Bí quyết nắm thời cơ thành công trong kinh doanh

0
269

Kinh doanh thành công đồi hỏi sự kết hợp tổng hòa của nhiều yếu tố. Người giỏi chưa chắc thành công mà còn là thời cơ, cơ hội và may mắn. Tuy nhiên không phải chỉ chờ may mắn là được mà cần người có tầm nhìn thức thời, nhận biết đươc cơ hội để nắm bắt. Khi đó ắt sẽ thành công. Hãy tham khảo bí quyết dưới đây của CEO đơn vị tư vấn, hỗ trợ vốn cho Startup Techstars – David Brown.

Luôn tự tin

Để đón nhận may mắn, bạn luôn cần có thái độ tự tin. Tự tin ở đây không phải là tự đắc mà hiểu rõ bản thân cả điểm yếu và điểm mạnh.

Khi đó bạn chính là người hiểu rõ nhất cơ hội có phù hợp với mình hay không để đón nhận hay từ chối.

Bỏ tính kiêu ngạo

Kiêu ngạo là người anh em “xấu” của tự tin mà rất thân đôi khi chúng ta khó nhận ra. Do đó hãy tỉnh táo để không kết hợp chúng với nhau. Nhiều người khác còn thông minh hơn bạn, hãy luôn ghi nhớ chân lý đó.

Luôn thu gom ý tưởng mới lạ và kiến thức xung quanh mình. Bởi không phải lúc nào bạn cũng đúng.

Hãy tư duy chiến lược

Mỗi ngày của bạn trôi qua với một “núi” các công việc cuốn bạn vào vòng xoáy. Vậy làm sao để có thời gian tư duy xem điều gì quan trọng với công ty bạn để rồi khi ở đúng thời điểm bạn nhận ra đó là cơ hội để bạn nắm bắt.

Việc tìm ra thời gian tư duy chiến lược này chính do bạn quyết định. Một số người đặt ra nguyên tắc về thời gian tư duy, khi đó “bất khả xâm phạm”. Một số khác chọn cách làm việc ở nhà để không bị ngoại cảnh chi phối. Những người thường xuyên di chuyền thì thời gian ngồi máy bay hay trên xe là thời điểm tư duy.

Luôn suy nghĩ rõ ràng

Mọi ý tưởng suy nghĩ nào phát ra trong đầu ãy ghi ra giấy hay bất kỳ phần mềm nào trên máy tính, điện thoại để mọi thứ rõ ràng giúp bạn dễ ngủ ngon hơn.

Bởi khi ngủ ngon bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn, tỉnh táo hơn khi bạn mệt mỏi, suy nghĩ sẽ khó rõ ràng sáng suốt.

Luôn khiêm tốn

Nói câu “Tôi đã phạm phải một sai lầm” là điều cần thiết với tất cả mọi người, dù bạn là CEO. Bởi không phải lúc nào chúng ta cũng thông minh, cũng đúng.

Bạn cần nói được bạn đã đưa ra quyết định sai lầm và bạn cần sửa chúng.

Thực tế điều này không dễ dàng. Sự tự nhận thực và khiêm tốn là điều hiếm hoi với giới doanh nhân và cả trong cuộc sống.

Luôn kiên nhẫn

Để có được sự thành công “chỉ qua một đêm” của bất kỳ công ty nào là suy nghĩ viển vông. Khi bạn trò chuyện với CEO, những nhà sáng lập đơn vị bạn sẽ ngạc nhiên khi biết thời gian và công sức họ bỏ ra như thế nào dể phấn đấu đạt được thành công đó.

Do vậy luôn kiên nhẫn và tin vào những điều mình lựa chọn để cho nó thời gian ấp ủ rồi bùng cháy với thành quả của mình.

Tại Techstars là nơi khởi đầu rót vốn đầu tư vào hàng ngàn công ty nhằm giúp cho doanh nhân khởi nghiệp thành công. Trải qua những kinh nghiệm tiếp xúc với những nhà sáng lập khác nhau thành công cho thấy, xu hướng của những người này là không chờ may mắn đến với mình mà họ chấp nhận rủi ro và luôn đặt niềm tin nhằm thực hiện bước nhảu vọt đột phá để vươn đến thành công.

Xem thêm

Cải thiện quan hệ khách hàng và kết quả kinh doanh ra sao?

Sau đại dịch Covid-19, khách hàng đóng vai trò quan trọng sao sao?

Bí quyết nào bán hàng đạt hiệu quả?