Facebook sẽ khiến bạn khó vay mượn tiền hơn

0
1264

Facebook sẽ khiến bạn khó vay mượn tiền hơn

Bạn có nghĩ rằng việc vay mượn tiền sẽ trở nên khó khăn hơn trong tương lai nếu Facebook chỉnh lại một số chính sách khắt khe về vấn đề tài chính không? , và đánh giá tài chính của bạn để cho phép sử dụng quảng cáo của Facebook.

Mạng xã hội Facebook vừa được cấp bằng sáng chế giúp cho người dùng chứng thực trên mạng XH Facebook thông tin này được thông báo từ Smartup Legal, còn theo thông tin mà Fortune cung cấp thì bằng sáng chế này Facebook giúp việc lọc tin rác, truy vấn tìm kiếm , ngoài ra thì việc đánh giá tài chính tối thiểu bao nhiêu để bạn có đủ để thực hiện việc chạy ads và có thể trả nợ cho Facebook.

facebook-cash-money

Facebook sẽ khiến nhiều người khó mượn tiền bạn bè.

Chính sách này khá hay về việc xác thực khả năng tài chính , đặt vấn đề như nếu như bạn cho bạn bè mượn tiền với một số tiền bạn vẫn đang đặt ra họ có thể trả nợ không? , Facebook sẽ áp dụng chính sách đó và Facebook sẽ không quan tâm đến thông tin rằng bạn Founder hay CEO, hay sales hay một chức vụ nào khác mà họ sẽ dựa vào số dư thực tế đạt ở ngưỡng quy định trong thẻ VISA cho phép để thực hiện việc chạy ads và giới hạn số nợ là bao nhiêu. Dựa trên yếu tố tài khoản đã chạy ads và thanh toán tốt cho Facebook thì bạn không cần lo lắng cho dù chính sách mới này của Facebook được áp dụng, ngược lại nếu người cho vay có cơ sở để từ chối đối tượng mượn tiền khi không có đủ khả năng chi trả.

Bằng sáng chế này của Facebook được cho là thành quả của việc mua lại mạng xã hội Friendster với giá 40 triệu USD hồi năm 2010.

Mặc dù bằng sáng chế này của Facebook chưa chính thức công bố sử dụng cho việc gì nhưng nhiều chuyên gia vẫn dự đoán sử dụng vào thắt chặt việc vay tiền. Có thể nó sẽ hạn chế số người chạy ads như trước đây.

Fortune cho biết việc đánh giá người dùng có thể là một sự sai lệch và thiếu chính xác , việc đánh giá khả năng tài chính có rất nhiều yếu tố , ngược lại điều này sẽ giúp cho người dùng khó vay và thậm chí dẫn tới các công ty tài chính lại có dịp cho các cá nhân vay nặng lãi để chạy quảng cáo.

Danviet