Đánh giá chi tiết về Smartphone Oppo Mirror 5

0
1890

Đánh giá chi tiết về Smartphone Oppo Mirror 5

Trong năm 2015 với xu hướng Smartphone lan rộng thì Oppo cũng cho ra thị trường một số sản phẩm cao cấp và Oppo Mirror 5 được xem là những dòng điện thoại thông minh được cải tiến mạnh mẽ về thiết kế và giao diện người dùng.

Thiết kế

smartphone-oppo-mirror-5-1
Smartphone Oppo Mirror 5 lột xác hoàn toàn với giao diện mới mẻ so với người anh em trước đó là Mirror 3.  Trình làng thị trường với giao diện khá mới mẻ điều này giúp cho Oppo 5 thực sự là một làn gió mới trong các smartphone android. Nhưng với phiên bản thiết kế này giúp cho mọi người nhớ về Oppo R1k với 2 mặt kính và viền kim loại. Tuy nhiên mặt sau của Oppo Mirro 5 chỉ trang bị mặt nhựa nên khá dễ bị trầy sước nếu người dùng va quẹt nhưng lại giúp cho việc tháo gỡ mau chóng và dễ dàng hơn
smartphone-oppo-mirror-5-2

Những họa tiết khá độc đáo của Mirror 5 là mặt lưng có một số họa tiết kim cương theo các nhà kỹ thuật nghiên cứu của Oppo cho biết thì kỹ thuật này giúp nổi bật khi gặp tia UV chiếu vào, giúp cho điện thoại nổi bật họa tiết lấp lánh khi nhìn từ xa.

smartphone-oppo-mirror-5-3

Điểm đánh giá tốt tiếp theo là thiết kế kim loại ở viền máy giúp máy tránh được những va chạm mạnh ngoài ra thì giúp cho máy trở nên chắc chắn, bền bỉ hơn các vỏ nhựa thông thường. Nhìn chung với thiết kế và chất lượng thì Oppo Mirror 5 luôn đạt điểm từ khá trở lên mang sự hài lòng đến cho người dùng.

Màn hình

smartphone-oppo-mirror-5-4

Trái với những điểm cộng từ thiết kế thì độ phân giải HD đã bị giảm xuống từ 720 x 1280 xuống chỉ còn qHD 540 x 960 điều này khiến nhiều người cảm thấy thất vọng khi độ phân giải rút xuống không còn đúng chuẩn HD như đã được kỳ vọng.

smartphone-oppo-mirror-5-5

Oppo Mirror 5 vẫn đảm bảo yếu tố hiển thị màu sắc tốt cho người dùng, do được cân chỉnh màu sắc khá tốt nên hầu hết các tin tức , ứng dụng hiển thị vẫn đảm bảo màu sắc không bị mờ hoặc bị vỡ ảnh. Đối với một điện thoại smartphone tầm trung cũng đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng.

Hiệu năng

smartphone-oppo-mirror-5-6

Smartphone tầm trung như Oppo 5 không phải giá thấp lại không đảm bảo đủ chất lượng thực tế so với những sản phẩm giá rẻ khác thì Oppo 5 vẫn vượt trội hơn về chất lượng âm ảnh, cải tiến màn hình màu tiên tiến, chạy mượt mà trên Android Lollipop 5.1.1. Hầu hết các icon đã được Oppo tùy chỉnh theo giao diện riêng biệt của nhà sản xuất tạo nên sự khác biệt

ColorOS tối ưu hình ảnh, tiện ích nhưng vẫn không là gì đối với iOS của Apple mặc dù ColorOS mang một hình ảnh khác biệt trong hệ thống android nhưng chỉ có thể hơn các sản phẩm cùng giá đối với ản phẩm cao cấp khác thì ColorOS cần được cải tiến thêm nữa để xây dựng những thứ khác tốt hơn.

Thông tin sản phẩm :

  • Tốc độ : 1,2Ghz ( Chip Snapdragon 410 bốn nhân cải tiến )
  • Ram 2GB
  • Phục vụ chơi game 3D thoải mái, mượt mà.
smartphone-oppo-mirror-5-7

Từ trong hệ điều hành ColorOS 2.1 của Miror 5 thì giao diện chụp ảnh phải nói là gần giống với iPhone nhưng Oppo lại có nhiều tính năng riêng biệt để chinh phục người dùng như : chụp ảnh Ultra HD, ảnh động GIF , chụp ảnh liên tiếp chồng nhau mà không cần phải chỉnh sửa lại ảnh.

Pin 2.420 mAh giúp lưu lượng Smartphone Oppo Mirror 5 sử dụng trong ngày  và lưu lượng pin giảm không đáng kể khi chia sẻ wifi cho một máy khác  và máy không gặp tình trạng nóng sau vài tiếng.

smartphone-oppo-mirror-5-8

Một tính năng phụ trợ khá thú vị của Mirror là sử dụng như một chiếc điều khiển từ xa. Thông qua kết nối hồng ngoại tích hợp trên đỉnh máy và ứng dụng đi kèm, người dùng có thể thay đổi thiết lập của đủ loại thiết bị gia dụng chỉ với một chiếc smartphone.

Tạm kết

Dòng sản phẩm này của Oppo 5 hướng đến đối tượng trẻ trung , cần một smartphone giá vừa túi và thiết kế đẹp thì Oppo Mirror 5 luôn đứng trước nhiều lợi thế để chinh phục khách hàng. Nhưng so với những sản phẩm giá từ 6 triệu màn hình Full HD thì Oppo Mirror 5 vẫn cần phải phấn đấu nhiều hơn để đạt độ phân giải màn hình cao cấp hơn.

Tin tức smartphone – Điện thoại di động