Ý tưởng thiết kế mẫu bao bì theo xu hướng mới nhất 2019

0
992

Với những sáng tạo được khơi gợi không ngừng nghỉ theo trào lưu và xu hướng cũng như đáp ứng thị hiếu của người dùng, những nhà thiết kế đã mang đến những ý tưởng bùng nổ trong mẫu bao bì sản phẩm đẹp, độc, lạ năm 2019.

Màu sắc lên ngôi

Với xu hướng mang sản phẩm đến người dùng một cách chân thực nhất, những đường nét thiết kế theo đó ngày càng tối giản hơn. Lúc này để thương hiệu có thể tỏa sáng trên bao bì đơn giản ấy, chính là nhờ sắc màu và thiết kế thông tin con chữ,

Khi bao bì tối giản sẽ tạo thiện cảm thân thiện với người dùng bởi sự chân thực không khoa trương. Nhưng sự tổi giản ấy làm sao để đảm bảo truyền tải sức hút thương hiệu đến người dùng. Tối giản, đơn giản nhưng tinh tế. Đó chính là nằm ở nghệ thuật thiết kế hòa phối sắc màu và con chữ để đảm bảo bao bì sản phẩm đơn giản nhưng không đơn điệu, luôn ấn tượng và thu hút.

Hiệu ứng được sử dụng

Khi màu sắc lên ngôi thì hiệu ứng chuyển màu được sử dụng phổ biến. Bởi chúng giúp phối trộn màu sắc tạo nên sản phẩm bao bì độc, lạ. Hiệu ứng giúp tạo chiều sâu để kích thị giác và trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý trong bao bì sản phẩm. Năm 2019 đón chờ hiệu ứng chuyển màu dạ quang và cả màu neon trong thiết kế bao bì sản phẩm.

Xu hướng với màu nude

Màu nude vốn là sự phối trọn nhiều màu sắc và khá đơn giản, nhẹ nhàng. Ngụ ý của các nhà thiết kế lấy nền giản thiểu tự nhiênđó để làm nổi bật cho thiết kế của mình và tung hứng gam màu nude với những màu kết hợp nổi bật hay hài hòa. Xu hướng này là sự kết hợp nhẹ nhàng và ngẫu hứng.

Minh họa phẳng

Minh họa phẳng là lối thiết kế cổ điển và nó vẫn được thịnh hành đến ngày nay. Đó là sự kết hợp của tối giản trong đường nét thiết kế, màu sắc, con chữ để tạo nên một tổng thể chân thực. Từ đó giúp bao bì thương hiệu dễ đọc, dễ nhìn, gọn nhẹ và tươi mới. Có thể kết hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nào để tạo sự hòa quyện đỉnh cao của tuyệt tác thẩm mỹ và thiết kế.

Hơi hướng cổ điển

Xu hướng hoài cổ ngày càng thân thiện với người dùng và được rất nhiều thương hiệu lựa chọn, đặc biệt trong mẫu bai bì thiết kế của ngành thực phẩm đồ uống. Hầu hết trong các tiệm tạp hóa hay siêu thị, người dùng đều dễ dàng nhận thấy những nhãn mác đồ uống có hình ảnh hơi hướng cổ điển. Phong cách này tạo sự chân thực, thu hút người dùng bởi sự hoài cổ qua hình ảnh minh họa, qua những font chữ.

Tối giản với sắc trắng đen

Xu hướng trở về hai màu đen – trắng đang tạo sức hút ấn tượng với người dùng. Hai gam màu đối lập này đang thể hiện sự đơn giản nhưng không đơn điệu khi tạo ấn tượng xúc cảm thị giác của người dùng. Thiết kế này tối giản nhưng không nhàm chán và được nhiều thương hiệu lựa chọn thành công.

Xu hướng khác lạ

Cạnh tranh thị trường luôn cần sự mới lạ, hấp dẫn. Với những sản phẩm cùng phân khúc mức giá như nhau thì đa phần người dùng sẽ chọn những sản phẩm có mẫu bao bì khác lạ, ấn tượng. Nắm bắt xu hướng đó, những nhà thiết kế cũng phải khoác cho sản phẩm của mình chiếc áo thật bắt mắt.

Xu hướng thân thiện với môi trường

Giảm thiểu thiết kế bao bì với chất liệu nhựa là xu hưởng hiện nay. Những mẫu bao bì ngày càng được cải tiến với những chất liệu hiện đại từ thiên nhiên, tạo sự phát triển bền vững.

Nguồn : Internet tổng hợp bởi BIG SUN chuyên in vỏ hộp trung thu giá tôt ở Hà Nội

Xem thêm