Email marketing có còn hiệu quả?

0
677

Email marketing là hình thức tiếp thị khá thông dụng và phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên trước sức mạnh của nhiều hình thức truyền thông hiện nay thì nhiều băn khoăn đặt ra liệu hình thức này có còn hiệu quả?

Sự cần thiết của email marketing

Nếu đã từng thực hiện hình thức truyền thôn qua email marketing, đơn vị cần đánh giá rõ mức độ thất bại và thành công của chiến dịch. Điều cần hết sức cân nhắc với chiến dịch này là nội dung email cần được thực hiện cẩn thận, bài bản. Nhiều chuyên gia vẫn đánh giá cao hình thức email marketing trong thời đại công nghệ hiện nay.

Một người kinh nghiệm lâu năm trong ngành tiếp thị, Rohan Ayyar chia sẻ, nếu muốn email marketing hiệu quả cần phải tạo cho người đọc thấy có gì đó ấn tượng đặc biệt. Do đso nên cung cấp những nội dung đề xuất mới mẻ mà chưa từng xuất hiện ở kênh tiếp thị khác. Cùng với đó việc gửi mail đúng thời điểm có ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ mở thư của người nhận. Đơn cử như nếu vào ngày nghỉ không nên gửi thư.

Việc đánh giá thành bại của chiếc dịch email marketing đã thực hiện vô cùng quan trọng để mang đến hiệu quả cho chiến dịch tiếp theo là nhận định của người đồng sáng lập Globepanda. Việc này được thực hiện qua thử nghiệm và qua tỷ lệ theo dõi tỷ lệ người dùng không đọc hết email. Cần có đánh giá đối tượng khách hàng để tiếp cận được tới người dùng tiềm năng hơn.

Với hai chuyên gia tiếp thị trên đều khẳng định cần thiết phải có lời kêu gọi hành động thể hiện trong email.

Đảm bảo nội dung thư chính xác

Có thể chiến dịch email marketing sẽ làm nên kỳ tích bùng nổ doanh số cho doanh nghiệp nhưng cũng có thể sai một động thái sẽ ảnh hưởng đến lượng khác hàng tiếp cận.

Rohan Yayyar đã nêu rõ những sai lầm trong email marketing. Đó là không bảo giờ được gửi thư vô nghĩa. Bởi nó sẽ phản tác dụng và mang đến điều tồi tệ, đó là những thư vào spam. Không nên gửi thư ồ ạt sẽ quấy rầy khách hàng.

Cùng với đó nội dung luôn cần đảm bảo chính xác. Cần gửi đúng thông điệp sản phẩm. Nhiều chiến dịch email marketing thất bại do chủ quan với nội dung, cho rằng nó không quan trọng. Nhưng thực tế các chiến dịch email marketing thành công cho thấy vấn đề then chốt chính là ở nội dung. Nội dung mang đến hiệu quả cao bất ngờ.

Cùng với đó, thiết kế email không chỉ tập trung vào máy tính mà cần thích ứng với các thiết bị di động. Gửi email cần kiểm tra tổng thể toàn bộ nội dung, hình thức trước khi nhấp chuột gửi đi.

Xây dựng thương hiệu qua email marketing

Cần xây dựng thương hiệu tổng thể nhằm tác động tốt nhất qua chiến dịch email marketing. Cần hướng tới đối tượng mục tiêu để lên kế hoạch nội dung cũng như thiết kế nhằm tạo sự lôi cuốn. Thường xuyên theo dõi để có những thay đổi trong tổng thể chiến dịch cho phù hợp.

Trong chiến dịch email marketing cần chú ý tới thông tin cá nhân. Cần lưu ý tương tác với người nhận ở cuộc trò chuyện cuối cùng và nên nhắc tên của họ trực tiếp trong email nhằm tăng tác động thiện cảm.

Nguồn : Internet tổng hợp bởi BIG SUN cung cấp In vỏ hộp trung thu giá rẻ

Xem thêm