7 phương pháp phát triển tầm nhìn cho Doanh nghiệp

0
139

7 pháp phát triển tầm nhìn cho Doanh nghiệp

Tầm nhìn không phải dùng để chỉ một ai đó nhưng để nói đến khả năng của một nhóm hay chỉ định khả năng cá nhân nào đó. Tất nhiên người đó sẽ là những người quyết định một doanh nghiệp có thể thành công với một số thành quả nhất định. 

Hôm nay SEO Mekong sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thử xem 7 phương pháp để mang lại Tầm nhìn tốt cho Doanh Nghiệp và có thể nền tảng để thành công sẽ còn rất nhiều nhưng chúng tôi vẫn sẽ tóm tắt để chúng ta cùng đi qua nhé

Xuất phát điểm luôn bắt đầu từ các lãnh đạo chứ không phải nhân sự phải thật giỏi, người có tầm nhìn họ có thể khai thác tốt con người để phát huy khả năng trong vai trò xây dựng hệ thống kinh doanh phát triển doanh nghiệp, có thể nói người có tầm nhìn tốt có thể đưa ra các kế hoạch chiến lược khả thi trong nhiều thời điểm khác nhau, đúng hướng. Sự hiệu quả luôn đề cao và lợi nhuận đi cùng với đó để vận hành cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Một Nhà lãnh đạo tài ba phải biết kết hợp giữa nhận thức chủ quan và những yếu tố khách quan bên ngoài để đạt được khả năng bao quát mọi vấn đề mà doanh nghiệp sắp phải đối mặt.

Sau đây là bảy phương pháp giúp các nhà lãnh đạo có thể phát triển tầm nhìn.

1 Nắm bắt ý tưởng

Khi bắt gặp một vấn đề nào đó, chúng ta thường nảy ra hay tìm ra ý tưởng đây được xem vận động não bộ để xử lý vấn đề, ý tưởng độc đáo và táo bạo luôn làm nên chuyện nhưng đôi lúc cũng có một số ý tưởng không được ổn trong bộ khung. Nhưng đừng vì vậy mà bạn lại bỏ qua việc lên ý tưởng dù có số nhiều cho rằng ý tưởng nhiều đôi lúc không đem lại hiệu quả cao nhưng họ quên rằng ý tưởng nhiều và sự chọn lọc đan xen vào đó những yếu tố bản thân có thể sẽ làm nên rất nhiều chuyện.

Đừng bỏ qua bất cứ ý tưởng nào mà hãy nắm bắt chúng bằng cách ghi chép nhanh vào sổ tay, hoặc thể hiện bằng những ký hiệu dễ nhớ.

Ý tưởng có thể không giúp chúng ta có thể tìm ra những giải pháp tốt nhất nhưng điều mà ý tưởng luôn giúp chúng ta duy trì cách làm việc cụ thể nhịp nhàng nhất.

2 Nhận biết thế mạnh

Find your Strength: Tất cả các doanh nghiệp cũng đều đối mặt rất nhiều thử thách giống nhau là làm sao đạt kết quả khách quan có lợi và cao nhất có thể mà ít tập trung vào sở trường của doanh nghiệp, điều này đa phần họ sẽ bắt đầu tập trung thế mạnh riêng Doanh Nghiệp làm đòn bẩy cạnh tranh đối với doanh nghiệp khác. Vậy bạn có thực sự tìm ra được thế mạnh doanh nghiệp của mình không? Đôi lúc nhiều Marketer khi họ bắt đầu tham gia thị trường và phát triển doanh nghiệp đội ngũ mà quên những Porfolio thì quả thực điều sai lầm lớn vì khi sản phẩm họ không tìm hiểu được kỹ thì họ không giải quyết vấn đề thế mạnh của doanh nghiệp lúc này chúng ta phải đi lại từ đầu thế mạnh doanh nghiệp có thể theo một số gợi ý cơ bản :

Bạn doanh nghiệp nhỏ : tất nhiên thương hiệu sẽ là 0, vậy thì giá cả nếu xấp xỉ 8 thì hàng thương hiệu họ mang giá là 10 vậy thì coi như điểm cộng của bạn là đang có giá tốt hơn thị trường nhưng chưa có thương hiệu, vậy thì xem thử dịch vụ bên đối thủ có những khoản nào họ chưa có mình có thể thêm vào để làm tăng giá trị mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ điều này cũng sẽ giúp cho bạn tìm ra hướng đi tốt hơn bao giờ hết.

Còn lại nếu bạn là Doanh Nghiệp lớn : có Tiếng tăm, Brand Name, Thương hiệu, Sản phẩm tốt so với những gì bạn thể hiện. Bạn dễ dàng cân mọi kèo đấu nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng mà phát triển sản phẩm đa dạng. Vì sau khoảng 5 – 10 năm bạn không thay đổi sẽ có người khác làm thay bạn điều đó. cũng có rất nhiều ví dụ cho điều này.

3 Không bị chi phối

Bạn là một người lãnh đạo, đi đầu trong mọi chi phối của Công ty, Doanh nghiệp vì thế đừng để bản thân bị chi phối quá nhiều bởi ý kiến của những người khác sẽ gây ảnh hưởng chung đến vấn đề chính. Cho nên lựa chọn ý kiến và kế hoạch là điều mà các lãnh đạo nên phải là người quyết định cùng với đó nhân sự phù hợp cho việc kế hoạch luôn là những người nền tảng để xây dựng sự hiệu quả đáng mong đợi trong bản kế hoạch. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ôm đồm quá nhiều việc làm lãng phí thời gian của mình và nhân viên, lại còn tạo nhiều áp lực lên bản thân.

4 Nâng cao trực giác

Trước một quyết định nào đó, hãy để cho trực giác lên tiếng, bạn theo dõi, tìm hiểu, linh cảm với hầu hết các tác động cùng với đó so sánh ý kiến của các chuyên gia cố vấn hoặc nhân sự để đưa ra phán quyết chuẩn xác. Đây mới chỉ là bước khởi đầu của những sáng kiến mang tính đột phá mà một nhà lãnh đạo có tầm nhìn sẽ hành động theo đúng linh cảm của họ

5 Lắng nghe

Nhà lãnh đạo giỏi họ luôn thể hiện điều mà người khác ngưỡng mộ bạn có thể thấy rõ họ có thể lắng nghe và chia sẻ khía cạnh khác của công việc, những khúc mắc tại sao bạn không nên lựa chọn chiến lược đó cho sản phẩm thay vì phải làm theo hướng khác. Ngay cả SEO MEKONG cũng đã phải lắng nghe những lựa chọn khách hàng của chúng tôi thay vì chúng tôi vẫn phải luẩn quẩn trong nhiều trường hợp. Sự hiểu biết và biết lắng nghe mọi ý kiến trong tất cả các mối quan hệ, biết được những gì người khác muốn và không muốn ở mình.

Cái tôi bản thân đôi lúc cần nhưng không nên áp dụng trong tất cả trường hợp bạn sẽ hận phải những sai lầm đáng tiếc.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhận được những phản hồi hai chiều từ nhân viên cũng như khách hàng một cách thường xuyên, lắng nghe và tổng hợp mọi thông tin một cách có chiều sâu, từ đó sẵn sàng điều chỉnh hướng đi phù hợp với thị trường hiện tại.

>> SEO Mekong Dịch vụ SEO website cho doanh nghiệp

6 Chia sẻ

Một khi đã xác nhận được tương lai cho doanh nghiệp của mình, bạn hãy chia sẻ, truyền đạt những ý tưởng khả thi và khả năng chốt hạ đối thủ của mình để các thông điệp được thông suốt, rõ ràng, cùng đội ngũ chuyển biến kế hoạch và mục tiêu như đã hoạch định. Tầm nhìn Doanh Nghiệp hiệu quả không phải là một khung cố định nhưng sẽ có những chuyển biến để phù hợp cho từng tình huống. Một tầm nhìn nhà lãnh đạo giỏi phải là một bắc tranh đầu đủ về tương lai được xây dựng với các thành viên trong doanh nghiệp hay những cố vấn là những cánh tay phải đắc lực cho chiến lược đạt hiệu quả và mang tính thực tế cao. Ai cũng muốn công việc của mình có ý nghĩa, vì vậy công việc của lãnh đạo là tạo ra ý nghĩa trong công việc của đội ngũ nhân viên. Ngay cả bạn cũng vậy bạn cũng muốn được nhận thù lao xứng đáng và đi làm cần có tí tâm huyết để khi bạn đặt chân đến đâu bạn cũng sẽ là những ngôi sao sáng thực sự cho dù bầu trời có u ám. Hãy thể hiện mình

7 Kết nối tầm nhìn với hành động

Bill Gates – nhà lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược của Microsoft từng nói: “Những công ty lớn thành công là những công ty biết làm cho sản phẩm của chính mình trở nên lỗi thời trước khi để ai đó làm điều này”. Vì vậy, hãy tự hỏi hôm nay bạn có thể làm gì để bắt đầu tạo ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp? Hãy cố gắng đề ra mục tiêu công việc sẽ làm gì trong tuần này, tháng này hay quý tới và xác định điều gì có thể biến tầm nhìn, những dự đoán hôm nay của bạn thành hiện thực.