Chi hơn 5 tỷ đồng mỗi ngày cho quảng Vinamilk vượt qua P&G

0
1581

Chi hơn 5 tỷ đồng mỗi ngày cho quảng Vinamilk vượt qua P&G

Thị trường hàng tiêu dùng luôn nằm trong top các ngành nghề phát triển nhất và là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp quảng cáo khai khác tốt cho sản phẩm của mình. Doanh nghiệp không ngừng sử dụng truyền thông mạng xã hội để tiếp thị ra thị trường để đến với khách hàng.

Quảng cáo :

master-vinamilk-magnets-1

Quy tắc bất biến : Sản phẩm nào không còn đủ sức xuất hiện trên truyền thông đồng nghĩa việc đang dần chết đi. Cuộc đua tranh trong lĩnh vực quảng cáo vô cùng khốc liệt , không phải có nhiều tiền chạy quảng cáo sẽ chiến thắng mà là thời điểm, mẫu quảng cáo , thông điệp luôn là điều khiến sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Ngoài ra các ý tưởng truyền thông bên ngoài cũng góp phần xây dựng một kênh bán hàng tốt hơn

Chính vì vậy, số tiền 1 DN hàng tiêu dùng chi cho quảng cáo cũng phần nào thể hiện quy mô của DN đó. Và tại Việt Nam, không có DN nội nào lớn hơn Vinamilk.

master-vinamilk-magnets-2

Dữ liệu của Kantar media cho thấy một điều tập đoàn Vinamilk đã chi tiền mạnh cho quảng cáo và không ngừng tăng lên trong những năm vừa qua, điều này cũng đã thể hiện sức mạnh độc tôn trong thị trường quốc nội và gần như đuổi kịp các đại gia như PG và Unilever tại thị trường Việt Nam

Trong năm 2015, Vinamilk đã không ngừng tăng vọt tiền quảng cáo hơn 82% so với cùng kỳ năm 2014. Đạt gần 1800 tỷ đồng. Tính ra mỗi ngày Vinamilk đã bỏ gần 5 tỷ đồng để lên sóng Tivi trên Internet để có thể vượt qua P&G Việt nam ( thương hiệu lớn của ngành tiêu dùng : Tide , Oral B , Rejoice , Pamper, Head&Shoulder ..) ngược lại năm 2014 cho phí mà P&G Việt Nam bỏ ả dành cho quảng cáo đã giảm xuống dưới 2000 tỉ đồng.

Năm 2015 việc bỏ trần nhiều quảng cáo lo ngại sẽ khiến các doanh nghiệp nước ngoài sẽ dốc tiền để đàn áp các doanh nghiệp nội địa , nhưng số tiền quảng cáo mà Vinamilk đã sử dụng trong năm 2015 vừa qua cho thấy doanh nghiệp nội đã đủ sức cạnh tranh với những thương hiệu đến từ nước ngoài trong mảng truyền thông.

Nói chung nhìn qua các chiến dịch quảng cáo Vinamilk trên nhiều mặt trận cũng nói lên việc doanh nghiệp việt nam đã tìm ra cách cạnh tranh đối với các Tập đoàn đến từ quốc tế có nguồn vốn khủng. Trong năm 2015 qua số tiền 6,200 tỷ đồng tăng gần 70% so với năm 2014 trước đó chứng tỏ Vinamilk chưa bao giờ muốn dừng tiền chi quảng cáo tại thời điểm này.

Riêng Unilever (chủ các nhãn hàng LifeBouy, Dove, Clear, Omo,…) chắc chắn vẫn đang giữ vị trí số 1 trong năm nay khi chỉ năm 2014, doanh nghiệp này đã sử dụng tiền quảng cáo bỏ xa các đối thủ còn lại trên thị trường hiện nay đạt khoảng 7000 tỷ đồng trong năm 2014.

Ngoc Nguyen

Xem thêm