Thuật toán hỗ trợ thứ hạng cho website có giao diện mobile ( 21/4 )

0
1739

Thuật toán hỗ trợ thứ hạng cho website có giao diện mobile ( 21/4 )

Gã khổng lồ Google đã cải tiến thuật toán mới đây và được coi là bước tiến đến các thiết bị di động trên nền tảng Android , IOS và một số nền tảng khác. Hầu hết các website hỗ trợ thiết bị di động đều được đánh giá cao hơn ngoài việc đó thì website của bạn nên cải tiến tốc độ để load nhanh hơn. Các đơn vị SEO có thể thỏa sức tung hoành và nhất là các công ty thiết kế web lại có thêm lợi nhuận từ việc thiết kế giao diện mobile cho website.

Modern web design concept. Flat vector illustration mock up.

Thật ra Google đã thông báo về việc đánh giá cáo website Mobile Friendly từ cuối năm 2014 , giờ đây mảnh đất mang tên Mobile Friendly có lẽ là mảnh đất khá màu mỡ cho các đơn vị thiết kế website charge thêm tiền khách hàng nếu chưa đạt chuẩn mobile. 

Thuật toán này được Google xếp thứ hạng cao nên ảnh hưởng khá nhiều trong hệ thống website, nhằm thu hút lượt truy cập từ các Mobile , di động.

Thuật toán Google sẽ giúp tăng hạng các website Mobile Friendly mặc dù nội dung vẫn chưa được tốt hơn so với các đối thủ điều này giúp cho các seoer có đầu tư chăm chút về giao diện trên mobile sẽ cảm thấy đỡ cực hơn, nhưng dù được đánh giá cao thì nền tảng quy tắc seo vẫn không thể thay đổi : Content – Links – Traffics là những điều kiện giúp bạn trụ lâu trên Top Google.

Tuy Mobile-friendly là một yếu tố quan trọng nhưng Google cũng đã nói , mục đích xếp hạng cũng hướng đến đem lại giá trị cho người dùng nên cho dù website cung cấp nội dung tốt nhưng không Friendly vẫn được xếp hạng cao.

Google cũng nói rõ mức độ ảnh hưởng của thuật toán:

  1. Chỉ áp dụng cho tìm kiếm trên mobile
  2. Áp dụng cho tất cả ngôn ngữ (tất cả website)
  3. Áp dụng ở cấp độ Page level (đã nói ở trên)

Xu hướng người dùng Internet hiện nay

Trong năm 2014 hầu hết đồng loạt các thiết bị di động trên nền tảng Android và Ios đã giảm giá dẫn đến cuộc cách mạng thiết bị mobile điều này khiến website phải chuyển qua giao diện mobile để hỗ trợ khách hàng. Việc website chuyển qua Reponsive hoặc Paralled Mobile cho thấy website SEO cũng cần phải nắm rõ hành vi và phù hợp với đối tượng khách hàng đang tìm kiếm.

 Googles-Mobile-Friendly-2

Đây là biểu đồ cho thấy với một lượng traffic từ Mobile là không hề nhỏ và luôn có nhiều hướng đi lên trong 10 tháng đầu năm 2014.

Bắt đầu tối ưu Website ngay từ hôm nay.

Bạn có thể test giao diện mobile thân thiện với Google thông qua công cụ Mobile Friendly Test ( click để test ) , google đánh giá từng single post hơn là mỗi giao diện trang chủ

Lỗi thường gặp của các website dùng Parallel Mobile Web

Một số website Parallel Mobile có thiết kế mobile và thiết kế PC Desktop ở 2 URL khác nhau nên không khó để bạn nhận ra rằng khi truy cập trên mobile thì sẽ có đường dẫn m.domainname.com , Lỗi thứ 2 là website dạng này khi trên desktop click vào chuyển đổi giao diện thì lại về trang chủ làm mất dấu bài viết đang theo dõi của bạn.

Googles-Mobile-Friendly-3

Làm sao để Google biết tôi vừa chuyển website sang Reponsive ?

Khi bạn thay đổi thì lập tức sau 2,3 này Google sẽ tự cập nhật cho website của bạn nên bạn cũng đừng quá quan tâm đến điều đó, một khi bạn đã thiết kế để chuẩn giao diện Mobile thì chẳng có lý do gì Google không biết, Google sẽ tự động phát hiện khi Craw lại website của bạn theo sác xuất 2,3 ngày.

Nguồn : Internet được biên soạn bởi Ngoc Nguyen (dịch vụ seo từ khóa cho doanh nghiệp   – seo website top google giá tốt nhất tphcm )