3 sự thay đổi giao diện Facebook khiến người dùng bối rối

0
1475

3 sự thay đổi giao diện Facebook khiến người dùng bối rối

Facebook đang ngày càng phát triển với nhiều tính năng nổi bật hơn và giao diện có một số giao diện đã thay đổi. Chỉ cần sự thay đổi nhỏ trong giao diện Facebook cũng khiến người dùng cảm thấy bối rối, không nhận ra các thao tác sử dụng quen thuộc hàng ngày. Dưới đây là 3 sự thay đổi nhỏ khiến nhiều bạn đọc phải gặp lúng túng trong quá trình sử dụng:

Mục “ Ngôn ngữ” tách riêng

Ngày trước phần chọn ngôn ngữ của Facebook nằm trong mục chung nhưng bây giờ ngôn ngữ đã tách ra một mục riêng. Nếu người dùng không chú ý thì khó có thể phát hiện ra và cách sử dụng cũng sẽ cảm thấy khó khăn hơn. Một số thủ thuật cần thay đổi ngôn ngữ chẳng hạn như đổi tên Facebook đã có sự thay đổi.

3-su-thay-doi-giao-dien-facebook-khien-nguoi-dung-boi-roi-1

Khi muốn thay đổi ngôn ngữ của Facebook thì chúng ta hãy bấm vào phần “ chỉnh sửa” với phần “ Bạn muốn sử dụng Facebook bằng ngôn ngữ nào ”. Không quá khó để người dùng thực hiện thao tác khi biết cách lựa chọn đúng mục cần làm.

3-su-thay-doi-giao-dien-facebook-khien-nguoi-dung-boi-roi-2

Mục “ Thiết Lập” nằm ở đâu?

Với sự thay đổi giao diện Facebook trong thời gian gần đây thì một số người dùng gặp phải khó khăn khi không tìm thấy mục “ Thiết lập” đâu. Trong khi đó thư mục “ Thiết lập ” lại rất quan trọng để thực hiện nhiều tùy chỉnh ví dụ như thiết lập bảo mật hoặc chế độ cho phép theo dõi Facebook. Thực chất thì giao diện Facebook đã có sự thay đổi, mục “ Cài đặt” cũng chính là “ Thiết lập” cũ.

3-su-thay-doi-giao-dien-facebook-khien-nguoi-dung-boi-roi-5

Tính năng “ ngày này năm xưa” đã bị ẩn đi

Việc bật tính năng gợi nhắc ngày này năm xưa của Facebook trước đây được thực hiện với mục “ Thông báo” à “ Vào ngày này”. Thế nhưng, bây giờ mục này đã được ẩn vào trong nên nhiều người kêu không còn thấy nữa. Để tìm được tính năng này thì người dùng vẫn phải vào trong mục “ Thông báo” sau đó cần bấm “ Chỉnh sửa” của phần trên Facebook. Vào trong chúng ta mới thấy xuất hiện thư mực “ Ngày này năm xửa” để bật hoặc tắt.

3-su-thay-doi-giao-dien-facebook-khien-nguoi-dung-boi-roi-4 3-su-thay-doi-giao-dien-facebook-khien-nguoi-dung-boi-roi-3

Nguyên Black

Xem thêm