Chủ nhân ZARA vươn lên vị trí top 3 những người giàu nhất thế giới

0
1117

Chủ nhân ZARA vươn lên vị trí top 3 những người giàu nhất thế giới

Có thể nói trong làng tỷ phú thế giới chắc không ai có thể không biết đến Bill Gates và Buffet nhưng với sự vươn lên mạnh mẽ của ZARA thì ông chủ Amancio Ortega đã trở thành những người giàu nhất Châu Âu và là chủ nhân của thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới. Sự lấn sân này đã chiếm ngôi thứ 3 của Carlos Slim mệnh danh là ông trùm viễn đông.

ong-chu_zara_uems

Đây không phải là lần đầu mà ZARA vượt mặt Carlos Slim nhưng là lần thứ 2 cho thấy vị thế không hề nhỏ của ZARA, nhà sáng lập ZARA đã nâng tổng số tài sản của mình lên mức 68 tỉ USD con số này đã tăng 70% kể từ tháng 3 năm 2012

Nhà sáng lập Inditex SA đã và đang hoạt động với hàng ngàn chi nhánh thương hiệu trên thế giới gồm các tên : Zara, Massimo Dutti, Pull và Bear.

Doanh thu của ZARA ở Tây Ban Nha tăng 31% kể từ năm 2012 đến năm 2015 thì lên đến 24 tỉ USD. Inditex đã ra mắt thế giới vào năm 2001 khi đó ông Ortega đã nhận được 3 tỷ usd tiền cổ tức khi đầu tư vào BDS thương mại ở các tp lớn Châu âu và châu mỹ.

Đứng đầu vẫn là ông vua phần mềm Bill Gates tăng 38% và thứ 2 là nhà đầu tư huyền thoại Buffet tăng 62%, tỉ phú Ortega thu thêm 7 tỷ kể từ tháng 1 năm 2015 thì 3 tỉ phú Bill , Buffet và Slim bị mất khoảng 8 tỷ usd.

4 kẻ giàu nhất thế giới đang nắm giữ tài sản hơn 293 tỷ USD gần bằng GPD của cả đất nước Israel theo thống kế của Bloomberg.

Ngoc Nguyen – chuyên seo từ khóa tổng thể, dịch vụ seo tiết kiệm chi phí tại tphcm