Lỗi Máy in Epson 1390 báo 2 đèn đỏ chớp , nhấp nháy liên tục

0
16527

Khắc phục Lỗi Máy in phun màu Epson 1390 báo 2 đèn đỏ chớp , nhấp nháy liên tục

Chúng tôi  sẽ hướng dẫn người dùng có thể hiểu và giải quyết lỗi nhấp nháy 2 đèn đỏ và nháy hai đèn đỏ liên tục trên dòng máy in màu Epson 1390.

Máy in Epson 1390 là một trong những loại máy in màu khổ a3 tốt nhất hiện nay nhưng việc gặp những lỗi này bạn sẽ có thể vô tình gặp trong quá trình sử dụng.

 epson 1390
Có 2 nguyên nhân dẫn đến lỗi này trên may in 1390, hãy quan sát hoạt động của máy in để có thể biết chính xác máy đang ở trạng thái lỗi nào nhất.
Khi bật máy in lên bạn sẽ có thể gặp đèn nhấp nháy hai đèn liên tục
nhap_nhay_lien_tuc_bao_2_den_do_epson
Nếu như máy in không thể kéo giấy và báo lỗi đèn giấy hoặc giấy chạy thẳng ra mà không in ấn thì bạn hãy kiểm tra kỹ rằng giấy in ảnh có thể bị cong, hoặc giấy đã có nhiều bột vụt làm giảm đi chức năng ma sát vì thế hãy lau thật kỹ giay in anh trong trường hợp này rồi bấm nút tiếp giấy. Còn trường hợp bạn đã làm những thao tác này nhưng vẫn bị là do trục kéo giấy bị mòn bạn có thể thay linh kiện này để máy in có thể hoạt động được.
1. Máy in không khởi động , hai đèn đỏ nhấp nháy thay đổi lẫn nhau : Lỗi máy in tràn bộ nhớ.  Bạn có thể tải phần mềm tại đây ( phần mềm hiệu chỉnh đa năng SSC )
>> Hướng dẫn reset máy in epson 1390 bằng phần mềm
2. Trong quá trình chạy test thử máy in diễn ra bình thường nhưng đến giai đoạn cuối bỗng dưng dừng lại vị trí tháo mực và báo lỗi 2 đèn ( đây là lỗi senxor quang với lỗi này bạn nên mang đến cửa hàng sửa máy in để khắc phục tốt nhất và chu đáo).
 
3) Khi bật máy lên hầu như máy in dừng tất cả hoạt động và báo lỗi 2 đèn , bạn có thể tháo lắp đầu in phun để làm sạch , nếu vẫn không thể hoạt động sau khi làm sạch đầu in phun thì máy in đã bị hỏng đầu in phun.
4) Máy in a3 epson 1390 hộp kéo mực chạy qua lại 1,2 lần rồi dừng lại báo lỗi đèn đó , Đây là lỗi máy bị kẹt cơ . Bạn sẽ thấy trường hợp xảy ra khi dùng các loại mực in liên tục, hoặc đầu in bị đóng cặn. Bạn tháo đầu in và ngâm với cồn. và sử dụng xi lanh để là thông đầu in phun.  Xem video