Kỹ sư Cốc Cốc có thể cạnh tranh Thung Lũng Silicon

0
909

Quảng cáo :

Kỹ sư Cốc Cốc có thể cạnh tranh Thung Lũng Silicon

(VTC News) – Theo nhận định của Ông Peter Kennedy chủ tịch tập đoàn Hubert Burda Media khu vực Châu Á . Trình độ và tầm hoạt động Cốc Cốc có thể là đối thủ trong tương lai gần và có thể cạnh tranh tên tuổi lớn tại thung lĩnh Silicon. Tương đối nằm trong danh sách các kỹ sư tốt nhất hiện nay

Đầu năm 2015, chứng kiến sức mạnh vượt trội của Cốc Cốc tại thị trường Việt Nam và xôn xao trước thông tin Burda Media sẽ đầu tư hơn 14 triệu USD vào Cốc Cốc. Cuộc họp nhanh giữa ông Peter Kennedy chủ tịch Hubert Brrda Media và ông Lê Văn Thanh đồng sáng lập Cốc Cốc.

– Con số chính thức mà Hubert Burda Media sẽ đầu tư vào Cốc Cốc là bao nhiêu?

Con số tổng đầu tư sẽ là 14 triệu đô la và chuyển cho Cốc Cốc trong thời gian là 18 tháng . Tập đoàn Hubert Burda Media cũng đã chuyển số tiền 10 triệu đợt đầu tiên cho Cốc Cốc , 4 triệu còn lại đến từ một số nhà đầu tư cấp quản lý cao cấp của Tập đoàn Hubert Burda Media.

Ông Peter Kennedy

– Điều gì đã khiến Burda chọn Cốc Cốc để đầu tư?

Sự lớn mạnh nhanh chóng của Cốc Cốc đã mở ra sự thành công trong việc xây dựng dự án Starup thành công. Hiện nay theo được biết chỉ sau Google thôi , Cốc Cốc cũng đã bỏ xa IE và Firefox ra khỏi cuộc đua ngôi vị số 2 chính vì điều này chúng tôi đã quyết định đầu tư và ấn tượng của tôi cũng khá hài lòng về sản phẩm mà Cốc Cốc mang lại đều rất tuyệt vời.

– Nhân nói về tốc độ tăng trưởng người dùng, Burda đánh giá như thế nào về mức độ chính xác các số liệu mà Cốc Cốc đã công bố như 13 triệu người dùng thường xuyên hay vượt qua Firefox tại Việt Nam?

Ban đầu chúng tôi cảm thấy rất kinh ngạc với tốc độ mà Cốc Cốc đạt được trong một khoảng thời gian rất ngắn. Số liệu Cốc Cốc công bố 13 triệu cũng rất chính xác so với số liệu từ những website uy tín như : comScore, Similar Web và cả Google. Cốc Cốc đã làm được điều mà trước đây nhiều công cụ ở Việt Nam vẫn chưa thể làm được là cạnh tranh với Google trong thị trường quốc nội.

– Từng đầu tư vào rất nhiều công ty công nghệ trên khắp thế giới, Burda đánh giá ra sao về trình độ đội ngũ kỹ sư của Cốc Cốc? Liệu họ có đủ sức cạnh tranh với các kỹ sư từ Silicon Valley?

Trình độ của đội ngũ kỹ sư Cốc Cốc có thể nói là tương đối gần với các đội kỹ sư tốt nhất thế giới hiện nay, đây cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến chúng tôi quyết định đầu tư vào Cốc Cốc.

– Cốc Cốc cho biết họ có kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác khu vực châu Á Thái Bình Dương ông đánh giá ra sao về khả năng thành công của kế hoạch này?

Nếu Cốc Cốc có thể thành tại Việt Nam thì không lý do gì có thể ngăn cản họ phát triển tại nhiều khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Cơ bản các hệ thống đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm của Cốc Cốc với sứ vụ là luôn tìm ra điểm mạnh để mang lại một Cốc Cốc ấn tượng và thân thiện với người dùng. Điểm mạnh vẫn là tìm kiếm theo địa phương thì Cốc Cốc đã làm tốt điều này hơn bất cứ ai. Đội ngũ kỹ sư ấn tượng này tôi tin Cốc Cốc có thể đánh bại nhiều đối tác khác tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trả lời của ông Lê Văn Thanh, người đồng sáng lập công ty Cốc Cốc, về hợp tác giữa Cốc Cốc và Burda:

– Thưa ông Lê Văn Thanh, Cốc Cốc dự kiến sẽ làm gì với khoản đầu tư của Burda trong năm 2015?

Chúng tôi không những ngày càng cải thiện Cốc Cốc mà còn mang nhiều lợi ích cho khách hàng của mình. Cuối năm 2015 chúng tôi sẽ ra nhiều ứng dụng Cốc Cốc trên Mobile nền tảng iOS, Android và Windows Phone và thâm nhập ứng dụng này qua nhiều thị trường nước ngoài cùng như đẩy mạnh thị trường trong nước.

Ngoài ra, chúng tôi còn cần đầu tư vào đội ngũ kinh doanh, mà cụ thể ở đây là nâng cao chất lượng đội ngũ sales và chăm sóc khách hàng.

Burda họp với Cốc Cốc

– Ông có thể chia sẻ kinh nghiệm về việc thu hút đầu tư nước ngoài cho các Startup trong nước?

Trong sự việc lần này Burda media đã tiếp cập chúng tôi trước. Burda Media được xem người có thế mạnh tìm thị trường tiềm năng tại Châu Á sau đó lập kế hoạch đầu tư. Hiện nay một chi nhánh mới mở tại Thái Lan để có thể tìm ra nhiều dự án đình đám như Cốc Cốc hoặc hơn nữa để tìm ra giải phát xây dựng và phát triển nó.

Khi tình cờ phát hiện ra Cốc Cốc, họ đã chủ động liên lạc qua email để tìm hiểu thêm thông tin. Sau đó, họ có cử đội ngũ kỹ thuật tới Việt Nam để khảo sát năng lực thực tế của chúng tôi.

Vì vậy, khi Cốc Cốc xây dựng và trưởng thành đồng nghĩa việc họ cần thể hiện sự vượt trội, thu hút lượng người dùng lớn và tăng trưởng không ngừng. Nguyên tố này sẽ khiến các nhà đầu tư cùng họ hỗ trợ thực hiện điều họ mong muốn. Các chủ đầu tư không ngần ngại tiếp sức để bạn thực hiện được điều đó.

– Ông có nghĩ quyết định tấn công thị trường nước ngoài lúc này là quá vội vã?

Cốc Cốc luôn chọn những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao bởi vậy thời gian nghiên cứu thường rất dài. Tại Việt Nam Cốc Cốc cũng đã triển khai sản phẩm về quảng cáo. Chính vì thế để am hiểu thị trường nước ngoài chúng tôi nên triển khai từ bây giờ để có hướng đi hiệu quả nhất.

Nguyen Black

Xem thêm