Facebook tăng gấp 3 lần lợi nhuận chỉ sau 1 năm

0
1271

Facebook tăng gấp 3 lần lợi nhuận chỉ sau 1 năm

Sức mạnh của mạng xã hội Facebook không ngừng được thể hiện, thực tế chính là tổng doanh thu và lợi nhuận quý 1 tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái , trích theo bản tin của Wall Street Journal

facebookcnbc

Nguồn thu chính thức của Mạng Xã Hội Facebook thông báo vào quý 1/2016 đã tăng vọt hơn 52% từ các sản phẩm quảng cáo ứng dụng trên mobile – điện thoại di động. Đạt tổng doanh thu hơn 5,38 tỷ USD so với 3,54 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Các chuyên gia có nhận định rằng Facebook sẽ không dừng lại ở đó . Trước đó những con số dự báo 5,26 tỷ USD cũng đã gần chính xác với báo cáo của quý 1/2016 vừa qua của Mạng Xã Hội Facebook điều này chứng tỏ Facebook đã khai thác tốt thế mạnh của mình để biến quảng cáo thành nguồn thu rất ổn định và mạnh mẽ.

Trong quý 1/2016, MXH Facebook lãi 1,51 tỷ USD tương đương 52 cent/ cổ phiếu, mức lợi nhuận này đã tăng gấp 3 lần so với giá cổ phiếu của năm 2015 là 18 cent/ cổ phiếu.

Facebook tính toán có hơn khoảng 1,65 tỷ người sử dụng FB kiểm tra định kỳ 1 tháng / lần. Vào quý này của năm 2016 con số này rơi vào 1,59 tỷ người.

Sự tăng trưởng không ngừng trong 2 năm qua và tiếp tục vượt trội lấn áp tại Châu Á, Châu Phi, Nam Mỹ rất mạnh. Hơn 2/3 số người dùng đang tăng mạnh ở những người bên Ngoài Mỹ, Canada và Châu Âu.

Kết quả kinh doanh của Facebook là điểm sáng vượt trội nhất trong ngành công nghệ ở Mỹ sau hàng loạt kinh doanh thu lỗ của nhiều tên tuổi Công nghệ trong quý 1 vừa qua, điển hình đó là Apple sau khi iPhone chính thức không đạt doanh thu cao bằng quý 1 năm 2015.

Kế tiếp đó là Twitter và tập đoàn Alphabet cũng cho thấy sự đi xuống của mình, Google đã cải tiến khá nhiều nhưng vẫn chưa tìm được lối đi tốt nhất để vực dậy sau khi doanh số quảng cáo đã và đang thuộc về Facebook.

Cổ phiếu của Facebook tăng mạnh sau thông báo tăng trưởng vừa qua. Chốt phiên hôm qua thì cổ phiếu của MXH FB ở mức giá 108,89 USD/ cổ phiếu. Tăng hơn 34% so với năm 2015 vừa qua.

Sau thông báo kinh doanh thắng lợi trong quý 1 năm 2016 thì Facebook cũng đã đưa ra kế hoạch phát hành cổ phiếu loại C cổ phiếu loại C sẽ không có quyền biểu quyết và chỉ sử dụng để trả cổ tức cho cổ phiếu loại A và B tuy nhiên kế hoạch này sẽ được một số cổ đông chấp thuận mới có thể sử dụng được

Cách đây vài năm, tập đoàn mẹ Alphabet của Google cũng đã phát hành loại cổ phiếu tương tự với mục tiêu huy động vốn hiệu quả và trả cổ tức cho nhân viên mà không làm ảnh hưởng đến quyền biểu quyết của nhà sáng lập bao gồm Larry Page và Sergey Brin.

Hiện tại Google vẫn khá yếu thế so với sự trưởng thành vượt bậc trong 2 năm qua của Facebook điều này cho thấy nếu không có sự thay đổi hợp lý Google sẽ bị bỏ xa hơn nữa trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến so với Facebook. Facebook đang chiếm hơn 12% tổng doanh thu trong toàn cầu đạt 186,81 tỷ USD. Con số này đã tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, dù vậy Google vẫn có quyền tự hào với mức 31% . Google sẽ tiếp tục thay đổi hay chờ đợi Facebook toàn diện hơn nữa?

Không dừng lại ở các quảng cáo hình ảnh, bài viết mà hiện nay Video marketing hay còn gọi Quảng cáo Video cũng được Facebook đầu tư và được đông đảo cộng đồng mạng sử dụng để quảng cáo sản phẩm hiệu quả. Hiện tại, chi phí quảng cáo cho 1.000 lượt xem video trên Facebook là 4 USD, cách đây 1 năm chi phí này là 3,44 USD, theo số liệu của công ty công nghệ Kenshoo.

Nguyên Black

Xem thêm