Mực khô cay – Ẩm Thực Nha Trang(Ngon, bổ , Sạch)

0
911

Mực khô cay – Ẩm Thực Nha Trang

Hiện nay với việc các sản phẩm khô mực đã được nhiều người yêu thích và sử dụng, nhưng cùng với đó là những kiểu kinh doanh không được tốt của nhiều tiểu thương khiến cho sản phẩm khô mực được tẩm và chế biến từ nhiều nguyên liệu độc hại, bỏ qua sức khỏe người dùng các tiểu thương vì lợi nhuận chế biến mực bằng các loại cao su hay gia vị giả, nhập nhiều loại mực giả từ Trung Quốc không rõ nguồn gốc thành một món thực phẩm thu nhập hằng tỉ đồng qua điều này cũng cho thấy sự lỏng lẻo của cơ quan chức năng Thị trường trong khâu kiểm duyệt hàng hóa đầu vào, những sản phẩm bán ra cho người dùng chỉ được gói vào bọc nilon rồi mang về nhà ăn không nhãn hiệu, tem hàng hóa, không gì đảm bảo?

Nhóm các đội ngũ thị trường và điều tra thông của chúng tôi cũng đã theo dõi những chuyển động của thị trường thực phẩm về mực khô cho biết :

Quảng Bình, một số pha kinh doanh mực lợi nhuận cao khi mà người dùng nhìn vào có thể bật ngửa với nhiều hành vi kinh doanh nhập khẩu các loại mực làm giả từ sắn thường thì số lượng khá lớn nên các tiểu thương không thể tự mình mà thường mang sắn qua trung quốc hoặc ra một đơn vị khác để làm giả , với 18 tấn mực khô làm từ sắn không nguồn gốc với số lượng này thì lợi nhuận không thể nào là nhỏ , một nghi vấn được đặt ra tại sao những mặt hàng này còn tồn tại, và nguồn hàng thực tế từ đâu? , những người bị bắt khai rằng do những người buôn chào bán , thì hầu như do lợi nhuận cao giá rẻ nên việc những mặt hàng giả này được bán ra thị trường cũng là điều dễ hiểu có cầu thì sẽ có cung.

Những cú áp phe bị phơi bày

Trước thềm Tết Nguyên đán được xem là thời điểm sôi nổi của thị trường hàng hóa. Đây cũng là thời điểm để những kẻ cơ hội thực hiện các hành vi gian lận thương mại, đòi hỏi lực lượng quản lý thị trường phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hàng hóa, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng tránh mua phải các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Trong thời điểm quan trọng này, chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Bình đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra hàng hóa dịp cuối năm.

Sau câu chuyện mực ở Quảng Bình thì Hà Nội cũng nằm trong khu vực nhập bán các loại mực mini giá chỉ 2000 đ/ con , liệu với mức giá này người mua có nghi ngờ gì không hay là cứ rẻ là mua theo xu hướng của dân Việt

Chúng tôi đã tìm hiểu và tiến đến thị trường mực siêu rẻ tại khu vực Hà Nội, loại mực có tên mực nhỏ mini theo nhiều người bán và kinh doanh nói đây là thực phẩm trào lưu mới dễ bán với giá rẻ, lợi nhuận cao hơn mực lớn.

Loại mực bé bằng ba đầu ngón tay hiện đang “đắt hơn tôm tươi” ở thị trường Hà Nội, nhất là vào thời điểm tiết trời đang bắt đầu có những đợt rét đầu đông. Đấy là chợ mạng, còn lên các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân thì còn rẻ nữa.

Nhiều khách nhận mình là dân biển khẳng định, loại mực mini này là có thật, ăn giòn nhưng vì bé nên không thơm ngon bằng mực lớn. Tuy nhiên, vì giá quá rẻ, nên cũng có không ít khách hàng tỏ ra e ngại về nguồn gốc và chất lượng của mực khô siêu rẻ 2000 đồng/con này.

Chị Hà (Đội Cấn): “Tôi có mua ăn thử rồi, nướng lên nó thơm, nó ngọt nhưng cái mùi thơm đấy không giống với mực khác mình đã ăn nên mình không tin tưởng lắm”.

Một số nhận đinh của nhóm nghiên cứu phân tích : Với giá 2000 đ/ con thật ra ở Việt Nam đối với các tiểu thương hay công ty lớn chưa thể làm được vì sao một số hộ gia đình nhỏ, sạp buôn có thể làm được và bán mực nhỏ với giá này? Liệu nó có phải là mực làm cao su hay sắn mà phóng sự trên ở Quảng Bình đã bị lật tẩy hay không? Nhiều người kinh doanh vẫn khẳng định nếu là mực giả hay mực cao su thì 2000đ/ con không có lãi đâu, đó là những câu trả lời mà chúng tôi nhận được từ người bán

Tuy nhiên, chẳng ai lý giải được là làm bằng cao su sẽ ra được giá bao nhiêu mà khẳng định không có lãi nên chẳng ai làm.

Nhưng để có thể mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt thì có thể biết đến một đặc sản ẩm thực tại Nha Trang , được biết đến chị một trong những tiểu thương nhỏ và uy tín trong việc kinh doanh mực khô . Chị Yến cho biết hầu hết sản phẩm của gia đình chị đều được kiểm duyệt từ khâu nhập nguyên liệu là mực tươi sống sau đó làm sạch sẽ và bán ra cho khách hàng, nhiều khách hàng vẫn khá thích khi đặt hàng làm quà cho người thân trong những ngày qua.

Hầu hết sản phẩm có dán tem nhãn, thành phần sản xuất , Mực khô cay nha Trang như một niềm tự hào người Nha Trang một số chủ cửa hàng đã nhập số lượng lớn hàng mực khô cay để bán và không ngoài dự đoán luôn thu hút người dùng với giá thành hợp lý, có thể làm quà hay thưởng thức mực khô nướng cay chính hiệu Nha Trang. Từ nay quý khách có thể yên tâm về sản phẩm mực khô .

Trọng lượng bao bì : 500gr/ hộp

Giao hàng toàn quốc. Bao ngon, bổ , giá hợp lý, sạch sẽ từ nguyên liệu đầu vào được chứng nhận sản phẩm sạch

Chi tiết liên hệ :

Số Điện thoại đặt hàng : 0907188299

FB : www.fb.com/yenmagui

Fanpage : https://www.facebook.com/M%E1%BB%B1c-Cay-Nha-Trang-1668951593388004/?fref=ts

muc-cay-nha-trang-12 muc-cay-nha-trang-11 muc-cay-nha-trang-10 muc-cay-nha-trang-9 muc-cay-nha-trang-6 muc-cay-nha-trang-5 muc-cay-nha-trang-4 muc-cay-nha-trang-3 muc-cay-nha-trang-2 muc-cay-nha-trang-1