CEO của Amazon kiểm 6 tỷ USD trong một ngày

0
1428

CEO của Amazon kiểm 6 tỷ USD trong một ngày

Một lần nữa cho thấy sức mạnh của ông chủ Amazon ( Thương mại điện tử đình đám nhất TG hiện nay ). Bezos đã soán ngôi của tỷ phú Mexico Carlos Slim để trở thành cái tên giàu thứ 4 Thế giới ..

typhuamazon

Giá trị tài sản của Amazond đã tăng mạnh và Jeff Bezos tăng thêm 6 tỷ USD chỉ trong vòng một ngày.

Việc kinh doanh online tăng mạnh trong thời gian vừa qua đã khiến Bezos một lần nữa thay đổi bảng xếp hạng, thế chỗ của tỷ phú Mexico Carlos Slim trở thành người giàu thứ 4 Thế Giới.

Giá trị của Bezos tăng 6 tỷ USD trong ngày 28/4 vừa qua đã nâng tổng tài sản của CEO Amazon đạt hơn 60 tỷ USD

Cũng theo sự tăng trưởng này cổ phiếu trong thời điểm hiện tại của Amazon đã tăng hơn 13% dựa theo kết quả kinh doanh của quý 1/2016. Vượt mức dự báo đã phân tích trước đó từ 602USD tăng lên 693USD/ cổ phiếu.

Hiện tại Bezos CEO điều hành của TMDT Amazon đang sở hữu giá trị cổ phiếu hơn 82,9 triệu. Và đã trở thành người giàu thứ 4 Thế giới.

Trong khi đó tài sản của ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim đã giảm hơn 3,4 tỷ USD trong ngày thứ 5 tuần qua. Tổng Tài sản của ông hiện nay theo thống kê 55 tỷ USD.

Bezos lần đầu tiên vượt mặt Slim trong bảng xếp hạng tỷ phú vào thời điểm tháng 11/2015. Và trong tháng 2 vừa qua Bezos lại bị Slim vượt lên và chúng ta không biết Bezos có giữ được vị trí thứ 4 hay là một tên tuổi khác.

Sự tăng giảm trong quỹ tài sản cũng không gì xa lạ đối với các dân kinh doanh đình đám như Bezos và Carlos Slim mọi thứ sẽ có sự thay đổi chỉ trong tíc tắc. Điển hình trong thời gian tháng 1 tỷ phú Bezos đã bị bốc hơi hơn 7 tỷ USD trong vài phút và khi đó Amazon công bố kết quả kinh doanh quý 4/2015 không đạt như kỳ vọng.

Mức tăng tài sản 6 tỷ USD vào ngày 28/4 của Bezos vượt xa mức tăng 3,6 tỷ USD mà CEO Facebook Mark Zuckerberg đạt được cùng ngày.

Sự tăng trưởng này cho thấy sức mạnh online của sàn thương mại điện tử Amazon không hề suy giảm. Cũng giống Facebook trong thời điểm tháng 11 vừa qua chỉ trong chốc lát đạt số tiền khủng tăng kỷ lục bằng hơn 1 năm kinh doanh của Yahoo. Hiện nay Zuckerberg đang là người giàu thứ 8 Thế giới với tài sản 51 tỷ USD.

Nguyên Black

Xem thêm