Giới trẻ Mỹ đang có xu hướng rời xa Facebook

0
132

Một khảo sát gần đây cho thấy các sự tồn đọng vấn đề của Facebook làm tác nhân không còn phổ biến nhiều cho giới trẻ trong nhiều năm gần đây.

Theo kết quả nghiên cứu, sự sụt giảm đáng rõ rệt dành cho các thiếu niên Mỹ dành cho mạng xã hội Facebook

Một phân tích khác cho thấy, những người trẻ tuổi dành ít thời gian hơn trên mạng xã hội, ngày càng ít người muốn tạo một tài khoản Facebook trong thế hệ trẻ, nhiều tài khoản thanh thiếu niên mới là bản sao được tạo bởi những người dùng hiện tại và người dùng tự tạo ra ít bài đăng hơn. Đồng thời, các nhà nghiên cứu không thể đưa ra câu trả lời chính xác tại sao mức độ phổ biến của các dịch vụ lại giảm và làm thế nào để khắc phục xu hướng hiện tại.

Theo phát ngôn viên Joe Osborne của Facebook, các sản phẩm của công ty vẫn được thanh thiếu niên sử dụng rộng rãi, nhưng từ lâu đã có sự gia tăng cạnh tranh từ các dịch vụ như Snapchat và TikTok.

Sự xuất hiện và trỗi dậy TikTok dường như đối thủ xứng tầm với Facebook. Tiktok hiện tại có lượt tải nhiều hơn Facebook

Facebook đã không còn đại diện vị thế sức mạnh mạng xã hội ưa chuộng nhất hành tinh bên cạnh đó có thể thấy sự xuất hiện tên tuổi khác : Tiktok, Snapchat, Whatsapp …

FB đã không còn được nhiều thanh niên Mỹ ít nhất khoảng năm 2016 người dùng đi tìm kiếm sự riêng tư nhiều hơn các vấn đề công khai cộng đồng cho thấy tỷ lệ người dùng giảm nhiều nhất là khoảng thời điểm năm 2016. Mặc dù Facebook không ít lần lên kế hoạch để phát triển đa dạng và nhiều dịch vụ cho nhóm khách hàng này, tuy nhiên số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng : thanh thiếu niên sử dụng tài khoản mạng xã hội FB ngày càng ít hơn, cho thấy rằng tầm ảnh hưởng Facebook đến các tuổi thanh thiếu niên giảm dần trong những năm gần đây. Trong khi Facebook chưa thực sự đưa ra nhiều vấn đề thuyết phục cho các giới trẻ Mỹ  hiện nay. Facebook hiện tại đang đứng đầu vấn đề tiếp nhận thông tin, sự kiện, giao tiếp người dân trong khu vực và vấn đề liên quan kinh doanh của các chủ cửa hàng.

 

Facebook cũng chỉ ra rằng, chính thanh thiếu niên đã và đang tác động không nhỏ cho việc cản trở sự gia tăng số lượng người dùng. Theo công ty, họ ảnh hưởng mạnh mẽ đến sở thích sử dụng Internet của những người em của họ – người sao chép một số mẫu hành vi khác ở trên ứng dụng khác điển hình như Instagram sẽ là cơn gió mới thay vì hứng thú với Facebook, thanh thiếu niên ngày nay họ đã có rất nhiều sự quan tâm dành cho ứng dụng : FB, What’s app, Snapchat, Tiktok ,,, Instagram…

 

Tháng 8, TikTok vượt qua Facebook, trở thành ứng dụng truyền thông xã hội được tải xuống nhiều nhất.

Nguồn : Tổng hợp bởi Marketing Online 24h – SEO MEKONG