Bí quyết để thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng

0
1386

Bí quyết để thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng

Bao bì sản phẩm sẽ giúp bảo vệ sản phẩm bên trong thuận tiện cho quá trình vận chuyển, ngoài ra chúng còn góp phần không nhỏ trong các chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Bao bì là cụm từ đã khá phổ biến đối với chúng ta, bạn sẽ thấy chúng ở trong siêu thị, cửa hàng, trung tâm bách hóa hay chính tại căn nhà thân thuộc của mình. Mỗi loại bao bì sản phẩm sẽ có những hình dáng, kích thước và cách thể hiện khác nhau để bạn có thể nhận biết các loại sản phẩm một cách dễ dàng. Nếu bạn là nhà thiết kế đồ họa thương hiệu hay là một chủ doanh nghiệp thì chắc hẳn rất muốn tạo ra những mẫu thiết kế bao bì sản phẩm thật ấn tượng và đẹp để thu hút sự chú ý của khách hàng. Muốn làm được điều đó thì các bạn hãy cùng tham khảo những bí quyết ngay dưới đây nhé!

1. Thiết kế bao bì đơn giản mà nổi bật

Vai trò của thiết kế bao bì rất quan trọng để bán các sản phẩm. Bạn hãy tạo mẫu thiết kế thật đơn giản nhưng nổi bật, bạn nên làm cho nó phù hợp hơn với mọi độ tuổi. Một thiết kế đơn giản với các nhãn và nội dung phù hợp sẽ có tác động rất tốt, tạo ra hiệu ứng tốt cho khách hàng khi nhìn nhận sản phẩm về công ty bạn.

2. Bao bì sản phẩm sáng tạo, không phụ thuộc vào những thiết kế có sẵn

Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế bao bì trên mạng nhưng đừng nên copy, hãy biết cách sáng tạo để bao bì thật bắt mắt và ấn tượng. Hãy thiết kế được kiểu dáng thật đặc biệt, độc đáo và mới lạ sẽ đem lại những hiệu quả bất ngờ bạn khó có thể ngờ tới được. Bạn nên chú ý và quan tâm tới cách thiết kế bao bì thật độc đáo nhé!

3. Hình ảnh là phần không thể thiếu

Khi thiết kế bao bì sản phẩm thì không thể thiếu sự kết hợp của hình ảnh. Việc sử dụng hình ảnh trong thiết kế bao bì có tác dụng thu hút mắt nhìn rất nhiều so với chữ. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội được tiếp cận khách hàng, bí quyết này đem lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp bạn.

4. Màu và Font chữ chủ đạo của thiết kế

Biết cách kết hợp việc sử dụng màu của sản phẩm một cách tốt nhất mà bạn đã được học. Hãy nhớ là đừng bao giờ sáng tạo theo hướng đặt chữ màu trắng trên nền màu vàng nhạt. Kiểu sáng tạo này bạn đừng bao giờ nên mắc phải. Bên cạnh đó thì bạn hãy chú ý tới màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp bạn đang phục vụ, kết hợp màu sắc cho thật hài hòa, đảm bảo tính nhận diện cho sản phẩm của doanh nghiệp.

5. Kiểu chữ dễ đọc và đầy đủ thông tin

Các bạn cần phải chú ý đến nhu cầu của người sử dụng sản phẩm để biết cách thể hiện sản phẩm ở nhiều cách khác nhau. Muốn người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn thì cần phải tạo cho họ niềm tin. Bạn cần chú ý đến việc sử dụng thông tin một cách rõ ràng. Nếu font chữ rắc rối quá thì bạn khó đọc hay quá nhỏ thì khách hàng chắc chắn sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn.

6. Sử dụng đúng ngôn ngữ

Hãy biết cách lựa chọn ngôn ngữ cho thật phù hợp. Người tiêu dùng đều biết cách nhìn nhận và thông thái. Cách sử dụng đúng chính tả và ngữ pháp, đừng tung hô sản phẩm, nội dung cũng đừng sai lệch, sử dụng ngôn ngữ thật sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng cho người tiêu dùng.

7. Bao bì sản phẩm dễ sử dụng

Hãy chắc chắn một điều rằng, bao bì sản phẩm của bạn dễ sử dụng và thuận tiện. Đừng bao giờ tạo ra một mẫu thiết kế bao bì quá lớn với sản phẩm, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng và mang theo. Vì vậy hãy nên thiết kế một bao bì sản phẩm không cần phức tạp chỉ cần đơn giản hóa là được.

Bidesign.vn – Công ty thiết kế logo chuyên nghiệp tại Hà Nội