Màn hình smartphone Lumia 950 bị chê không nhạy

0
1439

Màn hình smartphone Lumia 950 bị chê không nhạy

Rất nhiều nguồn tin tại các trang báo cho rằng màn hình chiếc smartphone cao cấp Lumia 950 chạy hệ điều hành Windows 10 của Microsoft bị chê là kém nhạy khi người dùng sử dụng găng tay, mặc dù máy được hãng quảng cáo khi sử dụng màn hình cảm ứng siêu nhạy. Thông tin đã khiến không ít người dùng cảm thấy thất vọng.

man-hinh-smartphone-lumia-950-bi-che-khong-nhay-1

Vào hồi năm 2012, Nokia cũng đã từng giới thiệu trên thị trường một sản phẩm công nghệ có tên Super sensitive touch gọi tắt là cảm ứng siêu nhạy – phương pháp này giúp người dùng nhận diện đầu ngón tay ngay cả khi họ đeo găng tay. Công nghệ này cũng đã được phát triển trên một số dòng smartphone Lumia cao cấp gồm Lumia 920 và sau đó là đến Lumia 930. Và theo như lời quảng cáo của Microsoft thì Suoper sensitive touch cũng sẽ có mặt trên 2 chiếc smartphone là Lumia 950 và Lumia 950 XL. Tuy nhiên, theo như thử nghiệm của người dùng thì bộ đôi smartphone này của hãng không hề nhạy với găng tay như theo lời quảng cáo trước đó.

Tại trang công nghệ Phonearena, họ đã thử dùng một chiếc khăn vải bọc vào đầu ngón tay để mở khóa Lumia 950, tuy nhiên kết quả cho thấy rằng màn hình của máy không hề nhạy. Nếu so sánh tính năng mở khóa nhanh nhạy của smartphone Galaxy S6 chỉ cần thực hiện thao tác nhỏ là đều dễ dàng có thể mở máy trong khi đó thì chiếc smartphone cao cấp chạy Windows 10 hầu như không hề có phản ứng gì và đặc biệt là không thể mở được khóa.

man-hinh-smartphone-lumia-950-bi-che-khong-nhay-2

Một số người đã dự đoán rằng, tính năng này đã bị Microsoft vô hiệu hóa bằng phần mềm để giúp máy tiết kiệm pin hơn, tuy nhiên những người dùng Lumia 930 lại nói rằng máy của họ vẫn có tính năng  Super sensitive touch ngay cả khi đã được nâng cấp lên Windows 10. Theo lời nhận xét của giới chuyên gia thì Super sensitive touch là công nghệ có được từ trong quá trình sản xuất tấm nền màn hình chứ không phải bằng thủ thuật phần mềm.

Việc hãng sản xuất Microsoft loại bỏ công nghệ nào đó chẳng hạn như Super sentive touch thì cũng là một điều hết sức bình thường trong giới công nghệ.  Tuy nhiên, một điều đáng nói ở đây là trên website của Microsoft store vẫn nói rằng Lumia 950 và 950 XL vẫn được trang bị tính năng Super sensitive touch. Rất nhiều nguồn thông tin trái chiều khiến không ít người dùng cảm thấy khó tin và không biết đâu mới là sự thật? Vậy chúng ta hãy cùng chờ đợi câu trả lời từ phía Microsoft trong khoảng  thời gian tới nhé!

Tin tức Smartphone – Điện thoại di động