Smartphone: Iphone 6S màn hình Force Touch hoạt động như thế nào?

0
1185

Smartphone: Iphone 6S màn hình Force Touch hoạt động như thế nào?

Theo một số thông tin, Iphone 6S của hãng Appe được trang bị lắp đặt màn hình Force Touch. Màn hình này giúp phân biệt được lực bấm nhẹ hay mạnh và cung cấp thêm các thao tác ở ngón tay.

Force-Touch-iPhone-6S

Các chuyên gia ngành công nghệ cho rằng, iPhone 6S sở hữu màn hình Force Touch sẽ giống với màn hình của trackpad hay Apple Watch của laptop Macbook với màn hình 12 inch.

Trang Cultofmac đưa ra video về chế độ hoạt động, nếu sản phẩm iPhone 6S tích hợp màn hình này.

Trong video được tạo dựng với kỹ thuật CSS, HTML, JavaScript, người sử dụng thao tác như vuốt từ phía dưới lên nhằm mở Action Center hay chạm nhẹ nút bật, tắt kết nối Bluetooth, wifi … Sự khác biệt ở đây là khi người sử dụng chạm mạnh biểu tượng là Bluetooth, thì iPhone mở nhanh bảng điều khiển với kết nối này .

Màn hình Force Touch khi lắp đặt ở iPhone 6S có hoạt động khác biệt hơn so với các công nghệ khác mà bạn thấy ở trên Macbook 12 inch, Apple Watch. Màn hình này sẽ nhận dạng các vùng tiếp  xúc với da của bạn nhằm quyết định được lực bấm trên màn hình là nhẹ hay mạnh.

Khi lắp đặt màn hình Force Touch thì iPhone 6S dự kiến sẽ dày khoảng 7,1mm. Bên cạnh đó, model phải gảm đi dung lượng của pin xuống còn là 1,715 mAh.

Theo tin đồng thì bộ đôi iPhone 6S Plus, iPhone 6S sẽ sở hữu kiểu dáng mới, nâng cấp từ bên trong có chíp Apple là A9, camera 12 megapixel, RAM 2 GB.

Tin tức smartphone – Điện thoại di động