Lưu ý trong thiết kế bao bì sản phẩm mới dành cho thương hiệu

0
1780

Lưu ý trong thiết kế bao bì sản phẩm mới dành cho thương hiệu

Thiết kế bên ngoài bao bì sản phẩm luôn là phần quan trọng để giúp truyền tải thông điệp dễ dàng khi lưu thông trên thị trường nhận được sự chú ý quan tâm đặc biệt của khách hàng. Chính vì thế cần phải nghiêm túc đầu tư vào thiết kế bao bì sản phẩm nhằm tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Việc sử dụng kết hợp với bao bì sản phẩm sáng tạo sẽ thu hút cho các thương hiệu nhỏ xây dựng được hình ảnh tốt hơn.Những lưu ý trong thiết kế bao bì sản phẩm ở dưới đây hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích giúp các bạn tạo ra bao bì sản phẩm ấn tượng và nổi bật nhất.

  1. Chú ý tới hình thức và chức năng

Đây là hai khái niệm cơ bản nhưng rất quan trọng trong thiết kế bao bì sản phẩm. Về hình thức cơ bản nhất của bao bì là phải bảo vệ cho sản phẩm được an toàn và nguyên vẹn nhất. Sản phẩm cần phải đặt một cách gọn gàng và chắc chắn kết hợp với việc thiết kế yếu tố bên ngoài thật độc đáo và sáng tạo nhằm truyền tải nội dung rõ hơn của sản phẩm. Đơn giản nếu một sản phẩm chỉ được bọc bằng loại giấy rất bình thường hay là sử dụng một chiếc hộp quá bình thường thì không thể nào tạo ra sự thu hút hoàn toàn đối với khách hàng. Do vậy, muốn khách hàng quan tâm đến sản phẩm tại công ty bạn thì hãy cần phải lưu ý tới vấn đề này.

tkebaobi-1

  1. Tập trung tính rõ ràng và ngắn gọn về sản phẩm

Thiết kế một bao bì sản phẩm có quá nhiều chi tiết và thông tin rải rác về các lợi ích của sản phẩm thì có thể sẽ gây ra sự nhầm lẫn và biến thương hiệu của bạn trở nên tầm thường và ngày càng kém sang trọng hơn. Khách hàng họ không có quá nhiều thời gian để đọc từng ưu điểm một của sản phẩm mà họ chỉ nhìn thoáng qua để lựa chọn. Vì vậy, việc cân bằng và tạo điểm nhấn riêng trong thiết kế bao bì là tương đối quan trọng với những thương hiệu nhỏ.

tkebaobi-2

  1. Sự sáng tạo

Sáng tạo trong thiết kế logo là một trong những yếu tố quan trọng nhằm tạo ra được ấn tượng cho người dùng về sản phẩm chất lượng. Nếu chất lượng sản phẩm tốt thì bao bì sáng tạo cũng sẽ là một tín hiệu tốt và có ảnh hưởng trong cả quá trình đưa ra quyết định từ người tiêu dùng, ngay cả khi sản phẩm của bạn có giá cao hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh cũng sẽ được khách hàng lựa chọn. Tính năng đa dạng của bao bì cùng thiết kế ba chiều sẽ giúp tăng cường sự độc đáo cho các sản phẩm trong việc truyền đạt hiệu quả mọi giá trị cốt lõi cho thương hiệu về một sản phẩm thân thiện với môi trường, đó là những đặc điểm mà người tiêu dùng luôn hướng tới.

tkebaobi-3

  1. Tiếp thu lời khuyên từ bên ngoài

Đối với doanh nghiệp nhỏ thì khả năng tài chính có hạn nên việc xin sự tư vấn từ các chuyên gia hay những người giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ có những lời khuyên hữu ích trong khâu thiết kế bao bì sản phẩm hoàn hảo, giúp bạn tiết kiệm, quản lý được ngân sách một cách tốt nhất. Hãy tiếp thu những lời khuyên đó để áp dụng vào thiết kế bao bì sản phẩm cho doanh nghiệp mình.

  1. Giới thiệu sản phẩm rộng rãi ra ngoài thị trường

Lựa chọn thị trường tiềm năng để giới thiệu sản phẩm sẽ có tác động rất lớn đến thiết kế bao bì của sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn kênh bán hàng trực tuyến để giới thiệu sản phẩm – đây cũng là một cách quảng bá thương hiệu, vì vậy bạn hãy quan tâm đến những yếu tố khác như hình ảnh hay hiệu ứng thị giác thu hút khách hàng từ bao bì sản phẩm. Bao bì nổi bật và bắt luôn nằm trong tầm ngắm của người tiêu dùng.

Bidesign.vn – Công ty thiết kế logo thương hiệu hàng đầu việt Nam