Uber đang liên tục lỗ hàng triệu USD.. nhưng vẫn không sao cả?

0
1391

Uber đang liên tục lỗ hàng triệu USD.. nhưng vẫn không sao cả?

Uber là ứng dụng taxi rẻ tiền được sử dụng rát nhiều trong thời gian gần đây, nhưng họ ngân quỹ của họ luôn nằm trong tình trạng lỗ từ năm 2012 nhưng lý do nào khiến UBER trở nên không lo lắng gì?

Theo thông tin được đăng tải trên website TheNextWeb cho biết : “Uber” – Hãng taxi thông qua ứng dụng di động trên iOS và Android đang nằm trong danh sách công ty lỗ liên tục, tuy nhiên họ đã có cách giải quyết vấn đề mà mọi người nghĩ rằng Uber sẽ không có thể duy trì được lâu.

uber-lo-hang-chuc-trieu-usd-nhung-chang-lam-sao-ca-1uber-lo-hang-chuc-trieu-usd-nhung-chang-lam-sao-ca-2

Hình ảnh thông báo doanh thu của Uber được Nextweb thống kê

Trong năm 2012, Uber đã nâng tổng con số lỗ tới 20,4 triệu USD nhưng tổng ngân quỹ của hãng vẫn là ẩn số liệu con số này có là vấn đề gì với ngân sách của Uber không? Dù vậy UBER chưa bao giờ khiến cho các hãng xe, tài xế của họ phải chán nản hay là phàn nàn về vấn đề chưa nhận được thanh toán của UBER hay là công ty không trả tiền và họ rất hài lòng nhiều về những gì Uber đang làm, chứng tỏ rằng UBER đã xây dựng 1 brand khá hoàn hảo , đảm bảo được chất lượng phục vụ cho đối tượng khách hàng lẫn số tiền trả cho các tài xế.

Các khoản lỗ hầu như UBER đã có cách giải quyết triệt để , số tiền đó lấy từ đâu?. Hầu như được trích và dàn trải từ các nhà đầu tư khiến cho UBER có cách cân bằng ngân sách hiệu quả mặc dù là báo lỗ tính từ 2012 đến nửa cuối của năm 2015 với số tiền lớn nhưng tiền lỗ theo quý của UBER là khá nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của công ty. UBER ngày nay đang được phủ rất rộng trên toàn cầu trong đó có cả Việt Nam.

Không riêng UBER gặp vấn đề về nợ và lỗ trước khi AMAZON thành công thì họ cũng đã lỗ rất nhiều để gây dựng 1 brand thương hiệu đỉnh như ngày nay phải nói rằng cuộc chiến kinh doanh thương mại điện tử thật khó lường và đo được sự kiên trì và tính chính xác của một nhà cầm quân vì thế một bài toán lớn không đơn giản là có được doanh số khủng trong vài tháng mà là cách họ duy trì doanh nghiệp như thế nào cho cả một thế hệ mai sau, điều này mới gọi là sự tính toán hợp lý. Ngoài ra thì việc kêu gọi đầu tư là những phương pháp cộng tác cho những công ty muốn hưởng lợi từ UBER nếu như UBER lớn mạnh thì việc đầu tư sẽ là một phương án kinh doanh thành công và đầu tư có lợi nhuận. Tiềm năng của UBER sẽ được tương lai và thời gian định đoạt hãy chờ xem UBER thể hiện nhé.

 

Marketing Online