Iphone 7 sẽ là bản nâng cấp cuối cùng của Apple

0
1438

Iphone 7 sẽ là bản nâng cấp cuối cùng của Apple

Theo những nguồn tin mới đây nhất mà chúng tôi cập nhật được thì có thể iPhone 7 sẽ là chiếc điện thoại thông minh bom tấn cuối cùng của Apple. Nhà phân tích điện tử tiêu dùng hàng đầu, Daniel Ives đến từ Công ty tư vấn FBR Capital đã chỉ ra những bằng chứng cho thấy iPhone 7 sẽ là dòng smartphone cao cấp cuối cùng được nâng cấp. Hãy tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây:

Apple quá phụ thuộc vào iPhone

Dù đã có nỗ lực nhiều trong việc tạo ra hàng loạt thiết bị tiêu dùng khác ngoài mảng smartphone nhưng thực tế cho thấy Apple vẫn phụ thuộc quá nhiều vào các mẫu iPhone. Theo thống kê mới thì doanh số bán hàng điện thoại thông minh chiếm 2/3 tổng doanh thu quý IV/2015. Sự thành công của iPhone trong những năm trở lại đây rõ ràng khiến táo khuyết phải ăn mừng nhưng nó lại càng khó hơn trong việc hãng muốn chinh phục vào thị trường mới để mang về thêm nhiều nguồn thu trong năm tới.

iphone-7-se-la-ban-nang-cap-cuoi-cung-cua-apple-2

Tạo nguồn doanh thu mới

Apple đang có xu hướng đa dạng nguồn thu nhập của mình thay vì quá lệ thuộc vào iPhone. Hiện tại, thị trường điện thoại thông minh được xem là đạt tới đỉnh cao, đã xuất hiện rất nhiều hãng sản xuất đang cạnh tranh. Chính điều này có thể là lý do để không phải đầu tư quá nhiều vào thị trường smartphone. Thậm chí, Ives còn gợi ý rằng, Apple có thể tập trung nguồn lực vào những lĩnh vực khác nhau khi phát hành iPhone 7.

Doanh số iPad ngày càng bị sụt giảm

Việc tung ra iPhone 7 sẽ tạo cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng cho Apple nhưng trong quá trình ra mắt sản phẩm mới sau 12 tháng đang ngày một không còn sức hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng. Thậm chí, khách hàng phải đợi 2 năm để có model hoàn toàn khác biệt. Đây chín là lý do mà rất nhiều nhà phân tích đã dự đoán iPhone 7 có thể sẽ là phiên bản nâng cấp cuối cùng của Apple. Trong quá trình đầu tư sự phát triển của iPhone thì những mảng thiết bị khác không có sự tăng trưởng. Doanh số iPad giảm trong khi dòng Mac có mức tăng hạn chế. Mueller khẳng định có thể hãng sẽ tập trung vào các thiết bị đeo và TV để tiếp cận thị trường.

iphone-7-se-la-ban-nang-cap-cuoi-cung-cua-apple-3

iPhone có thể là smartphone được nâng cấp cuối cùng

Một tin đồn mới đây cho biết, Apple đang làm việc với 5 nguyên mẫu iPhone 7  và vài trong số đó sẽ được ra mắt công chúng. Đây là nguồn tin từ một chuyên gia thân cận trong chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple. Ngoài ra, iPhone 7 còn có khả năng chống nước và bụi, tập trung nhều vào các chức năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong năm 2016. Bên cạnh đó còn xuất hiện thông tin cho rằng hãng Apple sẽ bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm và dùng chung cổng Lightning cho việc sạc, nghe nhạc và truy xuất dữ liệu. Tuy nhiên những thông tin ở trên chưa được xác thực, hy vọng sẽ có nhiều điều bất ngờ đang chờ đợi người dùng ở phía trước.

iphone-7-se-la-ban-nang-cap-cuoi-cung-cua-apple-1

Tin tức Smartphone – Điện thoại di động