Email marketing – Khai thác sao cho hiệu quả?

0
238

Email marketing, hình thức tiếp thị bằng thư điện tủ chứng tỏ những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên khai thác sao cho đạt hiệu quả giá trị, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu theo các bước dưới dây để khai thác tối đa hóa sức mạnh của loại hình này.

Tuyển thành viên

“Chia sẻ xét” chính là công cụ hiệu quả để đo lường cho nhà tiếp thị. Sử dụng website trong chiến dịch quảng bá nhằm theo dõi lượng người đăng lý email bạn đã gửi định kỳ.

Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần đưa ra những mẫu thiết kế hoặc định dạng khác nhau trên nội dung website của mình trong các đợt tiếp thị khác nhau. Từ những hình thức “đăng ký thành viên” hay “đăng ký ngay” chính là hình thức “chia sẻ xét” giúp bạn thu thập số liệu thống kê về người đăng nhập.

Tìm kiếm người quản trị thư điện tử để nắm bắt theo dõi.

Dùng thông điệp quảng cáo

Thông điệp quảng cáo cũng là một trong những công cụ hữu ích để bạn kiểm nghiệm thị trường. Những thông điệp bạn đồng loạt gửi đến nhóm khách hàng của mình và chờ đợi phản hồi. Điều này khác hoàn toàn với hoạt động gửi email marketing định kỳ.

Thư chứa thông điệp quảng cáo là những thông tin hình ảnh mới nhất kèm theo chương trình tiếp thị bán hàng. Do đó cần chú ý để tăng hiệu quả bán hàng cũng như quảng bá thương hiệu.

Hãy lưu ý tiêu đề và cuối thư sử dụng vận dụng công cụ “chia sẻ xét”, kêu gọi khách hàng đăng ký, hành động. Nội dung chứa những thông điệp quảng cáo.

Những hành động mở thư, nhấp chuột vào link cũng chính là dấu hiệu đển theo dõi hiệu quả của tiếp thị thư điện tử.

Khảo sát khách hàng

Nắm bắt email hách hàng chính là gia tăng thêm công cụ tiềm năng để bạn nghiên cứu thị trường. Khi bạn đang cân nhắc tính toán tung chiêu khuyến mại cho sản phẩm A hay B, bạn hoàn toàn có thể gửi email thăm dò ý kiến phản hồi của khách hàng để tiến hành khảo sát. Qua thu nhập dữ liệu đợt thăm dò sẽ cho bạn quyết định dễ dàng hơn.

Tăng cường mối quan hệ

Nhiều người cho rằng thông điệp thư điện tử là nhấn mạnh lời chào hàng, quảng bá sản phẩm. Đây hoàn toàn không phải cách làm thông minh.

Hãy sử dụng thư điện tử gửi đi các thông điệp hữu ích dể gia tăng mối quan hệ khách hàng. Khi khách hàng tìm đến bạn như chuyên gia trong lĩnh vực đó, bạn sẽ có cơ may tăng doanh số.

Phân nhóm khách hàng

Khi bạn phân nhóm khách hàng chuyên biệt càng chi tiết, tỷ lệ thành công càng cao. Mỗi nhóm khách hàng phù hợp sẽ sử dụng thiết kế nội dung thư điện tử khác nhau phù hợp sẽ tạo nên hiệu suất thành công lớn cho hoạt động tiếp thị. Cần có kỹ năng phân tích phân chai nhóm khác hàng theo những đặc điểm nhất định. Đơn cử như phân loại theo tần suất mở thư theo dõi hay phân loại theo số tiền khách hàng đã chi cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn…

Khi kiểm nghiệm các đối tượng nhóm khách hàng khác nhau sẽ tạo nên thông điệp quảng cáo hấp dẫn hơn và gia tăng cơ hội bán hàng thành công hơn.

Thu gọn danh sách

Định kỳ thực hiện thu gọn danh sách đối tượng nhận thư bởi bạn gửi thư cho người không bao giờ mở nó ra sẽ thật vô nghĩa.

Nhiều chương trình tiếp thị email đều quy định phí theo số lượng thư gửi đi. Do vậy liên tục kiểm soát danh sạch, tiến hành lọc đi những khách hàng không tiềm năng, không hào hứng với thư điện tử của bạn.

Bí quyết nắm thời cơ thành công trong kinh doanh

Cải thiện quan hệ khách hàng và kết quả kinh doanh ra sao?

Sau đại dịch Covid-19, khách hàng đóng vai trò quan trọng sao sao?