Mô hình SEO Tam giác quỷ Bermuda

0
1603

Mô hình SEO Tam giác quỷ Bermuda

Kính chào mọi người sau khi giới thiệu về mô hình seo kim tự tháp pyramid thì Ngoc Nguyen xin trình bày đến các bạn Newbie hoặc những người có đam mê muốn build một mô hình SEO vừa và nhỏ có thể đáp ứng dịch vụ kinh doanh sản phẩm của mình lâu dài.

Cái tên tam giác quỷ không phải là mình đặt nhưng do cấu trúc mô hình như một hình tam giác và liên tưởng tới bộ phim nên mình cũng đổi thành tên tam giác quỷ để mang lại sự ấn tượng cho mọi người , từ những dự án vừa và nhỏ của mình cũng qua nhiều cách biến hóa mình đã triển khai mô hình này từ đầu năm 2015 và sau một khoảng thời gian nhất định là mình không cần chăm sóc từ khóa mà vẫn có thể đảm bảo vị trí an toàn, mình luôn sẵn sàng show một vài dự án tiêu biểu đang chạy mô hình này để kiểm chứng về độ bền an toàn của mô hình SEO tam giác quỷ

Mô hình SEO tam giác quỷ Bermuda được xây dựng bởi 3 Blog và một website chính ( Blog WordPress đây được xem blog có số lượng internal link và external link tới trang website chính nhiều nhất , Blog A, Blog : giữ nhiệm vụ làm nội dung để có thể nâng cao thứ hạng từ khóa trong lúc làm dự án ).

bermuda

 

Mô hình SEO Tam giác với thế mạnh nhỏ gọn, dễ xây dựng và tạo ra một sự luân chuyển từ khóa, nội dung, internal rất linh hoạt ngay cả một người mới biết làm SEO cũng dễ quản lý.

* Ưu điểm

 • Dễ quản lý
 • Sức mạnh chia đều cho các blog
 • Hệ thống nhỏ gọn
 • Duy trì từ khóa ổn định
 • Nhân sự chỉ từ 1 người – 3 người

Trong cách các SEO thông thường thì bạn hãy tưởng tượng rằng ngày nào bạn cũng viết bài, đăng tin, đi backlinks có vẻ những điều này trở nên nhàm chán và không tạo hứng thú cũng chính vì thế mô hình này sẽ gây một số khó chịu cho bạn trong khoảng thời gian ban đầu mà nhưng sau khi từ khóa đã đạt thứ hạng từ 1- 5 bạn sẽ không cần quá lo lắng nữa. Khả năng duy trì từ khóa trở nên không còn gánh nặng cho mình.

Cách triển khai :

Blog A và Blog B : mình ưu tiên sử dụng blogspot hơn nhé từ 2 blog này bạn tạo ra sẽ chọn 1 blog với chủ đề tổng hợp và blog mang từ khóa SEO của website bạn. Tại sao phải làm điều này? Khoan đã theo dõi tiếp nào với cách làm này một blog bạn sẽ cho thực hiện một số bài viết tự do đa dạng chủ đề mình thích đây là cách bạn có thể tự rèn kỹ năng soạn thảo, chỉnh sửa nội dung sao cho tốt phù hợp lối SEO hiện nay, blog còn lại mình sẽ cho đi liền với từ đang seo.

Cụ thể : Bloga : tintuctonghoptructuyen.blogspot.com ( A ) , blog B (dailyvoxehoigiare.blogspot.com) . website chính abc.com

Main Blog : voxehoichinhhang.blogspot.com hoặc .wordpress.com hoặc có thể thay thế bằng một website, nhưng mình sẽ triển khai bằng blog luôn nhé, www.voxehoichinhhang.wordpress.com . Coi như bước dựng các vệ tinh xong nhé.

Sau khi dựng xong bạn sẽ thực hiện bước khó nhất trong cách SEO theo mô hình này là tạo ra một số nội dung về sản phẩm bạn đang kinh doanh về website cho Main Blog và blog B . Lưu ý : không được trỏ link về website chính khi chưa đạt đủ bài viết từ 20 bài trở lên và không copy nhé. Đó là giai đoạn khó nhưng blog A tin tức tổng hợp thì bạn có thể chọn một số tin tức cùng ngành mà có số lượng từ khá ít hãy cố gắng thực hiện kỹ năng chỉnh sửa bài viết để nâng cao nội dung blog.

Tổng cổng : 3 blog bạn sẽ phải build tới 60 bài , mỗi blog là 20 bài , sau khi thực hiện xong 20 bài viết bạn có thể chỉnh sửa lại từ khóa và trỏ về website chính mình cần seo.

Còn backlinks thì sao:

Đối với backlinks thì việc bạn cho backlinks vào tầng bên trong có ý nghĩa như sau khi mà Main Blog chỉ có nhiệm vụ là viết những bài viết sản phẩm như website chính thì việc đưa backlinks vào trong Main blog giống như việc đổ nước của một chóp của hình tam giác từ đây nước sẽ được phân bố đều các nơi trong hình tam giác , Backlinks trong mô hình có nhiệm vụ như thế vì lối SEO này thiên về nội dung khá nhiều nên lượng backlinks bạn nên phân bố sao cho hợp lý và giảm tải công việc.

Khi main Blog lên từ khóa vệ tinh xung quanh từ khóa chính thì bạn sẽ nhận thấy một điều là blog B cũng được kéo theo . vì sao lại vậy Main blog sau khi đạt đủ số lượng bài viết hơn 20 bài bạn có thể điều hướng link lên website và từ điều này bạn nên điều hướng link về Blog B để hỗ trợ nâng cao tầng vệ tinh B mà không cần bất kỳ backlinks đổ về Blog B, còn Blog A thì bạn có thể linh hoạt nếu còn dư nhiều nội dung thì bạn chỉ cần cho bớt link về site blog A với từ khóa vệ tinh cần SEO là xong . Vậy là tầng Main blog nắm số lượng từ khóa vệ tinh , Blog b và blog A cũng vậy điều này tạo ra một mô hình khép kín backlinks không bị mất mà còn bổ trợ cho nhau dẫn tới việc từ khóa luôn được nâng cao đều đặn mà cho dù forum diễn đàn bị die đi chăng nữa thì Main blog vẫn không ảnh hưởng? Vì sao, đây tất nhiên mới là thế mạnh tam giác quỷ : Blog A và Blog B vẫn còn nhiều content trỏ link về Main Blog thì lấy lý do gì mà backlinks có thể ảnh hưởng được lúc này Google sẽ xem những content từ blog A và Blog B là những content cực chất nên vị trí của bạn cũng sẽ chẳng hề hấn nếu Forum hoặc thay đổi thuật toán vì đây là SEO mũ trắng theo mô hình Bermuda

Sau bài viết này chắc chắn rằng các bạn cũng biết mình cần những điều kiện và yếu tố gì khi áp dụng mô hình này. Trong một lần chia sẻ tại buổi Offline trong diendanmarketing.edu.vn cũng đã từng nói : Từ khóa top chưa chắc sẽ mang lại doanh thu, tại sao website chưa lên top mà vẫn bán được hàng tất nhiên điều này phụ thuộc vào chiến lược của bạn, nội dung mang lại cho khách hàng có đủ quan trọng không có giải đáp được những nhu cầu khách hàng không đó mới là cách làm tốt nhất, hãy tập phân tích để có thể cho ra những chiến lược tốt nhất, tiết kiệm thời gian, dễ quản lý và No Spam Always on Top :).

Những vấn đề cần chú ý khi build theo mô hình Bermuda

 • Content chuẩn SEO
 • Cách Onpage , liên kết bài viết chặt chẽ
 • Độ lặp từ khóa, mật độ từ khóa / bài viết
 • Cấu trúc Website
 • URL thân thiện – chuẩn SEO
 • Sử dụng plugin Jetpack để tìm ra những từ khóa khách hàng hay search đo lường lượng truy cập
 • Google Keyword Planner để phân tích danh sách từ khóa cần SEO
 • Google Webmaster Tool và Google Disavow Link : Phân tích backlinks đang trỏ về website và chặn các backlinks từ những website lạ.
 • DÁM THỂ HIỆN MÌNH CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC NHƯ ĐỐI THỦ

Ngoc Nguyen

Nếu các bạn có thắc mắc gì có thể contact với mình qua email : nguyenngocblogger@gmail.com / Skype : nngoc091 , FB : fb.com/nngoc091 hoặc Mobile : 0914 303 991