phương châm bán sản phẩm giá cao thì sản phẩm đó phải là tác phẩm nghệ thuật, Guccio đã khắt khe chọn lựa những thợ lành nghề và nguyên liệu hảo hạng nhất. Do đó, Gucci luôn luôn đẳng cấp.

Với sự lớn mạnh không ngừng, cửa hàng Gucci thứ hai xuất hiện ở Rome và cửa hàng thứ ba ở Milan. Dù năm 1953, nhà sáng lập Guccio qua đời không bao lâu sau khi cửa hàng hàng thứ tư được mở tại Mỹ. Toàn bộ cơ nghiệp để lại cho bốn người con trai.

Họ tiếp tục kế nhiệm thành công sự nghiệp mà cha mình gây dựng khi hàng loạt bộ sưu tập thời trang cao cấp liên tục ra đời. Các ngôi sao Hollywood xem Gucci là biểu tượng của sự sang trọng.

Thị trường châu Á là nơi thương hiệu này tiếp tục “đổ bộ” với nguyên tác vật liệu đẳng cấp và mẫu mã đa dạng đặc sắc.

Thế nhưng đến giai đoạn cháu nội của Guccio kế nhiệm thì hoạt động kinh doanh dần đi xuống, tiến tới phải bán cho tập đoàn Investcorp. Và hiện thuộc về tập đoàn Kering – Pháp.

Mở ra kỷ nguyên mới

Năm 1990, nhà thiết kế lừng danh Tom Ford gia nhập Gucci và trở thành giám đốc sáng tạo. Nhờ đó, Gucci dần khôi phục và phủ sóng toàn cầu.

Qua những biến đổi, năm 2014, Michele trở thành giám đốc sáng tạo thương hiệu và tạo “luồng sinh khí mới” cho thương hiệu, mở ra kỷ nguyên mới cho Gucci.

Nguồn : Internet tổng hợp bởi BIG SUN cung cấp Dịch vụ In vỏ hộp trung thu chuyên nghiệp

Xem thêm