[MARKETING ĐIỂM BÁN] Không Gian Mua Sắm Tương Lai- (P6)

0
125

ÍT TIỀN MẶT VÀ GIỎ HÀNG, THÊM HÀNG HÓA

Những cửa hàng mà chúng ta biết ngày nay là địa điểm tập hợp hàng hóa- những nhà kho được trang hoàng khang trang. Nhưng khi khả năng mua hàng trơn tru qua đủ các kênh và công nghệ phát triển, không gian mua sắm trực tiếp cần phải được thiết kế hợp lí hơn để trở thành mơi tụ tập cho mọi người.

Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO web hàng đầu TPHCM

Angela Ahrendts, phó giám đốc bán lẻ của Apple chia sẻ mô tả của mình về cửa hàng Apple trong tương lai rằng, “Chúng ta không nhất thiết phải mở thêm cửa hàng, nhưng chúng ta cần mở thêm các không gian phi thường, nơi gần như là một quảng trường của khu vực và mọi người có thể đến đó tụ tập.”

Cửa hàng của ngày mai sẽ là nơi để tôn vinh các hoạt động và lối sống kết hợp với một loạt sản phẩm. Chúng ta sẽ đến cửa hàng để tương tác với những người có cùng niềm đam mê. Việc có được sản phẩm có thể diễn ra bên trong bốn bức tường của cửa hàng, hoặc có thể là sau đó thông qua một hệ sinh thái các kênh mua hàng thay thế. Dù sao thì những trải nghiệm và sự tương tác diễn ra tại nơi tueetj diệu đó sẽ là chất xúc tác cho mối quan hệ chặt chẽ giữa nguwofi tiêu dùng và thương hiệu, và củng cố cảm giác sâu sắc về một cộng đồng người tiêu dùng.

GẦN 3000 M2 TRỐNG TRƠN !

Một công thức để phá sản. Đó là cách các chuyên viên bán lẻ cứng tay chắc chắn sẽ nhìn nhận về không gian 300m2 của phép màu thuần túy, lôi cuốn, giàu trải nghiệm và biểu hiện tối cao cho thương hiệu của cô. Bandier là nhà sáng lập cửa hàng đồ thể thao và yoga cùng tên tại Manhattan. Trong danh mục đồ tập thời trang (athleisure) ngày càng đông đảo, hoặc “thời trang năng động” theo cách gọi của cô, thì cửa hàng này thực sự nổi bật.

Để bổ sung cho cửa hàng nhỏ của mình, Bandier thiết kế thêm một phòng yoga và thể hình. Gắn biển tên “Studio B” thật mĩ miều, không gian này gồm 25 lớp học khác nhau mỗi tuần và đội ngũ người hướng dẫn nổi tiếng. “lớp học của chúng tôi không miễn phí” Bandier nói, “ nhưng đó là vì chúng tôi thực sự muốn cho các bạn thứ tốt nhất của những thứ tốt”. Theo Bandier, ba tháng sau khi mở phòng tập, lượng xe đổ tới cửa hàng đã tăng lên gấp đôi.

Chuỗi cửa hàng này có năm chi nhánh. Và Bandier tiết lộ doanh thu đang trên đà đạt mức cao nhất- 20 triệu đô la, bao gồm cả doanh thu trực tuyến.

Cô đang có kế hoạch xây thêm quầy bả bán nước hoa quả và không gian nghe nhạc ở tầng hai. Từng đảm nhận vị trí quản lí âm nhạc, Bandier nhận định âm nhạc và thể hình là không thể tách rời. Như để nhắm thẳng vào trọng tâm, một biển hiệu khổng lồ được đặt ở cửa hàng với dòng chữ “thời trang, thể hình, âm nhạc”. Bên cạnh các lớp học, Bandier cũng là một địa điểm công cộng để tổ chức các sự kiện và tọa đàm về chủ đề nằm trong mối quan tâm của người tiêu dùng tại cửa hàng.

Tại tầng chính là không gian cửa hàng nhỏ và có vẻ truyền thống, với sản phẩm được phân loại rõ ràng- một điểm cho hình thức bán lẻ cổ điển. Nhưng không chỉ dừng lại ở truyền thống, Bandier hướng tới một kỷ nguyên mới, khi không gian mua sắm vượt qua được ranh giới thương mại và trở thành nguồn giải trí cũng như nơi để thư giãn- địa điểm nơi sản phẩm quan trọng nhất được bán ra là các trỉa nghiệm trong một không gian toàn những người chung niềm đam mê.

Bandier và các thương hiệu tương tự là lời kêu gọi các nhà bán lẻ phát triển không gian mua sắm tương lai thành những điểm tập trung cho cộng đồng với cùng sở thích. Thay vì một địa điểm thực hiện giao dịch thương mại tức thời, không gian bán lẻ sẽ trở thành trung tâm của sự chuyển mình xã hội : một nơi để giao tiếp cùng những người có chung sở thích.

Bài viết được tổng hợp bởi Marketing Online 24h

Phần tiếp theo : [MARKETING ĐIỂM BÁN] Không gian mua sắm tương lai (p6)

Xem thêm: