Những lưu ý cần biết trước khi chọn bao bì túi đựng trong truyền thông thương hiệu

0
775

Bao bì túi đựng là một trong những nhận diện thương hiệu gây ấn tượng với khách hàng mà không tốn chi phí quảng cáo. Đây không chỉ đơn thuần là chiếc túi đựng mà sự ấn tượng của túi đựng còn khẳng định người dùng đã mua hàng của hãng, tạo lòng tin cho khách hàng. Do vậy việc sử dụng những bao bì túi đựng chất liệu rẻ tiền đôi khi sẽ mang lại hiệu ứng ngược, cần phải chọn lựa mẫu in chất lượng để tạo sự phát triển bền vững lâu dài. Để thực hiện được điều này cần lưu ý lựa chọn bao bì túi đựng.

Chọn mục đích túi đựng

Những chiếc bao bì túi đựng được thiết kế nhằm tạo sự thuận tiện khi mua đò cho người tiêu dùng. Do vậy tùy thuộc vào mỗi loại hàng hóa khác nhau mà cần những mẫu mã thiết kế túi khác nhau.

Với túi đựng cho mục đích bán lẻ, mua sắm cần chất liệu túi có thể tái chế, túi rộng rãi, mỏng và dai và cần có tay cầm dài để xách.

Với túi đựng cho thư báo hay bưu phẩm cần túi có nắp gập, dán kín và chất liệu lựa chọn thường là giấy mềm.

Với bao bì túi đựng cho sản phẩm công nghiệp cần lớn và bền chắc và giảm va đạp như dạng bóng khí, dạng xốp…

Lựa chọn số lượng túi

Lựa chọn số lượng túi để xác định phương thức in ấn phù hợp cho chất lượng bản in tốt nhất. Nếu ở số lượng nhỏ có thể chọn in kỹ thuật số. Còn với số lượng túi đựng lớn có thể chọn in công nghiệp cho bản in sắc nét và giá thành thấp.

Chọn màu sắc cho túi đựng

Số lượng màu in và diện tích của khoảng in đóng vai trò quan trọng vì liên quan đến việc chọn hình thức in cũng như giá thành sản xuất túi. Nếu màu sắc chỉ 1,2 màu và diện tích khoảng in nhỏ có thể chọn in kỹ thuật số, còn lơn thì sẽ chọn in công nghiệp.

Lưu ý trọng lượng đựng trong túi

Xác định trọng lượng hàng hóa đựng trong túi rất quan trọng để có thể xác định chất liệu túi. Cần chọn chất liệu túi bền, chắc để có thể trụ được với sức nặng của hàng hóa bên trong và đủ dẻo dai để quá trình xách hàng không bị rách túi.

Tùy vào trọng lượng hàng hóa để xác định độ dày của túi đựng để đảm bảo có thể bảo quản được hàng hóa bên trong.

Lưu ý thời gian chờ

Với in bao bì túi công nghiệp cần có thời gian để tạo bản in sắc nét, đảm bảo đúng tiêu chuẩn màu mực trong mẫu thiết kế bao bì túi yêu cầu. Đặc biệt là lần in đầu tiên. Do vậy từ khi gửi mẫu in đến thời gian hoàn thiện cần xác định lịch, không nên gấp gáp vội vàng sẽ không cho kết quả như mong đợi.

Với những lần in sau đó, việc in ấn sẽ dễ dàng hơn dựa trên mẫu cũ. Tuy nhiên các đơn vị in ấn là những người có kinh nghiệm trong thiết kế và in cho nhiều hãng. Do đó nên tận dụng cơ hội và trao đổi để nhận những tư vấn, ý kiến đóng góp từ công ty xem nên hay không nên cho xuất hiện những gì trong bao bì túi đựng của mình đã thiết kế. Những kích thước hay khoảng trống, mẫu thương hiệu trong trình bày như địa chỉ, điện thoại, tên thương hiệu, tài khoảng mạng xã hội… đó là những yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết không nên bỏ qua.

Nguồn : Internet được biên tập bởi BIG SUN : Công ty in vỏ hộp cao cấp tại Hà Nội

Xem thêm