Ứng dụng Android và iOS chạy trên nền tảng Windows 10

0
1154
Bạn có thể nghĩ rằng các ứng dụng của thế lực Android và iOS có thể hoạt động trên windows 10 được không? Sau công bố Microsoft bức màn về ứng dụng hệ điều hành Windows 10 sẽ có thể chạy các ứng dụng android và iOS.
Sự kiện Build 2015 tổ chức tại San Francisco ( Mỹ ) , Satya Nadella, Tổng GD của Microsoft mở màn sự kiện này với những sự bức phá trong phát triển các ứng dụng trên nền tảng khác chạy trên nền tảng của Microsoft.
ung-dung-android-ios-chay-tren-nen-windows-1

Việc đặt mục tiêu với hơn 1 tỷ lượt sử dụng windows 10 trên nhiều thiết bị smartphone , laptop và pc , Microsoft rõ ràng đang tạo ra một bước nhảy để lấy lại nhiều vị thế trên thị trường Smartphone, tăng cường kho ứng dụng, trò chơi trên hệ điều hành Windows Phone trở nên phong phú hơn bao giờ hết.

Tập đoàn phần mềm của Mỹ đã giới thiệu Universal Windows Platform trong đó gồm có 4 SDK bộ phát triển. ( Web.net, Win 32, Android và iOS ) giúp nhà lập trình có thể cải tiến giúp các tiện ích trên các hệ điều hành khác nhau có thể chạy tốt và mượt mà trên Windows Phone việc này khá giống như hàm kế thừa trong lập trình mà người lập trình không cần phải viết lại từ đầu.

Chẳng hạn như một số game Candy rush saga trên windows Phone được chuyển đổi từ iOS bằng công cụ của Microsoft.

ung-dung-android-ios-chay-tren-nen-windows-2

Mục tiêu trong khoảng cuối năm 2015 – 2016 của Microsoft đạt hơn 1 tỷ thiết bị chạy hệ điêu hành Windows Phone 10 và Windows Laptop , PC.

Mục đích của ông hoàng phần mềm là thu hút nhiều người sử dụng mà không yêu cầu các người phát triển phải xây dựng cho hệ điều của Microsoft. Có thể nói Windows 10 là bản cập nhật mang lại sự hoàn hảo so với phiên bản 8.1 có nhiều thứ bất tiện và không đúng ý với người dùng.

Tin tức smartphone – Điện thoại di động