Lộ diện chân dung chiếc iPhone 7 mà người dùng đang mong đợi

0
1251

Lộ diện chân dung chiếc iPhone 7 mà người dùng đang mong đợi

Apple cũng chỉ mới vừa tung ra trên thị trường bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus trong khoảng mấy tháng trước. Nhưng đã có nguồn tin rò rỉ là chiếc iPhone 7 sẽ xuất hiện trên thị trường trong năm sau, đây chắc hẳn là thông tin được người dùng mong đợi nhất. Theo giới công nghệ dự đoán thì chiếc điện thoại di động iPhone 7 sẽ có nhiều sự khác biệt về ngoại hình và nhiều cải tiến hơn.

Iphone 7 sẽ có ít nhất 2 phiên bản

Kể từ thế hệ iPhone 6 và iPhone 6s Plus thì Apple đã duy trì truyền thống ra mắt tới 2 thế hệ iPhone có kích thước khác nhau trong vòng 1 năm.  Có nhiều khả năng thì hãng này sẽ tiếp tục áp dụng trên thế hệ iPhone 7 vào năm sau. Rất nhiều người cũng đã dự đoán rằng, tên gọi của 2 chiếc máy này sẽ lần lượt là iPhone 7 – 4,7 inch và iPhone 7 Plus – 5,5 inch.

Iphone 7 sẽ trang bị màn hình OLED và màn hình sapphire

Trước khi thế hệ iPhone 6 được công bố thì nhiều chuyên gia từng đã dự đoán Apple sẽ sớm trang bị cho các mẫu iPhone trong tương lai một màn hình tráng sapphire, vật liệu siêu cứng, giúp máy chống xước hoặc rơi vỡ. Thế nhưng, hai chiếc iPhone 6 và iPhone 6s đã chưa được cải tiến với công nghệ này, hy vọng rằng với mẫu iPhone 7 có thể trở thành mẫu iPhone đầu tiên được trang bị màn hình sapphire.

Bên cạnh đó, iPhone 7 còn sử dụng tấm màn OLED, với công nghệ màn hình OLED có thể sẽ cho ra hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi sáng hơn rất nhiều so với màn hình LCD. Tuy vậy, nhược điểm của màn hình OLED là có tuổi thọ ngắn hơn, kỹ thuật sản xuất phức tạp hơn và chi phí cao hơn.

Iphone 7 sẽ không còn nút Home vật lý

Theo một số nguồn tin, thế hệ iPhone 7 trong năm sau sẽ có sự thay đổi về ngoại hình, nổi bật trong số đó chính là thông tin Apple đang lên kế hoạch loại bỏ nút Home vật lý trên thế hệ iPhone sắp tới. Thông tin do nhà phân tích Gene Munster người từng đã dự đoán chính xác về Apple cung cấp. Nhà phân tích này cũng đã chỉ rõ, có 2 lý do khiến Apple buộc phải thay đổi thiết kế dành cho iPhone 7 là: Việc sử dụng nút Home vật lý đã không còn là xu hướng chung của làng công nghệ, điều này sẽ đem lại cảm giác mới lạ dành cho người dùng. Lý do thứ hai là liên quan tới công nghệ 3D Touch hiện tại. Bởi vì, nếu tích hợp thêm tính năng này vào iPhone thì người dùng sẽ không cần đến nút Home.

Iphone 7 sử dụng vi xử lý của Intel

Nguồn tin thân cận nhất với Intel cho hay, công ty này đang chuẩn bị cho việc cung cấp chip LTE cho ít nhất là một phiên bản trong năm 2016, và chúng ta cũng có thể dễ hiểu ra rằng, đó là chiếc iPhone 7. Công ty Intel rất mong muốn có thể hợp tác cùng với Apple, là nhà cung cấp chip xử lý cho toàn bộ các sản phẩm của Apple. Cũng theo nguồn tin này thì Apple và Intel đã ký kết một thỏa thuận là cung cấp chip modem LTE dành cho các phiên bản iPhone mới.

Iphone 7 sẽ bỏ cổng tai nghe 3.5 mm

Nhiều nguồn tin thân cận của hãng Apple đã khẳng định rằng, chiếc iPhone 7 được tung ra trên thị trường vào năm 2016 sẽ lược bỏ cổng tai nghe tiêu chuẩn 3.5 mm để nhằm mục đích để tiến tới thiết kế mỏng hơn nữa. Có thể cổng tai nghe 3.5 mm có thể sẽ bị thay thế bởi kết nối Lightning, nếu điều đó là thật thì người dùng sẽ phải gặp khó khăn khi phải mua tai nghe khác. Những tai nghe như thế này có rất ít và giá cũng không rẻ. Trường hợp khác là Apple cũng có thể sẽ bán ra phụ kiện chuyển đổi cổng kết nối cho người dùng nhưng điều đó sẽ khá bất tiện.

Tin tức Smartphone – Điện thoại di động