10 yếu tố cần thiết để tạo ra bao bì sản phẩm thật ấn tượng

0
1277

10 yếu tố cần thiết để tạo ra bao bì sản phẩm thật ấn tượng

Mục lục

Bao bì sản phẩm sẽ giúp bảo vệ sản phẩm đồng thời cung cấp thông tin cần thiết về sản phẩm cũng như doanh nghiệp. Sản phẩm đều được bao bọc bởi bao bì với đủ màu sắc, kích cỡ và hình dạng khác nhau. Khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng khi nhìn thấy bao bì sản phẩm ấn tượng và có cung cấp đầy đủ chức năng và nội dung cần thiết. Chính vì điều này, bao bì sản phẩm được coi là yếu tố mang đến sự thành công cho chiến lược marketing. Do vậy, các doanh nghiệp muốn bán được sản phẩm thì cần phải thiết kế bao bì sao cho thật ấn tượng và bắt mắt khách hàng. Dưới đây là 7 yếu tố cần thiết các doanh nghiệp cần lưu ý trong quá trình thiết kế bao bì sản phẩm.

Sự sáng tạo trong thiết kế bao bì sản phẩm

Doanh nghiệp bạn đang mong muốn sản phẩm của mình được nhiều người chú ý và quan tâm thì việc thiết kế bao bì một cách ấn tượng và độc đáo. Để làm được điều đó thì ý tưởng sáng tạo bao bì là một trong những yếu tố cần thiết. Sản phẩm của bạn có các hình ảnh đẹp sẽ khuyến khích khách hàng mua sản phẩm thì chắc hẳn sẽ có sức cạnh tranh đối với các sản phẩm của doanh nghiệp khác.

bbi-1

Nhãn mác trên bao bì sản phẩm dễ đọc

Hầu hết khách hàng khi mua sản phẩm sẽ đọc những thông tin trên đó để có thể đưa ra quyết định mua hàng đúng sản phẩm. Nếu những thiết kế bao bì sản phẩm làm nhãn nhỏ thì sẽ gây ra sự khó khăn cho khách hàng, cũng vì thế mà khách hàng sẽ bỏ qua sản phẩm của công ty bạn. Chính vì điều đó mà doanh nghiệp bạn nên thiết kế bao bì có nhãn mác dễ đọc để khách hàng có thể tin tưởng và hài lòng với sự lựa chọn của họ.

bbi-2

Hình ảnh trên bao bì sản phẩm phù hợp với nội dung

Hình ảnh là yếu tố không thể thiếu trong quá trình thiết kế bao bì sản phẩm. Dù là bất cứ hình ảnh gì thì chỉ cần nhớ một nguyên tắc cơ bản là hình ảnh đó phải thật rõ nét, phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp bạn để tránh gây ra sự nhầm lẫn.

bbi-3

Phông chữ và màu sắc

Màu sắc trên bao bì cần phải phù hợp với sản phẩm ở bên trong. Nếu bạn lựa chọn màu sắc trên bao bì thì bạn nên kết hợp giữa nội dung, hình ảnh và màu sắc cho thật hài hòa. Không nên sử dụng những gam màu quá rực rỡ khiến người xem khó đọc. Đặc biệt, đối với phông chữ không nên quá nhỏ cũng như quá lớn hãy chắc chắn rằng bạn dùng màu sắc và phông chữ để khách hàng có thể nhìn và đọc được ở trên bao bì.

bbi-4

Bao bì không giả mạo

Việc bảo vệ sản phẩm là điều quan trọng mà bao bì nào cũng phải làm được. Nó cần được niêm phong cho đến khi khách hàng mở ra. Bạn sẽ gặp phải vấn đề khi bao bì sản phẩm của bạn trông giả tạo. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Do đó trong quá trình thiết kế bao bì bạn hãy xem xét thật kỹ để tránh trường hợp bao bì giả tạo.

bbi-5

Bao bì dễ nhớ và dễ mở

Doanh nghiệp bạn cần phải đảm bảo rằng bảo bì sản phẩm phải được mở một cách dễ dàng, không gây khó khăn cho người tiêu dùng. Bạn hãy thiết kế những chức năng rất dễ sử dụng để có thể mở một cách dễ dàng, bạn hãy để lại hướng dẫn cách mở hoặc xé ở đây.

bbi-6

Có sự liên quan

Việc lựa chọn font chữ, màu sắc, hình ảnh cũng như thiết kế bao bì thì cần phải có sự tương thích với sản phẩm. Những thứ đó đều cần phải có sự liên quan mật thiết với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Bạn đừng bao giờ để hình ảnh một con vật nào đó khi bạn đang kinh doanh xúc xích, như vậy sẽ gây ra sự hiểu lầm cho khách hàng, bởi vì họ sẽ nghĩ đó là sản phẩm thức ăn dành cho con vật. Do đó, bạn nên lưu ý khi lựa chọn việc thiết kế bao bì sản phẩm.

bbi-7

Bidesign.vn – thiết kế logo thương hiệu hàng đầu Việt Nam